PV GAS tổ chức Hội nghị An toàn – Sức khỏe – Môi trường năm 2024

14:47 | 21/05/2024

8,033 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 17/5/2024, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức Hội nghị An toàn – Sức khỏe – Môi trường (ATSKMT) nhằm đánh giá kết quả đã thực hiện được, cũng như những tồn tại, bài học kinh nghiệm trong năm 2023, quý I năm 2024; đồng thời, đưa ra biện pháp thực hiện công tác ATSKMT trong thời gian tới.

Khách mời tham dự Hội nghị, có ông Nguyễn Việt Sơn – Vụ trưởng Vụ Dầu khí và Than, Bộ Công Thương; ông Hà Tất Thắng – Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội; ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Cục Trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp, Bộ Công Thương; Thượng tá Phạm Thanh Phong – Phó Trưởng phòng Công tác phòng cháy, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có ông Cao Chí Kiên – Phó Trưởng Ban Phụ trách Ban Công nghệ An toàn và Môi trường.

Về phía PV GAS có ông Phạm Văn Phong Tổng Giám đốc; ông Trần Xuân Thành – Chủ tịch Công đoàn; cùng các thành viên trong Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát và đại diện các Ban, đơn vị thành viên, trực thuộc và gần 100 đại biểu là cán bộ công nhân viên làm công tác an toàn từ các đơn vị của PV GAS.

H1. Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong phát biểu khai mạc Hội nghị
Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong phát biểu khai mạc Hội nghị

Do đặc thù ngành công nghiệp khí luôn tiềm ẩn rủi ro cháy nổ cao nên trong quá trình tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong khẳng định đơn vị luôn ý thức công tác đảm bảo an ninh an toàn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Trong suốt gần 34 năm hình thành và phát triển, PV GAS đã đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi hoạt động SXKD, không để xảy ra bất cứ sự cố hay vụ việc cháy nổ nghiêm trọng nào, ảnh hưởng đến con người, môi trường và tài sản. Năm 2023 là một năm đặc biệt đáng ghi nhận, khi PV GAS đạt được những thành tích nổi bật, vượt lên rất nhiều khó khăn thử thách. Công tác ATSKMT tiếp tục là kim chỉ nam xuyên suốt trong mọi hoạt động.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe và xem phim báo cáo tổng kết công tác ATSKMT PV GAS năm 2023 và quý I năm 2024, kế hoạch thực hiện trong thời gian tới; nghiên cứu về sự cố điển hình trong ngành dầu khí và bài học kinh nghiệm; thảo luận đóng góp ý kiến về các nội dung báo cáo, cũng như trao đổi các kinh nghiệm trong công tác quản lý, triển khai các hoạt động ATSKMT của Tổng công ty và tại các đơn vị trực thuộc, thành viên.

Hội nghị cũng được nghe các tham luận bám sát hoạt động SXKD thực tiễn, phù hợp với định hướng phát triển của PV GAS như: tham luận “An toàn trong công tác nhập, tồn chứa và vận hành cấp khí cho khách hàng tại kho LNG Thị Vải” của Công ty Chế biến khí Vũng Tàu; tham luận “Nhận diện rủi ro, cơ hội và công tác an toàn trong việc mở rộng cung cấp dịch vụ với các đơn vị ngoài PV GAS” của Công ty Dịch vụ khí. Ngoài ra, một số tham luận khác cũng được được gửi đến Hội nghị tại tài liệu Hội nghị với các nội dung khác như: “Công tác an toàn trong việc vận chuyển, kinh doanh LNG bằng xe bồn” của Công ty Cổ phần CNG Việt Nam; tham luận “Công tác quản lý an toàn, môi trường khi thực hiện các dự án đầu tư xây dựng” đến từ Công ty Quản lý Dự án khí; tham luận “Kinh nghiệm phân tích mô hình các quá trình của hệ thống quản lý An toàn - Chất lượng - Môi trường” đến từ Công ty Khí Cà Mau; tham luận “Kiểm soát sử dụng năng lượng và phát thải khí nhà kính tại PV GAS” đến từ Ban Kỹ thuật Công nghệ.

Các nội dung tham luận phong phú đã cho thấy công tác quản lý ATSKMT của PV GAS được duy trì thường xuyên, hiệu quả và liên tục cải tiến. Trong thời gian tới, song song với việc duy trì vận hành an toàn các công trình khí hiện hữu, PV GAS tiếp tục nghiên cứu, đẩy mạnh đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng ngành công nghiệp khí trên phạm vi toàn quốc, đặc biệt trong lĩnh vực nhập khẩu và tiêu thụ khí từ nguồn LNG. Do đó, PV GAS cũng sẽ tăng cường, bổ sung các biện pháp kiểm soát rủi ro, nguy cơ gây mất an toàn một cách hiệu quả và toàn diện trong tất cả các hoạt động của mình.

H2. Chúc mừng Hội nghị ATSKMT PV GAS năm 2024
Các đại biểu tham dự Hội nghị ATSKMT PV GAS năm 2024

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, Bộ Công Thương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã đánh giá cao công tác ATSKMT, đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển của PV GAS cũng như Tập đoàn và ngành công nghiệp năng lượng Việt Nam, đồng thời đề nghị PV GAS phát huy tinh thần đi đầu trong phong trào, nỗ lực giữ vững vị thế doanh nghiệp phát triển mạnh văn hóa an toàn, tham gia tích cực vào công tác bảo vệ môi trường, luôn áp dụng công nghệ và sáng kiến để đưa công tác ATSKMT đạt tầm cao mới.

Kết luận tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc PV GAS Hoàng Trọng Dũng kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên nhận thức đầy đủ, toàn diện hơn về các khó khăn, thách thức của Tổng công ty trong thời gian tới, thực hiện phương châm hành động “Đoàn kết – Trách nhiệm – Sáng tạo – Hành động – Phát triển”; quyết tâm làm tốt hơn nữa công tác quản lý ATSKMT. Đưa văn hóa an toàn PV GAS thấm nhuần tới từng người lao động, từ đó khắc phục mọi khó khăn, vượt qua mọi thách thức, giữ vững tinh thần vượt khó, đoàn kết, chủ động thích ứng, linh hoạt, hành động quyết liệt, khoa học, hiệu quả, đảm bảo thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch của Tổng công ty trong năm 2024.

M.P

PV GAS triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP – Giai đoạn 1PV GAS triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP – Giai đoạn 1
PV GAS nhận chuyến tàu LNG thứ 4 phục vụ mùa cao điểm sản xuất điệnPV GAS nhận chuyến tàu LNG thứ 4 phục vụ mùa cao điểm sản xuất điện
PV GAS phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên qua thực hiện “tự soi, tự sửa”PV GAS phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên qua thực hiện “tự soi, tự sửa”
Thành công của Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi PV GAS CA MAU năm 2024Thành công của Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi PV GAS CA MAU năm 2024

DMCA.com Protection Status