PV GAS tổ chức nhiều hoạt động tôn vinh phụ nữ

21:34 | 12/03/2018

|
Trong tháng 3, nhiều hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), chương trình hành động vì nữ quyền đã được Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) yêu cầu các công đoàn trực thuộc tổ chức để tôn vinh các nữ CBCNV của đơn vị, gắn kết chị em bằng những hoạt động ý nghĩa và tươi vui nhưng vẫn đảm bảo thực hành tiết kiệm và không ảnh hưởng đến năng suất lao động.  

Tại Cơ quan Điều hành Tổng công ty, Công đoàn và Ban Nữ công đã tổ chức cuộc thi món ngon 8/3 với sự tham gia của toàn bộ 17 ban chuyên môn, kể cả những ban không có nữ và đơn vị khách mời là Ban Quản lý Dự án Khí Cà Mau.

pv gas to chuc nhieu hoat dong ton vinh phu nu trong thang 3
Cuộc thi món ngon 8/3

Với chủ đề chung tôn vinh phụ nữ, 18 phần trình bày món ăn quy tụ nét đẹp ẩm thực 3 miền và quốc tế, được trang trí đẹp và thêm phần thuyết trình ngọt ngào tình cảm đồng nghiệp. Phần dự thi của đội Văn phòng nổi bật nhất với 2 món tự làm: nem thính và yaourt phô mai ngon - đẹp - sạch đã xuất sắc giành giải Nhất. Hai ban Đầu tư Xây dựng (món chả giò và gỏi) và Kế toán Kiểm toán (món bánh ướt và chè mè đen) đạt giải Nhì. 5 giải Ba và 9 giải Khuyến khích được trao cho các đội còn lại. Ban giám khảo gồm các lãnh đạo Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ, Công đoàn, Ban Nữ công... đánh giá cao những cố gắng của anh chị em đã tạo nên ngày vui đầy ý nghĩa và thân ái.

pv gas to chuc nhieu hoat dong ton vinh phu nu trong thang 3
Đội Văn phòng xuất sắc giành giải Nhất

Tổ chức các đoàn về nguồn, tham quan, sinh hoạt tập thể là những nội dung được nhiều công đoàn trực thuộc PV GAS lựa chọn. Ban Nữ công Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã có cuộc dã ngoại tập thể mang tên: “Chị em KCM luôn gắn kết và đồng hành” tại Đảo Hòn Sơn – Kiên Giang.

Được sự hỗ trợ của Ban lãnh đạo Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP), Ban Nữ công Công ty đã tổ chức 1 buổi giao lưu, gặp mặt cho chị em tại khu du lịch Xuyên Mộc.

Ban Nữ công Công ty Dịch vụ Khí (DVK) đã tổ chức chuyến đi dã ngoại cho chị em tại khu du lịch sinh thái Ngọc Xương (Long Hải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Ban Nữ công Ban Quản lý Khí Đông Nam bộ tổ chức chuyến về nguồn cho cán bộ nữ tại khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi - TP HCM.

pv gas to chuc nhieu hoat dong ton vinh phu nu trong thang 3
Cuộc dã ngoại tập thể mang tên “Chị em KCM luôn gắn kết và đồng hành”

Tất cả các công đoàn trực thuộc Công đoàn PV GAS đều tổ chức gặp mặt, chúc mừng và tặng quà chị em CBCNV tại trụ sở làm việc. Công ty CP Kinh doanh Khí Miền Bắc và các chi nhánh trực thuộc còn tổ chức giao lưu ẩm thực sau buổi gặp.

Tại Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT), sau phần chúc mừng là buổi hội thảo với chuyên đề: “Bí quyết ứng xử của người phụ nữ” do PGS.TS Huỳnh Văn Sơn chia sẻ.

pv gas to chuc nhieu hoat dong ton vinh phu nu trong thang 3
Công ty CP Kinh doanh Khí Miền Bắc tổ chức giao lưu cho chị em nhân ngày 8/3

Tháng 3 cũng là dịp tổng kết những hoạt động từ thiện đã thực hiện vì chị em và trẻ em nghèo vượt khó trong quý I của các đơn vị. Như tin đã đưa, chương trình từ thiện bữa cơm “2.000 đồng” cho người nghèo, hàng tháng hỗ trợ 5 triệu đồng của Công đoàn KVT vẫn tiếp tục đem lại niềm vui ấm áp cho những người cơ nhỡ.

Công tác từ thiện an sinh xã hội được Công đoàn và Ban Nữ công, Đoàn Thanh niên DVK triển khai với nhiều nội dung: tặng quà cho 40 hộ dân nghèo ở phường Thắng Nhì và Rạch Dừa (Vũng Tàu) với trị giá 200 ngàn đồng/phần; tặng quà cho Hội Người mù tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với tổng trị giá 5 triệu đồng; thăm hỏi nữ cán bộ nữ công PV GAS bị bệnh, thăm hỏi và quyên góp từ thiện cho trường hợp kỹ sư của Công ty DVK có hoàn cảnh gia đình khó khăn đặc biệt. Số tiền thực hiện các chương trình từ thiện được trích từ nhiều nguồn: Quỹ từ thiện của DVK, tiền ủng hộ quyên góp được từ tập thể CBCNV công ty...

pv gas to chuc nhieu hoat dong ton vinh phu nu trong thang 3
Hoạt động an sinh xã hội của NCSP trong quý I năm 2018

Cũng với mục đích thiện nguyện, Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã kết hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức thăm hỏi và tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc 14 xã của huyện Tân Thành, huyện Long Điền, thành phố Vũng Tàu, thành phố Bà Rịa và Trường Nuôi dạy trẻ khiếm thị Hữu Nghị với tổng kinh phí 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, Công đoàn NCSP cũng đã vận động công đoàn viên đóng góp, đi thăm và tặng quà cho các em học sinh và người già neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trại Trường Khiếm thị Hữu nghị, Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn và Mái ấm Thi Ân.

P.V