PV GAS tuyên dương các điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2019

15:54 | 20/12/2019

2,687 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 20/12/2019, tại TP HCM, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2019.    
pv gas tuyen duong cac dien hinh tien tien giai doan 2015 2019PV GAS bổ nhiệm 26 cán bộ cho các ban, đơn vị trực thuộc và thành viên
pv gas tuyen duong cac dien hinh tien tien giai doan 2015 2019PV GAS nhận được nhiều giải thưởng tại Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI
pv gas tuyen duong cac dien hinh tien tien giai doan 2015 2019Sôi nổi Hội thao PCCC PV GAS năm 2019

Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có ông Lê Mạnh Hùng – Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc PVN; ông Đinh Văn Sơn - Thành viên HĐTV PVN; bà Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam. Về phía lãnh đạo PV GAS có ông Nguyễn Sinh Khang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Dương Mạnh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc; ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty.

Về dự Hội nghị còn có đại diện các Ban chuyên môn của PVN, Công đoàn Dầu khí Việt Nam và trên 270 đại biểu, điển hình tiên tiến đại diện cho hơn 3.000 người lao động PV GAS.

pv gas tuyen duong cac dien hinh tien tien giai doan 2015 2019
Lãnh đạo PVN, PV GAS chúc mừng các điển hình tiên tiến của PV GAS

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đã đạt được, xác định những hạn chế, tồn tại và giải pháp khắc phục, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua của PV GAS trong thời gian tới. Đồng thời, Hội nghị cũng tôn vinh các tập thể, cá nhân, các gương điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước được lựa chọn từ các đơn vị trong toàn PV GAS; xác định những bài học kinh nghiệm quý báu, những cách làm hay để áp dụng rộng rãi, tiếp tục làm cho phong trào thi đua của PV GAS ngày càng phát triển cả về chiều rộng và bề sâu, thực sự là động lực thúc đẩy, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác của PV GAS trên các mặt hoạt động.

Trong giai đoạn 2015 – 2019, PV GAS đã phát động các phong trào thi đua “Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch”; phong trào thi đua “Lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến”; phong trào thi đua “Đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh”; phong trào “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, Phong trào thi đua đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… Ngoài ra, PV GAS còn tổ chức nhiều đợt thi đua hướng tới các ngày lễ, ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và của PV GAS.

pv gas tuyen duong cac dien hinh tien tien giai doan 2015 2019
Tuyên dương các tập thể xuất sắc

Các phong trào thi đua của PV GAS được gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, với việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, đã thực sự khơi dậy lòng yêu nghề, sự lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, tiết kiệm chi phí, kiểm soát chất lượng công việc, rút ngắn thời gian làm việc, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp, rèn luyện đạo đức cách mạng, làm cho mọi người gắn bó hơn với công việc, đóng góp tích cực cho sự phát triển của PV GAS nói riêng, cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung.

Hiện nay, với việc vận hành bốn hệ thống cung cấp khí: Cửu Long, Nam Côn Sơn, PM3 – Cái Nước và Hàm Rồng Thái Bình, PV GAS cung cấp trên 30 triệu m3 khí khô thương phẩm mỗi ngày cho khách hàng. Nguồn khí cung cấp đã góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, bình ổn giá thị trường sản phẩm lỏng. PV GAS cũng giữ vững vai trò là nhà cung cấp LPG số 1 tại thị trường Việt Nam, chiếm trên 60% thị phần bán buôn, khoảng 26% thị phần bán lẻ và thâm nhập vào thị trường LPG trong khu vực. Ngoài ra, Tổng công ty đã từng bước đa dạng hóa sản phẩm khí và sản xuất ống thép, bọc ống dầu khí.

pv gas tuyen duong cac dien hinh tien tien giai doan 2015 2019
Tuyên dương các cá nhân tiêu biểu

Trong giai đoạn 2015 – 2019, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự đoàn kết, chung sức chung lòng, quyết tâm thi đua hoàn thành nhiệm vụ của toàn thể CBCNV, PV GAS đã đảm bảo hệ thống khí luôn được vận hành an toàn, liên tục và ổn định. Công tác sản xuất, kinh doanh liên tục được đẩy mạnh và đạt kết quả cao, góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng đất nước

Đặc biệt, từ 2015 – 2019, PV GAS liên tục hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao về sản lượng, doanh thu, nộp ngân sách, lợi nhuận. Trong đó có những năm, một số chỉ tiêu đã về đích trước thời hạn từ 2 đến 5 tháng. Sản lượng khí tiếp nhận, chế biến là 49,5 tỷ m3, đạt 103% kế hoạch 5 năm, tiêu thụ là 47,7 tỷ m3 đạt 103% kế hoạch 5 năm. Tổng doanh thu là 336.326 tỷ đồng đạt 114%/KH 5 năm, chiếm trung bình 8-10% doanh thu toàn Tập đoàn; Lợi nhuận trước thuế là 57.163 tỷ đồng, bằng 140% KH 5 năm; Nộp ngân sách là 17.881 tỷ đồng, bằng 128%/KH 5 năm.

pv gas tuyen duong cac dien hinh tien tien giai doan 2015 2019
Phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025

Cũng trong giai đoạn này, PV GAS đã rất nỗ lực phát huy nội lực, thực hiện thành công hàng loạt các đầu việc bảo dưỡng sửa chữa lớn và phức tạp. Công tác đầu tư xây dựng liên tục được rà soát, đánh giá, để đảm bảo hiệu quả của dự án. Một số dự án lớn, quan trọng đã được đưa vào sử dụng hoặc điều chỉnh và triển khai theo phương án tốt hơn, góp phần tạo cơ sở vật chất ngày một lớn mạnh, tăng khả năng cung cấp khí, đa dạng hóa khách hàng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh của Tổng công ty. Trong giai đoạn 2015 – 2019, PV GAS đã hoàn thành và đưa vào sử dụng các dự án/công trình lớn như: Nhà máy xử lý khí Cà Mau; Cấp bù khí ẩm cho GPP Dinh Cố để gia tăng giá trị khí và hiệu quả vận hành nhà máy GPP Dinh Cố; đường ống Nam Côn Sơn 2 để tiếp nhận khí Sao Vàng Đại Nguyệt và Thiên Ưng Đại Hùng; đường ống khí Sao Vàng Đại Nguyệt; nâng cao hệ số thu hồi LPG tại Dinh Cố;…

Với những thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, kể từ khi thành lập cho đến nay, PV GAS đã được Đảng, Nhà nước, các Bộ ngành, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ghi nhận kịp thời bằng nhiều hình thức khen thưởng cao quý như: Anh hùng Lao động; Huân chương Độc lập hạng Nhì, hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Huân chương Chiến công hạng Ba, Cờ thi đua Chính phủ, bằng khen Thủ tướng chính phủ, Cờ thi đua cấp Bộ, Bằng khen cấp Bộ, Cờ thi đua Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Bằng khen Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và nhiều danh hiệu cao quý khác cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác sản xuất kinh doanh và trong các phong trào thi đua.

pv gas tuyen duong cac dien hinh tien tien giai doan 2015 2019
Lãnh đạo PV GAS và các tổ chức đoàn thể thể hiện quyết tâm thi đua hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD giai đoạn 2020 - 2025

Có được những thành tích chung rất đáng tự hào của PV GAS trong giai đoạn 2015 - 2019 là nhờ sự đóng góp to lớn của người lao động ở tất cả các đơn vị trong Tổng công ty, trong đó những tập thể, cá nhân xuất sắc, tiêu biểu là nhân tố tích cực nhất, đã đi đầu trong việc tạo nên sức mạnh của các phong trào thi đua, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Để tôn vinh những tập thể và cá nhân tiêu biểu, dịp này Tổng Giám đốc PV GAS đã trao tặng bằng khen cho 4 tập thể xuất sắc (Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu, Công ty Khí Cà Mau, Công ty đường ống Khí Nam Côn Sơn, Công ty Kinh doanh Sản phẩm khí) và 20 điển hình xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2019.

pv gas tuyen duong cac dien hinh tien tien giai doan 2015 2019
Người lao động PV GAS quyết tâm chung sức, chung lòng vì sự phát triển vững mạnh của Tổng công ty

Tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2015 -2019 cũng là thời điểm PV GAS bước vào giai đọan thi đua mới 2020 – 2025 với khí thế, niềm tin mới và quyết tâm đạt được những thành quả tốt đẹp hơn.

Trong giai đoạn tới, PV GAS sẽ tiếp tục phát động rộng rãi các phong trào thi đua yêu nước đến CBCNV nhằm cổ vũ, động viên được nhiều tập thể, cá nhân tham gia thi đua, phát huy cao nhất năng lực, trí tuệ của mỗi cá nhân hăng say lao động; phát động phong trào thi đua phải bám sát nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty; Phát huy vai trò trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể trong đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua; Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, trong đó trọng tâm là phong trào “Lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến”; “Thi đua hoàn thành vượt mức Kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm”; “Thi đua nước rút hoàn thành các dự án trọng điểm”; “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; Phong trào thi đua đẩy mạnh và nâng cao Văn hóa doanh nghiệp PV GAS, Văn hóa An toàn và “Xanh – Sạch – Đẹp” tại nơi làm việc, áp dụng chương trình 5S trong toàn Tổng công ty;...

Chủ tịch Công đoàn PV GAS Nguyễn Văn Hùng đã thay mặt các tổ chức đoàn thể PV GAS kêu gọi toàn thể CBCNV Tổng công ty “Hãy trân trọng, tự hào là thành viên của đại gia đình PV GAS, trân trọng những cơ hội được làm việc trong môi trường làm việc an toàn, chuyên nghiệp, hiện đại với rất nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển; phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, chung sức, đồng lòng cùng Ban lãnh đạo Tổng công ty vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi kế hoạch SXKD năm 2020 và những năm tiếp theo”.

Với sự chứng kiến của các đại biểu và toàn thể Hội nghị, các lãnh đạo cao nhất của HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên PV GAS đã thực hiện nghi thức cam kết thi đua "Hoàn thành vượt mức Kế hoạch SXKD giai đoạn 2020-2025”.

Tin: Mai Phương

Ảnh: Hồ Cầm

DMCA.com Protection Status