PVChem nỗ lực sản xuất kinh doanh trong đại dịch Covid-19

21:38 | 18/08/2021

6,546 lượt xem
|
(PetroTimes) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí - CTCP (PVChem) đã nhanh chóng kích hoạt hệ thống làm việc linh hoạt, đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt các quy định của Nhà nước trong hoạt động phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo an toàn cho CBCNV-NLĐ, vừa đảm bảo kế hoạch xuất kinh doanh (SXKD).

Làn sóng bùng phát của dịch Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam đã tác động không nhỏ đến nền kinh tế, gây ra hàng loạt các khó khăn cho các doanh nghiệp từ xuất nhập khẩu đến sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Trước tình hình đó, PVChem đã có nhiều giải pháp linh hoạt, ổn định sản xuất kinh doanh và đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên.

PVChem nỗ lực sản xuất kinh doanh trong đại dịch Covid-19
Nhà máy Hóa phẩm Dầu khí Cái Mép - PVChem duy trì hoạt động sản xuất được theo phương án 3 tại chỗ.

Được sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) trong công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo hoạt động SXKD đối với các đơn vị trong Tập đoàn, PVChem đã chủ động lên các phương án, kế hoạch phòng chống dịch; rà soát cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện ứng phó; siết chặt toàn bộ quy trình phòng chống dịch tại đơn vị, đặc biệt các cơ sở sản xuất kinh doanh, đảm bảo không gián đoạn sản xuất, kinh doanh và cung cấp dịch vụ do dịch bệnh.

PVChem đã căn cứ đặc điểm, tình hình SXKD, từng đơn vị thành viên quyết định việc bố trí, sắp xếp, hình thức làm việc của CBCNV-NLĐ đơn vị mình đảm bảo an toàn, sản xuất kinh doanh thông suốt. Với tinh thần không chủ quan lơ là, cùng với Tập đoàn, PVChem luôn chủ động các giải pháp trong công tác phòng chống dịch, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty và các đơn vị thành viên, đảm bảo vận hành thông suốt trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Với những phương án/kịch bản đã đề ra cùng những kinh nghiệm từ những lần dịch trước, PVChem đã nhanh chóng kích hoạt một loạt các giải pháp nhằm duy trì hoạt động trong công tác phòng chống dịch. Với mục tiêu ưu tiên số 1 là vắc-xin phòng Covid-19, trong thời gian qua, PVChem đã phối kết hợp chặt chẽ với Tập đoàn và các cơ quan chức năng để nhanh chóng tiến hành tiêm vắc-xin cho CBCNV-NLĐ/người thân của CBCNV-NLĐ trong Tổng công ty. Tính đến 01/8/2021, PVChem đã triển khai tiêm mũi 1 cho hơn 50% số CBCNV-NLĐ của đơn vị, hiện đơn vị đang tiếp tục nỗ lực triển khai tiếp để hoàn tất việc tiêm vắc-xin cho toàn thể CBCNV-NLĐ của Tổng công ty.

Song song với đó, hàng loạt các giải pháp nhằm duy trì hoạt động SXKD cũng được PVChem triển khai đồng bộ và kịp thời như: thực hiện nghiêm ngặt các quy định của Chính phủ/Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh; thực hiện làm việc trực tuyến đối với khối văn phòng; thực hiện các giải pháp “1 cung đường, 2 điểm đến” hay “3 tại chỗ” cho khối sản xuất; thực hiện cách ly tập trung, luân phiên đối với các kỹ sư làm việc trên giàn khoan … Nhờ đó, PVChem đã đảm bảo việc cung cấp hàng hóa theo đúng đơn đặt hàng của khách hàng, duy trì tốt việc cũng cấp dịch vụ dung dịch khoan, hóa chất,… đảm bảo tiến độ và yêu cầu cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho các nhà thầu Dầu khí trong và ngoài nước.

PVChem nỗ lực sản xuất kinh doanh trong đại dịch Covid-19
PVChem tiến hành tiêm vắc-xin phòng Covid -19 cho CBCNV -LĐ.

Để CBCNV-NLĐ vững tin, yên tâm thực hiện nhiệm vụ được giao cũng như thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, Tổng công ty luôn đặt sự quan tâm, chăm lo đời sống CBCNV-NLĐ lên hàng đầu. Tổng công ty đã thành lập hệ thống cập nhật thông tin hai chiều giữa Tổng công ty và CBCNV-NLĐ thông qua tổ chức Công đoàn/Tổ chuyên trách phòng chống dịch Covid-19 nhằm cung cấp và cập nhật thông tin của từng CBCNV-NLĐ, qua đó, kịp thời có chính sách, giải pháp hỗ trợ khi họ gặp khó khăn, đảm bảo nguyên tắc “không để ai ở lại phía sau”. Tính đến nay, PVChem đảm bảo chi trả lương đầy đủ cho CBCNV-NLĐ, không NLĐ nào bị giảm lương, mất việc trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Bên cạnh đó, đối với khối sản xuất và các kỹ sư làm việc tại giàn khoan khi trở về đất liền, Tổng công ty chủ động bố trí nơi ở, phương tiện di chuyển cho CBCNV-NLĐ đảm bảo thực hiên nghiêm các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh. Đối với những CBCNV-NLĐ thực hiện làm việc “3 tại chỗ”, bên cạnh việc chăm lo đầy đủ chế độ dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe, PVChem cũng quan tâm đến việc chăm lo đời sống tinh thần cho CBCNV–NLĐ để họ yên tâm công tác. Chính những chính sách hỗ trợ kịp thời này đã giúp duy trì tốt hoạt động SXKD của Tổng công ty, qua đó đảm bảo tiến độ cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng.

Với hàng loạt các giải pháp được áp dụng kịp thời và linh hoạt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, PVChem đã đảm bảo được mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo hoàn thành mục tiêu SXKD đề ra. Kết quả này đã thể hiện sự quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời của Lãnh đạo PVChem và quyết tâm của tập thể CBCNV-LĐ trong toàn Tổng công ty trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2021 của PVChem.

“Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ”

Tùng Dương

PVChem triển khai dự án sản xuất PET Chip tái chế từ rác thải nhựa PVChem triển khai dự án sản xuất PET Chip tái chế từ rác thải nhựa
PVChem đặt mục tiêu doanh thu 2.000 tỷ đồng năm 2021 PVChem đặt mục tiêu doanh thu 2.000 tỷ đồng năm 2021
PVChem dự kiến tăng tỉ lệ chia cổ tức từ 4% lên 4,5% PVChem dự kiến tăng tỉ lệ chia cổ tức từ 4% lên 4,5%
PVChem  và Schlumberger ký kết gia hạn hợp đồng liên doanh M-I Việt Nam thêm 10 năm PVChem và Schlumberger ký kết gia hạn hợp đồng liên doanh M-I Việt Nam thêm 10 năm

DMCA.com Protection Status