PVcomBank hướng đến trở thành “Ngân hàng với giải pháp tài chính toàn diện”

18:37 | 20/02/2023

6,715 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 20/2/2023 tại Hà Nội, ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã chủ trì buổi làm việc với Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) về triển khai kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2023 của đơn vị.

Tham dự trực tiếp và trực tuyến buổi làm việc có Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Dương Mạnh Sơn; cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn. Về phía PVcomBank có Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đình Lâm, cùng các lãnh đạo trong HĐQT, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các Khối/Ban/Văn phòng PVcomBank.

PVcomBank hướng đến trở thành “Ngân hàng với giải pháp tài chính toàn diện”
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo PVcomBank đã báo cáo về tổng quan mô hình tổ chức, cơ cấu bộ máy, thành tựu hoạt động, kết quả kinh doanh năm 2022, kế hoạch thực hiện các mục tiêu năm 2023 và các định hướng, mục tiêu của Đề án tái cơ cấu PVcomBank đến năm 2030.

Những năm qua, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng PVcomBank đã chủ động triển khai các giải pháp kinh doanh ổn định đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả, đặc biệt trong suốt 2 năm chịu ảnh hưởng chung bởi đại dịch Covid-19; triển khai mạnh mẽ các dự án nâng cao hiệu quả hoạt động; triển khai Đề án tái cơ cấu hiệu quả, đúng định hướng.

Bên cạnh các giải pháp kinh doanh như giảm chi phí hoạt động, tập trung cho các kế hoạch triển khai sản phẩm, dịch vụ, PVcomBank cũng thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như: Triển khai đồng bộ hóa việc hiện đại hóa dịch vụ trên nền tảng công nghệ nhằm gia tăng tiện ích, sản phẩm, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng… Với chiến lược chủ động, linh hoạt, năm 2022, PVcomBank tiếp tục duy trì đà tăng trưởng bền vững và đạt kết quả kinh doanh tích cực. Cụ thể, doanh thu năm 2022 ước đạt 14.309 tỷ đồng, bằng 102% kế hoạch được giao (14.000 tỷ đồng); lợi nhuận trước thuế ước đạt 80 tỷ đồng; đảm bảo các tỷ lệ an toàn: Nợ xấu < 3%, tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu >9%.

Song song với đó, PVcomBank cũng tích cực tập trung nguồn lực, đẩy mạnh chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực hoạt động. Tận dụng hiệu quả nền tảng công nghệ hiện đại, PVcomBank đẩy nhanh tốc độ số hóa sản phẩm dịch vụ truyền thống lên kênh số.

PVcomBank hướng đến trở thành “Ngân hàng với giải pháp tài chính toàn diện”
Chủ tịch HĐQT PVcomBank Nguyễn Đình Lâm phát biểu tại buổi làm việc

Năm 2023, nhận định hoạt động của ngân hàng còn gặp nhiều khó khăn, PVcomBank xác định mục tiêu cần phải tiếp tục thực hiện tái cơ cấu theo Phương án được phê duyệt bằng cách nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng trưởng phù hợp, đảm bảo hiệu quả, chủ động kiểm soát rủi ro; Phấn đấu doanh thu năm 2023 đạt 15.025 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế 80 tỷ đồng.

Để khắc phục khó khăn, thực hiện các mục tiêu kế hoạch năm 2023, PVcomBank dự kiến thực hiện các giải pháp, trong đó có việc hoàn thiện hệ thống nền tảng phục vụ chuyển đổi số; Triển khai số hoá sản phẩm theo hướng nhanh và đột phá; Phát triển đối tác trên mọi lĩnh vực và đa kênh; Nâng cao hiệu quả quản trị rủi ro; Triển khai đồng bộ công tác quản trị dữ liệu; Phát triển năng lực đội ngũ và chuẩn hoá công tác quản trị nguồn nhân lực.

Lãnh đạo PVcomBank cũng nêu một số kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo Tập đoàn, trong đó mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ nguồn vốn của Tập đoàn và tạo điều kiện thuận lợi cho PVcomBank trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho Tập đoàn và các đơn vị thành viên; hỗ trợ trong việc khai thác, hợp tác toàn diện với một số chuỗi giá trị dầu khí;...

PVcomBank hướng đến trở thành “Ngân hàng với giải pháp tài chính toàn diện”
Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Dương Mạnh Sơn phát biểu trực tuyến tại buổi làm việc

Dưới sự chủ trì của Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng, lãnh đạo Tập đoàn và PVcomBank đã trao đổi, phân tích làm rõ các khó khăn, thách thức mà PVcomBank phải đối mặt trong quá trình triển khai nhiệm vụ kế hoạch kinh doanh năm 2023, nhận định các khó khăn, thách thức và đề ra các giải pháp, xây dựng chiến lược thương hiệu nhằm giúp PVcomBank triển khai hoạt động kinh doanh được hiệu quả. Đặc biệt để PVcomBank trở thành “Ngân hàng với giải pháp tài chính toàn diện” cần: Tối ưu hoá hiệu quả hoạt động; đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số; nâng cao chất lượng dịch vụ; về phát triển con người; tập trung hoàn thiện và triển khai các gói, chuỗi sản phẩm để tham gia tích cực vào các chuỗi liên kết giá trị trong ngành Dầu khí Việt Nam.

PVcomBank hướng đến trở thành “Ngân hàng với giải pháp tài chính toàn diện”
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động PVcomBank để hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh năm 2022, đóng góp vào thành tích chung của Tập đoàn.

Với dự báo về chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn thách thức trong lĩnh vực kinh doanh hoạt động ngân hàng, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đề nghị PVcomBank cần nhận thức đầy đủ, sớm xây dựng trở thành ngân hàng có chỉ số tín nhiệm cao, đến năm 2030 lọt vào Top 15 về quy mô và hiệu quả trong các ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đề nghị PVcomBank phải quán triệt tinh thần quyết tâm trong toàn bộ hệ thống hướng tới một ngân hàng, một tổ chức tín dụng hoạt động minh bạch, hiệu quả. Trong đó, PVcomBank cần tập trung nâng cao hiệu quả quản trị, tăng tốc chuyển đổi số, đẩy mạnh quản trị rủi ro; tập trung vào khai thác thị trường, mở rộng qui mô, đẩy mạnh kinh doanh thông qua hệ sinh thái Petrovietnam, cũng như những doanh nghiệp có quan hệ liên kết với Petrovietnam và nhóm thị trường bên ngoài. Đối với đề án tái cấu trúc của ngân hàng cần bám đuổi các giải pháp để bảo toàn vốn, có giải pháp về tái cơ cấu theo mục tiêu đề án và mục tiêu quản trị; Đặc biệt, phải đẩy mạnh xây dựng văn hóa doanh nghiệp và quan tâm đến đời sống người lao động, có chính sách phát triển con người, tập trung vào đào tạo, củng cố nhân sự, nâng cao hiệu quả hoạt động;… Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tin rằng, với sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể cán bộ công nhân viên, trong thời gian tới, PVcomBank sẽ tiếp tục phát triển và sẽ trở thành ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam.

Thay mặt tập thể người lao động PVcomBank, Chủ tịch HĐQT PVcomBank Nguyễn Đình Lâm cảm ơn những chỉ đạo, sự động viên, khích lệ của lãnh đạo Petrovietnam; đồng thời khẳng định, PVcomBank sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt mục tiêu đề ra, góp phần vào thành công chung của Tập đoàn.

PVcomBank và Học viện Ngân hàng ký kết hợp tácPVcomBank và Học viện Ngân hàng ký kết hợp tác
PVcomBank được vinh danh trong Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam 2022PVcomBank được vinh danh trong Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam 2022
PVcomBank được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022PVcomBank được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022
PVcomBank nỗ lực đảm bảo mục tiêu về lợi nhuận và tăng trưởng trong năm 2023PVcomBank nỗ lực đảm bảo mục tiêu về lợi nhuận và tăng trưởng trong năm 2023
PVcomBank được vinh danh PVcomBank được vinh danh "Môi trường làm việc tốt nhất và Ngân hàng hợp kênh phát triển nhanh nhất"

N.H

DMCA.com Protection Status