PVFCCo khởi động dự án Chuyển đổi số toàn diện cùng Tập đoàn FPT

18:54 | 08/09/2023

10,331 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 7/9/2023 tại TP HCM, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, MCK: DPM) và Tập đoàn FPT chính thức khởi động Dự án xây dựng lộ trình và kế hoạch triển khai chuyển đổi số cho PVFCCo giai đoạn 2023-2025, định hướng 2030.

Chuyển đổi số (CĐS) là một trong các định hướng chiến lược phát triển quan trọng nhất của PVFCCo. Phát biểu trong lễ khởi động dự án, ông Hoàng Trọng Dũng, Chủ tịch HĐQT PVFCCo nhấn mạnh, là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), PVFCCo sẽ tập trung thực hiện công tác CĐS theo định hướng chung mà Tập đoàn đã đề ra, phù hợp với chiến lược phát triển của Tổng công ty trong giai đoạn mới.

PVFCCo khởi động dự án Chuyển đổi số toàn diện cùng Tập đoàn FPT

Ông Lê Cự Tân - Tổng Giám đốc PVFCCo và ông Trần Huy Bảo Giang - Tổng Giám đốc FPT Digital ký kết Dự án Tư vấn Chuyển đổi số toàn diện

Dự án "Xây dựng lộ trình và kế hoạch triển khai chuyển đổi số cho PVFCCo giai đoạn 2023-2025, định hướng 2030" sẽ do FPT Digital, công ty thành viên thuộc tập đoàn FPT, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp, đồng hành cùng PVFCCo triển khai qua hai giai đoạn.

Bước đầu, FPT Digital sẽ khảo sát hiện trạng; xây dựng mô hình vận hành số (DOM - Digital Operation Management); xây dựng lộ trình và kế hoạch triển khai chuyển đổi số. Ở giai đoạn tiếp theo, FPT Digital sẽ giám sát và đánh giá mức độ thực hiện chuyển đổi số tại PVFCCo, đảm bảo quá trình chuyển đổi số luôn bám sát lộ trình và đạt mục tiêu đã xác lập.

PVFCCo khởi động dự án Chuyển đổi số toàn diện cùng Tập đoàn FPT

Ông Hoàng Trọng Dũng, Chủ tịch HĐQT PVFCCo đặt ra các yêu cầu cho Ban triển khai dự án

Ông Hoàng Trọng Dũng đề nghị Ban triển khai dự án của cả hai bên cần đánh giá hiện trạng sát thực tế, tính toán để xây dựng lộ trình tối ưu trong điều kiện các nguồn lực có hạn. Kết quả đầu ra phải khả thi và mang lại hiệu quả thực tế cho hoạt động của Tổng công ty cũng như từng CBNV, đồng thời gia tăng trải nghiệm của khách hàng trên khắp các vùng miền của đất nước.

Ông Lê Hùng Cường, Phó Tổng Giám đốc FPT Digital đồng thời là Giám đốc Dự án, đã trình bày về mục tiêu cùng các cột mốc quan trọng trong thời gian triển khai dự án; các thông tin liên quan đến tiến độ tổng thể và sơ đồ tổ chức phối hợp thực hiện Dự án. Ông Cường nhấn mạnh các yếu tố có ảnh hưởng tới sự thành công của dự án như chất lượng thông tin dữ liệu, mức độ phối hợp hoạt động, mức độ linh hoạt và điều chỉnh kế hoạch kịp thời.

PVFCCo khởi động dự án Chuyển đổi số toàn diện cùng Tập đoàn FPT
Thay mặt FPT Digital, ông Lê Hùng Cường, Giám đốc Dự án cam kết sẽ huy động mọi nguồn lực tốt nhất, áp dụng mọi kinh nghiệm đã có để thực hiện dự án thành công.

Ông Lê Hùng Cường tin tưởng rằng, với kinh nghiệm của PVFCCo trong suốt thời gian vừa qua trong việc ứng dụng công nghệ mới, cộng hưởng cùng kinh nghiệm thực tiễn FPT Digital đã tích lũy qua các dự án tư vấn CDS cho nhiều lĩnh vực trọng yếu như nông nghiệp, sản xuất, dầu khí, năng lượng..., đây sẽ là chìa khóa thành công cho chương trình CĐS tại PVFCCo.

Lễ khởi động dự án "Xây dựng lộ trình và kế hoạch triển khai chuyển đổi số cho PVFCCo giai đoạn 2023- 2025, định hướng đến năm 2030" diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện quyết tâm của Ban Lãnh đạo PVFCCo với kỳ vọng quá trình CDS sẽ mang đến những bước chuyển mình và đột phá cho PVFCCo trên con đường trở thành doanh nghiệp nông nghiệp và hóa chất đạt chuẩn mực quốc tế và phát triển bền vững.

PVFCCo và PVCFC đồng hành cùng hội thảo “Ứng dụng công nghệ AI trong nâng cao năng suất nông nghiệp”PVFCCo và PVCFC đồng hành cùng hội thảo “Ứng dụng công nghệ AI trong nâng cao năng suất nông nghiệp”
Công tác tuyên giáo của PVFCCo đạt kết quả tích cực, toàn diệnCông tác tuyên giáo của PVFCCo đạt kết quả tích cực, toàn diện
Văn hóa Nhà máy Đạm Phú Mỹ: Vì mục đích sản xuất an toàn và hiệu quảVăn hóa Nhà máy Đạm Phú Mỹ: Vì mục đích sản xuất an toàn và hiệu quả
PVFCCo tiếp tục trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2023PVFCCo tiếp tục trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2023
PVChem và PVFCCo ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh dự án Nhà máy sản xuất nước Oxy giàPVChem và PVFCCo ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh dự án Nhà máy sản xuất nước Oxy già

V.K

DMCA.com Protection Status