PVMTC hoàn thành vượt mức kế hoạch, chỉ tiêu năm 2019

11:03 | 29/12/2019

5,813 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 27/12/2019, tại TP Vũng Tàu, Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, triển khai hoạt động năm 2020 và Hội nghị Người lao động năm 2020.    

Tham dự hội nghị, về phía tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có ông Phạm Vũ Thanh Quốc- Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra, Liên đoàn Lao động tỉnh BR-VT; ông Dương Tấn Tín- Phó phòng Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh BR-VT.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có ông Đỗ Chí Thanh- Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; ông Vũ Anh Tuấn- Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN); bà Nguyễn Việt Nga- Phó ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp; bà Lê Thị Lam Trà- Phó ban Tổ chức và Quản trị Nguồn nhân lực, cùng đại diện các Ban/Văn phòng Tập đoàn.

pvmtc vuot muc ke hoach nam 2019
Các đại biểu tham dự hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, Hiệu trưởng PVMTC Vũ Duy Hảo cho biết: Năm 2019, Nhà trường đã tổ chức đào tạo 550 lớp với 7200 đạt 92,5% kế hoạch năm tính theo số lượt học viên; tỷ lệ học viên khá, giỏi chiếm 75,4%.

Cùng với công tác đào tạo, PVMTC luôn đẩy mạnh công tác dịch vụ kỹ thuật; gắn đào tạo với thực tế sản xuất, tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em HS-SV nâng cao trình độ, tay nghề; tìm tòi nghiên cứu khoa học và áp dụng thực tiễn vào công tác giảng dạy. Đồng thời, tạo thêm nguồn thu, góp phần ổn định đời sống, việc làm cho người lao động, đảm bảo duy trì và phát triển Nhà trường hiện tại và trong tương lai, góp phần vào sự phát triển chung của Tập đoàn.

pvmtc vuot muc ke hoach nam 2019
Hiệu trưởng PVMTC Vũ Duy Hảo báo cáo tại hội nghị

Năm 2019, tổng doanh thu của PVMTC đạt 170 tỷ đồng, đạt 112% kế hoạch năm; Lợi nhuận trước thuế 5,3 tỷ đồng, đạt 963% kế hoạch năm; Nộp ngân sách Nhà nước 6,35 tỷ đồng, đạt 304%; Thu nhập bình quân của CBCNV 16,26 triệu/người/tháng.

Hội nghị đã nghe Chủ tịch Công đoàn PVMTC Lưu Trọng Thủy đã báo cáo tình hình thực hiện chế độ chính sách, thỏa ước lao động tập thể năm 2019 và nêu một số kiến nghị năm 2020. Báo cáo nhấn mạnh, trong năm 2019 công tác phối hợp giữa Ban Giám hiệu, các đơn vị và các cấp Công đoàn trong Nhà trường đã đáp ứng được yêu cầu bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động. Công tác chăm lo đời sống cho người lao động được thực hiện tốt với nhiều hoạt động như: Chi thưởng tết dương lịch, âm lịch, ngày Quốc tế lao động; tổ chức ngày hội gia đình; chi tiền ăn trưa, tiền trang phục; tổ chức sinh nhật mang lại niềm vui, tạo động lực cho người lao đông hăng say trong công tác chuyên môn của mình.

pvmtc vuot muc ke hoach nam 2019
Chủ tịch Công đoàn PVMTC Lưu Trọng Thủy báo cáo tại hội nghị

Đại diện công đoàn cở sở, các phòng, ban đã có tham luận đóng góp các giải pháp thiết thực như: giải pháp để nâng cao năng lực hoạt động trong công tác triển khai tái cấu trúc tiến tới tự chủ của trường, kinh nghiệm tổ chức và thực hiện đào tạo an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế, vai trò của công đoàn trong việc xây dựng mối quan hệ hài hòa ...

pvmtc vuot muc ke hoach nam 2019
Đoàn chủ tịch điều hành hội nghị

Tại hội nghị cũng đã diễn ra đối thoại giữa CBCNV và Ban lãnh đạo Nhà trường trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và dân chủ. Thay mặt Ban lãnh đạo, ông Vũ Duy Hảo đã giải đáp tất cả các câu hỏi của người lao động liên quan đến chế độ, chính sách, việc làm, thu nhập, tái cấu trúc nhà trường trong tình hình hiện nay, kế hoạch năm 2020 và những năm tiếp theo.

Năm 2020, PVMTC đặt kế hoạch tổng doanh thu 237,35 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 2,09 tỷ đồng, thu nhập bình quân của CBCNV 15 triệu đồng/người/tháng.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, ông Đỗ Chí Thanh- Phó Tổng giám đốc Tập đoàn ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương kết quả của PVMTC trong năm 2019. Trải qua 44 năm xây dựng và phát triển, PVMTC đã có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực cho Tập đoàn, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển của Tập đoàn qua từng giai đoạn. Trường đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên đã và đang làm việc, cống hiến tại các đơn vị thuộc Tập đoàn. Những kỹ thuật viên của trường luôn được các doanh nghiệp trong và ngoài ngành đánh giá cao về trình độ, chuyên môn, tác phong nghề nghiệp. Trong những năm qua, PVMTC luôn là đơn vị hoàn thành vượt mức kế hoạch Tập đoàn giao.

pvmtc vuot muc ke hoach nam 2019
Ông Đỗ Chí Thanh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ông Đỗ Chí Thanh nhấn mạnh, để thực hiện tốt giai đoạn tái cấu trúc, Nhà trường tiếp tục xây dựng hoàn thiện các nghề theo định hướng chuẩn hóa cấp quốc gia, tích cực tìm kiếm và mở rộng thị trường cung cấp dịch vụ đào tạo và kỹ thuật ở ngoài ngành dầu khí, chú ý phát triển các chương trình đào tạo nghề có chứng chỉ chuyên nghiệp, tăng cường quan hệ hợp tác trong và ngoài nước ở lĩnh vực giáo dục đào tạo nghề…

pvmtc vuot muc ke hoach nam 2019

Ông Đỗ Chí Thanh trao tặng Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho cá nhân của PVMTC

pvmtc vuot muc ke hoach nam 2019
Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Tuấn Anh trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân PVMTC
pvmtc vuot muc ke hoach nam 2019
pvmtc vuot muc ke hoach nam 2019
pvmtc vuot muc ke hoach nam 2019
Lãnh đạo PVMTC trao tặng giấy khen cho tập thể và CBCNV

Tại hội nghị, có 2 cá nhân đã nhận được Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2017 – 2018; Tập thể PVMTC và 2 cá nhân của trường nhận Bằng khen của Công đoàn Dầu khí Việt Nam trong phong trào lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2019; Hiệu trưởng PVMTC trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 29 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

pvmtc vuot muc ke hoach nam 2019
pvmtc vuot muc ke hoach nam 2019
pvmtc vuot muc ke hoach nam 2019
Ban giám hiệu PVMTC và CBCNV ký Giao ước thi đua 2020

Kết thúc hội nghị, với sự quyết tâm cao của Ban giám hiệu Nhà trường, các Phòng/Khoa/Cơ sở/Trung tâm, sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ CBCNV trong toàn trường trước nhiệm vụ to lớn năm 2020 và để động viên cán bộ, giáo viên – công nhân viên và học sinh, sinh viên toàn trường. Hội đồng thi đua Nhà trường đã phát động thi đua năm 2020 với chủ đề: "Chung sức, đồng lòng, sáng tạo, quyết liệt vì sự phát triển bền vững của Nhà trường và của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam".

Hồng Thắm

DMCA.com Protection Status