PVN khắc phục sự cố chìm tàu tại Cần Giờ

14:26 | 09/08/2013

715 lượt xem
|
Xuyên suốt quá trình khắc phục hậu quả thảm họa chìm tàu ở Cần Giờ, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas), Công ty Cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí (PV Pipe) đã thể hiện sự khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác cứu hộ, cứu nạn và tận tâm, tận tình với các nạn nhân và gia đình người bị nạn…

Tổng giám đốc PVN Đỗ Văn Hậu thăm hỏi sức khỏe ông John Heinemann điều trị tại Bệnh viện SOS sau tai nạn

Ngay khi nhận được thông tin báo cáo từ PV Gas, đồng chí Tổng giám đốc PVN Đỗ Văn Hậu đã chỉ đạo những việc cần làm ngay đối với công tác cứu hộ, cứu nạn, đồng thời cử đoàn công tác của Tập đoàn vào hiện trường để phối hợp với Trung tâm tìm kiếm cứu hộ cứu nạn hàng hải khu vực 3 và các lực lượng chức năng khác chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn. Tập đoàn cũng chỉ đạo PV Gas thành lập Ban Chỉ đạo tìm kiếm cứu hộ, giải quyết công tác hậu cần cho các nạn nhân.

Lãnh đạo PVN, Công đoàn Dầu khí Việt Nam, PV Gas và PV Pipe đã tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất cho nạn nhân, thân nhân và gia đình các nạn nhân; trực tiếp làm việc với các bệnh viện tìm hiểu tình trạng sức khỏe các nạn nhân và đề nghị các bệnh viện đặc biệt quan tâm chữa trị. Đồng thời, tại các điểm cứu nạn đều có đại diện PV Gas, PV Pipe túc trực 24/24 để hỗ trợ công tác cứu nạn, cấp cứu, chăm sóc các nạn nhân.

Sau khi hoàn tất công tác tìm kiếm những nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu, PVN tiếp tục chỉ đạo PV Gas và các bộ phận chức năng tiếp tục tổ chức việc chăm sóc sức khỏe cho các nạn nhân và thăm hỏi thân nhân, gia đình các nạn nhân đã thiệt mạng; tổ chức tang lễ cho các nạn nhân thiệt mạng và giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng kinh phí của PV Gas, CBCNV và sự hỗ trợ của các tổ chức; phối hợp với các cơ quan liên quan để tiến hành điều tra, xác định nguyên nhân vụ việc và tổ chức rút kinh nghiệm để tránh xảy ra các tai nạn tương tự.

Theo ông Trần Đăng Thuyết - Giám đốc PV Pipe, bước đầu PVN, PV Gas và PV Pipe đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân là công nhân của PV Pipe gần 70 triệu đồng. Ngoài ra, Tập đoàn cũng hỗ trợ gia đình ông Phạm Duy Phúc (tài công canô H29-BP) 10 triệu đồng. Hiện nay, một số đơn vị đối tác, có quan hệ làm ăn với PV Pipe cũng đang vận động để đóng góp hỗ trợ các gia đình nạn nhân.

Đến nay, toàn bộ nạn nhân được cứu sống, sức khỏe đã ổn định và được xuất viện. Lễ tang các nạn nhân đều được PV Gas và các đơn vị hỗ trợ gia đình tổ chức chu đáo, chia sẻ nỗi đau mất mát đối với người thân. Việc hỗ trợ mai táng cho người mất, chăm sóc sức khỏe cho các nạn nhân vượt qua cơn chấn động đều rất kịp thời. Các gia đình đều nhận được kinh phí hỗ trợ và những khoản đóng góp chia sẻ của các đơn vị, CBCNV, anh em đồng nghiệp.

Đồng chí Đỗ Văn Hậu - Tổng giám đốc PVN nhấn mạnh: Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng và đáng tiếc xảy ra đối với CBCNV của Tập đoàn. Sự việc này cũng là bài học cảnh báo, phòng ngừa đối với toàn thể CBCNV trong Tập đoàn về công tác an toàn nói chung và an toàn hàng hải nói riêng.

Phương Chi

DMCA.com Protection Status