PVOIL VOC 2020: Ngày hội của niềm đam mê off-road

11:26 | 18/09/2020

|
Chiều 17/9, tại khách sạn InterContinental Westlake Hanoi, Hà Nội, Ban tổ chức Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2020 (PVOIL VOC 2020) đã có buổi gặp gỡ báo chí và trao đổi, cũng như giải đáp thắc mắc cho các vận động viên (VĐV) sẽ tham gia thi đấu tại giải PVOIL VOC 2020.
Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2020 sẽ diễn ra vào tháng 9Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2020 sẽ diễn ra vào tháng 9
Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2019 thành công trọn vẹnGiải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2019 thành công trọn vẹn

Tại đây, ông Nguyễn Đức Hoàng - Trưởng Ban tổ chức Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2020 khẳng định PVOIL VOC 2020 vẫn giữ vững số lượng các đội đua (80 đội - 160 VĐV), các hạng đua (Bán tải, Cơ bản, Nâng cao, Mở rộng); Tiếp tục đường thi trải nghiệm đêm Adventure; Duy trì hệ thống Bus nhanh (đưa đón khán giả từ trung tâm TP đến địa điểm thi đấu miễn phí); Triển khai các chương trình bên lề (test drive, trải nghiệm offroad phục vụ khán giả)...

pvoil voc 2020 ngay hoi cua niem dam me off road
Ông Nguyễn Đức Hoàng - Trưởng Ban tổ chức PVOIL VOC 2020

Ngoài ra, Ban tổ chức PVOIL VOC 2020 cũng sẽ tiếp tục cải tiến hệ thống chấm điểm để đạt được độ chính xác cao hơn, phát hành thẻ thi đấu (Otofun Racing Licence) cho các VĐV. Đặc biệt, công tác làm đường thi năm nay có sự thay đổi lớn khi tách biệt hoàn toàn 2 nhóm: Thiết kế và thi công. Nhiều nhân tố mới, giàu kinh nghiệm cũng được bổ sung vào nhóm thiết kế đường thi nhằm đổi mới và cải tiến đường đua với độ khó cao hơn, hợp lý hơn cho từng phân hạng.

Về giải thưởng, PVOIL VOC 2020 sẽ có tổng giải thưởng hơn 400 triệu đồng. Trong đó có hơn 300 triệu đồng là giải thưởng tiền mặt và hơn 100 triệu đồng quà tặng hiện vật.

pvoil voc 2020 ngay hoi cua niem dam me off road
Ông Nguyễn Tuấn Tú, Phó Tổng giám đốc PVOIL

Ông Nguyễn Tuấn Tú - Phó Tổng giám đốc PVOIL bày tỏ: "Dù chịu tác động bởi dịch Covid-19 nhưng bằng những cố gắng, nỗ lực cao nhất, PVOIL và Công ty OTV Truyền thông đã cùng nhau tìm giải pháp, khắc phục khó khăn để tổ chức Giải đua PVOIL VOC 2020 đúng theo kế hoạch đã đề ra. Chúng tôi rất hân hạnh vì góp phần mang đến cho các đội đua một sân chơi, một hoạt động vô cùng ý nghĩa như PVOIL VOC”.

Bên cạnh gặp gỡ báo chí, công bố về giải PVOIL VOC 2020, Ban tổ chức, các nhà tài trợ, bảo trợ truyền thông cũng đã dành thời gian gần 1 giờ đồng hồ để giải đáp những thắc mắc của các VĐV, các đội đua về quy chế thi cũng như công tác trọng tài...

pvoil voc 2020 ngay hoi cua niem dam me off road
Ban tổ chức, các nhà tài trợ, bảo trợ truyền thông cùng giải đáp những thắc mắc của các VĐV, các đội đua

Với nội dung thi đấu đa dạng cùng số lượng thành viên tham gia đông đảo, PVOIL VOC 2020 hứa hẹn sẽ là một ngày hội cho những người có chung niềm đam mê off-road (xe địa hình). Cùng phơi nắng, dầm mưa, thức đêm và lội bùn... là những đặc sản chỉ có ở VOC - nơi khán giả và vận động viên hòa làm một trong không khí rực lửa và những màn thi đấu ngoạn mục.

Giải PVOIL VOC 2020 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/9 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô) - Sơn Tây - Hà Nội.

Thu Hằng - Phan Linh