Hành trình PVOIL VOC 2021: Quy định với khán giả đến cổ vũ, theo dõi các đội đua

17:04 | 06/12/2021

|
(PetroTimes) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều quy định mới tại Giải đua xe ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2021 (PVOIL VOC 2021) đã được bổ sung. Tại giải năm nay, Ban tổ chức (BTC) sẽ kiểm soát chặt chẽ đối tượng khán giả đến cổ vũ, theo dõi các đội đua. Trước đó, đại dịch này đã ảnh hưởng đến lịch trình tổ chức giải khiến thời gian bị lùi lại hơn 2 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Cụ thể, tại buổi gặp gỡ báo chí diễn ra chiều 1/12 vừa qua, ông Phạm Thành Lê, thành viên Ban Điều hành PVOIL VOC 2021 cho biết: “Để đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19, năm nay BTC sẽ không đón tiếp đối tượng khán giả là trẻ em dưới 18 tuổi đến theo dõi, cổ vũ giải đua”.

Thứ nhất, kế hoạch tiêm phủ vắc-xin Covid-19 cho trẻ em 15-17 tuổi mới được triển khai, chưa phủ rộng trên cả nước, vẫn còn phần lớn khán giả trong độ tuổi này chưa được tiêm vắc xin. Thứ hai, ngoài nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh còn có những rủi ro khác với khán giả nhỏ tuổi tại những đường thi nhiều thử thách. Đây là hai lý do chính khiến BTC quyết định bổ sung quy định không cho phép khán giả dưới 18 tuổi vào cửa xem giải.

PVOIL VOC 2021 sẽ không cho khán giả nhỏ tuổi vào cửa
PVOIL VOC 2021 sẽ không cho khán giả dưới 18 tuổi vào cửa

Trong quy định và nội quy PVOIL VOC 2021, đối với khán giả, BTC đưa ra những quy định cụ thể như sau: Phải được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19 (có giấy chứng nhận hoặc thể hiện trên ứng dụng PC Covid, SSKĐT); Phải có chứng nhận âm tính Covid-19 còn giá trị trong vòng 72h; Người dưới 18 tuổi không được vào khu vực thi đấu và các khu vực tổ chức giải.

Ngoài ra, khán giả tự chịu trách nhiệm về an ninh, an toàn, về tài sản (bao gồm cả phương tiện và đồ dùng vật dụng cá nhân) của cá nhân và người thân. Khán giả chỉ được đứng xem ở những khu vực BTC cho phép và phải đứng ngoài dây căng bảo vệ đường đua; Nghiêm cấm đi cắt ngang đường đua và hành lang an toàn của đường đua; Không tập trung quanh khu vực trọng tài và cửa ra vào đường đua làm ảnh hưởng đến công tác điều hành cũng như quá trình thi đấu của các vận động viên; Không trèo cây để theo dõi các vận động viên thi đấu gây nguy hiểm cho bản thân, người xung quanh; Không vào các khu vực lều chức năng của BTC, Ban Điều hành khi không có nhiệm vụ.

Phương Huyền

Khám phá chi tiết các đường đua Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2021Khám phá chi tiết các đường đua Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2021
Livestream gặp gỡ báo chí và các tay đua vào ngày 1/12Livestream gặp gỡ báo chí và các tay đua vào ngày 1/12
Những điểm mới về điều lệ giải đua xe ô tô địa hình PVOIL VOC 2021Những điểm mới về điều lệ giải đua xe ô tô địa hình PVOIL VOC 2021

DMCA.com Protection Status