Chủ tịch UBQLVNN Nguyễn Hoàng Anh:

T​​​​​​​iếp tục đồng hành, hỗ trợ, cùng Petrovietnam tập trung, quyết liệt xử lý những vướng mắc

20:03 | 22/12/2020

12,515 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 22/12 tại Hà Nội, đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLVNN) do đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam).

Tham dự đoàn công tác có đồng chí Hồ Sỹ Hùng, Phó Chủ tịch UBQLVNN cùng đại diện lãnh đạo các Vụ chức năng của Ủy ban. Về phía Petrovietnam có Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng cùng các đồng chí lãnh đạo trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên của Petrovietnam.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Ủy ban đã nghe đại diện lãnh đạo Petrovietnam báo cáo về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 của Tập đoàn, kế hoạch nhiệm vụ của năm 2021 cũng như một số đề xuất kiến nghị để Ủy ban xem xét giải quyết, hỗ trợ Tập đoàn.

T​​​​​​​iếp tục đồng hành, hỗ trợ, cùng Petrovietnam tập trung, quyết liệt xử lý những vướng mắc
Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng báo cáo tại buổi làm việc

Năm 2020, tác động kép của đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư của Petrovietnam. Đây là giai đoạn khó khăn nhất đối với Tập đoàn kể từ trước tới nay khi vừa phải tập trung ứng phó với dịch bệnh (dẫn đến nhu cầu thị trường thấp, thu hẹp) vừa phải ứng phó với suy giảm giá dầu thô chưa từng có trong lịch sử giao dịch dầu khí (thời điểm 20/4/2020 giá dầu WTI âm 37,6 USD/thùng).

Song được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời của Đảng và Chính phủ, sự hỗ trợ tích cực- trực tiếp từ Ủy ban và các Bộ, Ban/ngành, Tập thể Lãnh đạo, CBCNV Tập đoàn đã đoàn kết, quyết tâm và tập trung mọi nguồn lực để thực hiện đồng bộ, có hiệu quả Gói giải pháp ứng phó tác động kép của đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu, duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 được Ủy ban giao.

Đặc biệt đến đầu tháng 12/2020, Tập đoàn đã hoàn thành kế hoạch cả năm trước thời hạn 03 chỉ tiêu sản lượng quan trọng, đó là: Gia tăng trữ lượng dầu khí hoàn thành kế hoạch cả năm trước 6 tháng, đạt 15 triệu tấn quy dầu, vượt 20% so với kế hoạch năm; Sản xuất đạm hoàn thành kế hoạch cả năm trước 1 tháng 10 ngày (đạt 1,56 triệu tấn vào ngày 13/11/2020); Khai thác dầu thô hoàn thành kế hoạch cả năm trước 26 ngày (đạt 10,62 triệu tấn vào ngày 05/12/2020).

Bước sang năm 2021 với nhiều dự báo khó khăn, để vượt qua những khó khăn đó, Petrovietnam sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm, tập trung mọi trí tuệ và nguồn lực, tiếp tục kiên định với phương châm chỉ đạo “Quản trị biến động, Tối ưu giá trị, Đẩy mạnh tiêu thụ, Nỗ lực vượt khó, Nắm bắt cơ hội, An toàn về đích”, phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 được Chính phủ, Ủy ban giao.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo Ủy ban, đại diện các Vụ chức năng và lãnh đạo Tập đoàn đã cùng trao đổi, nêu ý kiến, giải đáp một số kiến nghị đề xuất được nêu để hỗ trợ Tập đoàn và các đơn vị thành viên trong các lĩnh vực hoạt động.

T​​​​​​​iếp tục đồng hành, hỗ trợ, cùng Petrovietnam tập trung, quyết liệt xử lý những vướng mắc
Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBQLVNN Nguyễn Hoàng Anh đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Petrovietnam đã có một năm 2020 vượt khó, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành tích chung của Ủy ban.

Nhấn mạnh Petrovietnam là doanh nghiệp lớn nhất, chiếm tỉ lệ vốn lớn nhất trong Ủy ban cũng như giữ vai trọng quan trọng trong nền kinh tế đất nước, trong thời gian tới, để đảm bảo cho Petrovietnam được hoạt động hiệu quả, thể hiện đúng vai trò quan trọng của mình, Chủ tịch UBQLVNN Nguyễn Hoàng Anh cho biết Ủy ban sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, cùng Petrovietnam tập trung, quyết liệt xử lý những vướng mắc; đồng thời đề nghị hai bên cùng xem xét, thảo luận để đưa ra một cơ chế phối hợp giữa hai bên một cách hiệu quả, đồng bộ để công việc liên quan được giải quyết nhanh chóng, thuận tiện.

Dự báo năm 2021 tiềm ẩn nhiều khó khăn, thách thức đối với hoạt động của ngành Dầu khí, nhưng với những kết quả đã đạt được trong năm 2020, Chủ tịch UBQLVNN Nguyễn Hoàng Anh tin tưởng với tinh thần, bản lĩnh và truyền thống của những "người đi tìm lửa", Petrovietnam sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ của năm 2021, khẳng định vai trò nòng cốt, chủ đạo của Tập đoàn trong nền kinh tế đất nước.

T​​​​​​​iếp tục đồng hành, hỗ trợ, cùng Petrovietnam tập trung, quyết liệt xử lý những vướng mắc
Chủ tịch UBQLVNN Nguyễn Hoàng Anh kết luận buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng gửi lời cảm ơn lãnh đạo UBQLVNN trong suốt thời gian qua đã luôn quan tâm, chỉ đạo, đồng hành, hỗ trợ Tập đoàn tháo gỡ nhiều vướng mắc, khó khăn, giúp Tập đoàn hoàn thành nhiệm vụ của năm 2020.

Trong thời gian tới, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng mong muốn Ủy ban sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng Tập đoàn, đặc biệt trong việc thúc đẩy việc sớm hoàn thành và ban hành Luật Dầu khí mới để từ đó Tập đoàn sẽ có khuôn khổ pháp lý toàn diện, minh bạch, hợp lý để triển khai tốt những nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ, Ủy ban giao.

Uỷ ban QLVNN làm việc với DQSUỷ ban QLVNN làm việc với DQS
“Lọc hoá dầu Bình Sơn là một doanh nghiệp Dầu khí quan trọng”“Lọc hoá dầu Bình Sơn là một doanh nghiệp Dầu khí quan trọng”
PVN đón nhận Cờ thi đua của Chính phủPVN đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ
Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước làm việc tại BSRỦy ban Quản lý vốn Nhà nước làm việc tại BSR
PV GAS, PVN và Ủy ban cần có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, chất lượng hơn nữaPV GAS, PVN và Ủy ban cần có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, chất lượng hơn nữa
Chủ tịch UBQLVNN Nguyễn Hoàng Anh: PVFCCo hoạt động hiệu quả, chiến lược phát triển đúng đắnChủ tịch UBQLVNN Nguyễn Hoàng Anh: PVFCCo hoạt động hiệu quả, chiến lược phát triển đúng đắn

Khánh An

DMCA.com Protection Status