Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao học bổng tại huyện Nam Trà My

09:10 | 06/05/2016

|
Ngày 5/5, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Quốc Khánh và Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn Trần Quang Dũng, Bí thư Đoàn Thanh niên Vũ Thị Thu Hương đã trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam).

Trong đợt trao học bổng này, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Đoàn thanh niên đã trao 4 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho 4 học sinh nghèo vượt khó tại huyện miền núi Nam Trà My của tỉnh Quảng Nam. Các em học sinh này đều là người dân tộc thiểu số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng đều vượt khó học giỏi.

Chiều ngày 5/5, tại nhà của em Nguyễn Thị Huyền Thoại (thôn 1, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My), Chủ tịch HĐTV Nguyễn Quốc Khánh đã thăm hỏi hoàn cảnh gia đình, động viên tinh thần vượt khó của em. Em Thoại là học sinh lớp 1 trường Tiểu học Kim Đồng, mồ côi bố, nhà có 6 anh chị em, gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. Chủ tịch HĐTV Nguyễn Quốc Khánh đã tặng suất học bổng trị giá 3 triệu đồng và quà cho em Thoại, động viên em tiếp tục cố gắng học giỏi và giúp đỡ gia đình.

tap doan dau khi quoc gia viet nam trao hoc bong tai huyen nam tra my

Chủ tịch HĐTV Nguyễn Quốc Khánh trao học bổng tại xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

Trước đó, sáng ngày 5/5, Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Trần Quang Dũng và Bí thư Đoàn Thanh niên Vũ Thị Thu Hương đã đến xã vùng xa Trà Nam của huyện Nam Trà My để trao học bổng. Tại thôn 1 – M.Dí 3 thuộc xã Trà Nam, đoàn công tác đã trao học bổng cho 2 em Nguyễn Văn Lành và Nguyễn Thị Liên. Đây là 2 em học sinh có gia đình là hộ nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn và có cố gắng trong học tập, đều đạt học sinh tiên tiến trong năm học vừa qua. Thôn 1 – M.Dí 3 thuộc xã Trà Nam là vùng rất khó khăn, bà con không có nghề nghiệp ổn định, ít gia đình có đất canh tác và còn rất nhiều hủ tục lạc hậu.

tap doan dau khi quoc gia viet nam trao hoc bong tai huyen nam tra my

Đoàn công tác trên đường đến xã vùng xa Trà Nam trao học bổng.

Trao học bổng là một phần trong chương trình hoạt động của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tại tỉnh Quảng Nam trong dịp này. Ngày 11/5, Đoàn Thanh niên Tập đoàn sẽ tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” tại trường Đại học Quảng Nam. Trong chương trình này, Đoàn Thanh niên sẽ trao 35 suất học bổng trị giá mỗi suất 3 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. Cũng trong chương trình, công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn sẽ trao tặng quỹ học bổng “Thắp sáng ước mơ” của tỉnh đoàn Quảng Nam 150 triệu đồng.

tap doan dau khi quoc gia viet nam trao hoc bong tai huyen nam tra my

Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn Trần Quang Dũng và Bí thư Đoàn Thanh niên Vũ Thị Thu Hương trao học bổng cho em Nguyễn Thị Liên.

Ngày 12/5 sẽ diễn ra chương trình Kỷ niệm thành lập đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh với 2 chương trình chính gồm “Thi chỉ huy đội giỏi” và “Lễ kỷ niệm 75 năm thành lập đội của tỉnh”.

Thanh Hiếu