“Thành quả 15 năm sẽ là điểm tựa, động lực để BSR cất cánh"

17:47 | 09/05/2023

4,664 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 9/5, Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập công ty (9/5/2008 – 9/5/2023) với chủ đề “BSR – 15 năm Khát vọng tiên phong”. Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nhận định “thành quả 15 năm qua là điểm tựa, là động lực cho BSR cất cánh trên con đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức”.

Đến dự Lễ kỷ niệm, về phía tỉnh Quảng Ngãi có đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Ngọc Huy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đinh Thị Hồng Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy. Cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; đồng chí Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn; cùng các đồng chí trong HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Ban và các đơn vị thành viên của Tập đoàn, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tập đoàn và BSR qua các thời kỳ. Về phía Hội Dầu khí Việt Nam có TS. Nguyễn Quốc Thập - Chủ tịch Hội, cùng lãnh đạo các Ban và Văn phòng Hội.

“Thành quả 15 năm sẽ là điểm tựa, động lực để BSR cất cánh
Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập BSR (9/5/2008 - 9/5/2023).

Về phía BSR có đồng chí Nguyễn Văn Hội - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Bùi Ngọc Dương - Tổng Giám đốc, cùng các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, Thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, Trưởng các Ban chức năng, Văn phòng Công ty; lãnh đạo các Tổ chức đoàn thể chính trị Công ty; lãnh đạo các đơn vị thành viên, trực thuộc Công ty.

Trong 15 năm BSR đạt doanh thu 1,7 triệu tỷ đồng

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Ngọc Dương – Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc BSR đã ôn lại chặng đường 15 năm thành lập và phát triển BSR với nhiều thành tích đáng tự hào. Đồng thời, đồng chí Bùi Ngọc Dương thay mặt tập thể lãnh đạo, người lao động BSR bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ; lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi; các thế hệ lãnh đạo và người lao động đã đóng góp công sức xây dựng nên một BSR như ngày nay.

Đồng chí Bùi Ngọc Dương cho biết, 15 năm qua, tập thể lãnh đạo và người lao động BSR qua các thời kỳ đã luôn đoàn kết, đồng lòng, hăng say lao động, không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn định, hiệu quả; quản trị điều hành tốt hoạt động sản xuất kinh doanh. BSR đã xây dựng được đội ngũ hơn 1.500 nhân sự được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, chuyên tâm, chuyên nghiệp và sáng tạo trong lao động - đây là nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Dầu khí.

“Thành quả 15 năm sẽ là điểm tựa, động lực để BSR cất cánh
Các đại biểu chào cờ trước lễ kỷ niệm.

Công ty là đơn vị dẫn đầu ngành Dầu khí với 383 sáng kiến trong Chương trình 1 triệu sáng kiến của Tập đoàn phát động. Lần đầu tiên sau 15 năm thành lập, BSR đã vinh dự được trao Giải thưởng Nhà nước về Khoa học Công nghệ năm 2022. Cơ cấu sản phẩm của Nhà máy từng bước được đa dạng hóa. Ngoài các sản phẩm truyền thống như xăng RON A92/95, dầu Diesel ô tô, khí Propylene và hạt nhựa Polypropylene, khí hóa lỏng (LPG), dầu hỏa, nhiên liệu phản lực Jet A1 và dầu nhiên liệu (FO); công ty đã nghiên cứu sản xuất thêm nhiều chủng loại sản phẩm mới, trong đó có nhiên liệu phản lực Jet A-1K, dầu diesel L-62 sử dụng cho các thiết bị quân sự chiến lược của Bộ Quốc phòng.

Hệ giá trị cốt lõi “Chính trực - Chuyên nghiệp - Đoàn kết - Sáng tạo - Hiệu quả” của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn được xây dựng dựa trên phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả” của Tập đoàn đã lan tỏa, tạo động lực cho cán bộ, công nhân viên hăng say lao động, sáng tạo, cống hiến và đây cũng chính là kim chỉ nam cho mọi hành động, ứng xử của mọi người để tạo nên một tập thể chuẩn mực, trách nhiệm và đầy tâm huyết cho sự phát triển bền vững của BSR.

“Thành quả 15 năm sẽ là điểm tựa, động lực để BSR cất cánh"
Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương đọc diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm.

Trong suốt hành trình 15 năm qua, công ty đã có những đóng góp quan trọng trong đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của miền Trung - Tây nguyên và tỉnh Quảng Ngãi. Đến thời điểm hiện tại, công ty đã chế biến được hơn 94 triệu tấn dầu thô, sản xuất và xuất bán ra thị trường hơn 86 triệu tấn sản phẩm, doanh thu đạt gần 1,7 triệu tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 44 nghìn tỷ đồng và nộp ngân sách Nhà nước hơn 207 nghìn tỷ đồng.

Với những thành tích đạt được, BSR đã vinh dự được tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhì, Cờ thi đua của Chính phủ, Giải Vàng Giải thưởng chất lượng quốc gia, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học Công nghệ, Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện”, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Giải thưởng Môi trường Việt Nam và nhiều Bằng khen của các Bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Đồng chí Bùi Ngọc Dương cũng cho biết thêm, từ những thành quả của 15 năm hình thành và phát triển, BSR sẽ viết tiếp những trang sử vẻ vang trong giai đoạn tiếp theo với nhiều thách thức, khó khăn phía trước. Để làm được điều đó, BSR sẽ tiếp tục quản lý, vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn định và hiệu quả. Triển khai thành công Dự án Nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Đồng thời tập trung hoàn thiện chiến lược phát triển của BSR gắn với chiến lược phát triển ngành Dầu khí đến năm 2030 tầm nhìn 2045, xây dựng thành công Trung tâm lọc, hóa dầu và năng lượng Quốc gia tại Khu kinh tế Dung Quất theo Nghị Quyết số 26/NQ-TW của Bộ Chính trị.

“Thành quả 15 năm sẽ là điểm tựa, động lực để BSR cất cánh
Trong quá trình hình thành, phát triển, BSR đã đào tạo một lực lượng nhân sự chất lượng cao cho ngành lọc hoá dầu Việt Nam.

BSR sẽ đẩy mạnh công tác chuyển đổi số gắn với chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh. Củng cố và phát triển đội ngũ nhân sự, phát triển, mở rộng mô hình kinh doanh, xây dựng BSR trở thành doanh nghiệp có hệ thống quản trị hiện đại, tiên tiến, đóng góp tích cực vào việc hoàn thiện chuỗi liên kết trong hệ sinh thái Petrovietnam và hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng mang tầm chiến lược, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và an ninh quốc phòng.

Trong năm 2023-2024, với tinh thần trách nhiệm với xã hội, BSR tiếp tục tài trợ nhiều hơn nữa cho các chương trình an sinh xã hội tại tỉnh Quảng Ngãi. Tại Lễ kỷ niệm, BSR đã công bố tổng kinh phí tài trợ an sinh xã hội tại tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2023 - 2024 là trên 53 tỷ đồng.

“Thành quả của BSR 15 năm qua là 1 cuộc chạy tiếp sức vĩ đại của các thế hệ lãnh đạo và người lao động”

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh ghi nhận, biểu dương và đánh giá rất cao kết quả đạt được và những đóng góp to lớn của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, lao động BSR suốt quá trình hình thành và phát triển trong 15 năm qua.

Đồng chí Đặng Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, NMLD Dung Quất đi vào hoạt động đã đóng góp quan trọng vào việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp xăng dầu từ nước ngoài, góp phần vào sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước; đồng thời đã đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi.

“Thành quả 15 năm sẽ là điểm tựa, động lực để BSR cất cánh
Đồng chí Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận những đóng góp to lớn của BSR cho sự phát triển của tỉnh.

Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, BSR đã nộp ngân sách nhà nước gần 208 nghìn tỷ đồng. Riêng trong năm 2022, thu ngân sách của tỉnh Quảng Ngãi đạt gần 34 nghìn tỷ đồng (cao nhất từ trước tới nay), trong đó có sự đóng góp rất lớn của NMLD Dung Quất, với hơn 19 nghìn tỷ đồng, chiếm 56% tổng thu ngân sách của tỉnh. “Những đóng góp to lớn của Khu kinh tế Dung Quất nói chung, đặc biệt là NMLD Dung Quất đã góp phần quan trọng đưa tỉnh Quảng Ngãi từ một tỉnh nghèo, thuần nông, kinh tế xuất phát điểm thấp, ngân sách phụ thuộc hoàn toàn vào sự hỗ trợ của trung ương từ năm 2009 trở về trước, nay trở thành một tỉnh có nguồn thu lớn của cả nước với quy mô nền kinh tế đạt 121 nghìn 668 tỷ đồng; đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung”, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã chúc mừng và tri ân, đồng thời ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động BSR qua các thời kỳ đã tạo ra những thành tựu to lớn trong 15 năm qua. Đồng chí Lê Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh, thành quả 15 năm qua là điểm tựa, là động lực cho BSR cất cánh trên con đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức. BSR phải xác định được những thách thức lớn và sẵn sàng đối mặt, vượt qua. BSR phải tập trung mọi nguồn lực, với tinh thần quyết tâm rất cao, phải xây dựng kế hoạch, tiến độ, lộ trình thực hiện chi tiết, rõ ràng… để triển khai thực hiện thành công Dự án Nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất và đưa vào vận hành đúng thời gian theo chỉ đạo của Thủ tướng.

“Thành quả 15 năm sẽ là điểm tựa, động lực để BSR cất cánh
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng cho rằng thành quả 15 năm qua là điểm tựa, là động lực cho BSR cất cánh trên con đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức.

Đồng thời BSR phải nỗ lực tìm kiếm để đa dạng hóa nguồn nguyên liệu dầu thô cho sản xuất; phải xây dựng phương án, kế hoạch bảo dưỡng tổng thể hợp lý, khoa học để giãn tiến độ thời gian bảo dưỡng nhằm gia tăng tối đa hiệu quả sản xuất kinh doanh. Xu thế chuyển dịch năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ, BSR cũng phải nắm bắt xu thế, để có những giải pháp hợp lý trong nghiên cứu khoa học, xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển công ty cho phù hợp với tình hình mới. BSR cũng cần tiếp tục xây dựng, lan tỏa và phát triển văn hóa doanh nghiệp gắn với Đề án tái tạo văn hóa Petrovietnam để giữ chân người lao động, khơi dậy niềm tự hào, sáng tạo, cống hiến cho công việc.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nhắn gửi, càng tự hào với truyền thống Petrovietnam, BSR thì các thế hệ lãnh đạo, nhất là thế hệ hiện tại của BSR cần nỗ lực hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa, đoàn kết, gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động của công ty, truyền cảm hứng đến tập thể người lao động, hăng say lao động sản xuất vì sự phát triển bền vững của BSR và Petrovietnam; giữ vững, phát huy truyền thống 15 năm BSR và 61 năm Petrovietnam.

“Thành quả 15 năm sẽ là điểm tựa, động lực để BSR cất cánh
Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hội phát biểu đáp từ tại lễ kỷ niệm.

Trong phát biểu đáp từ, đồng chí Nguyễn Văn Hội – Chủ tịch HĐQT BSR nhận định, thành tựu ngày hôm nay của BSR thực tế không chỉ là kết quả của 15 năm kể từ khi thành lập, mà là thành quả của rất nhiều năm trước đó, với biết bao công sức. “Thành quả của ngày hôm nay là cuộc chạy đua tiếp sức vĩ đại của bao thế hệ lãnh đạo và người lao động BSR”, đồng chí Nguyễn Văn Hội nhấn mạnh.

Thay mặt tập thể lãnh đạo, người lao động BSR, đồng chí Nguyễn Văn Hội cam kết tập trung mọi nguồn lực thực hiện thành công sớm Dự án Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất, song song với vận hành nhà máy hiệu quả, ổn định công suất, nâng cao năng lực kinh doanh, chuyển đổi số, tái cơ cấu, quản trị doanh nghiệp, phát triển văn hoá doanh nghiệp, đẩy mạnh an sinh xã hội. Đồng chí Nguyễn Văn Hội cũng tin rằng với truyền thống 26 năm của NMLD Dung Quất và 15 năm hình thành và phát triển của BSR, tập thể lãnh đạo và người lao động BSR sẽ luôn đoàn kết, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt mục tiêu chiến lược, nhiệm vụ trong thời gian tới; đưa công ty phát triển vững mạnh theo truyền thống của Petrovietnam; góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ngãi và đảm bảo sự ổn định năng lượng của quốc gia.

“Thành quả 15 năm qua sẽ là điểm tựa để BSR cất cánh, vượt nhiều khó khăn, thách thức”
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo Petrovietnam, lãnh đạo BSR và các vị đại biểu chúc mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập BSR

Nhằm ghi nhận những thành tích và đóng góp của Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn trong 15 năm qua, ngày 8 /5/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 484/QĐ-TTg về việc tặng Cờ thi đua cho Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn. Ngày 8/5/2023, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Quyết định số 705/QĐ-UBND về việc tặng Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ngãi cho BSR vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình 15 năm xây dựng và phát triển ngành lọc hóa dầu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ngãi.

“Thành quả 15 năm sẽ là điểm tựa, động lực để BSR cất cánh
Nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất: Chiến lược mang tính cấp thiếtNâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất: Chiến lược mang tính cấp thiết
Tầm nhìn, vị thế của BSR trong phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh năng lượngTầm nhìn, vị thế của BSR trong phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh năng lượng
Thư chúc mừng của Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập BSRThư chúc mừng của Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập BSR
Thư chúc mừng của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập BSRThư chúc mừng của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập BSR
[PetroTimesMedia] BSR - Ngọn lửa của niềm tin[PetroTimesMedia] BSR - Ngọn lửa của niềm tin
BSR - 15 năm Khát vọng tiên phongBSR - 15 năm Khát vọng tiên phong

Thanh Hiếu - Thành Linh

DMCA.com Protection Status