Đại hội Đảng bộ DQS nhiệm kỳ 2020 – 2025:

Tích cực thực hiện tái cơ cấu, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp

11:53 | 28/05/2020

4,974 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 27/5, Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thuỷ Dung Quất (DQS) đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ  IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
tich cuc thuc hien tai co cau trien khai dong bo nhieu giai phapPVN công bố và trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo DQS
tich cuc thuc hien tai co cau trien khai dong bo nhieu giai phap[E- magazine] DQS vượt lên chính mình
tich cuc thuc hien tai co cau trien khai dong bo nhieu giai phapDQS tổng kết hoạt động SXKD năm 2019
tich cuc thuc hien tai co cau trien khai dong bo nhieu giai phapDQS tổng kết 60 ngày đêm thi đua sửa chữa giàn khoan Cửu Long
tich cuc thuc hien tai co cau trien khai dong bo nhieu giai phapDQS phát động phong trào thi đua hoàn thành giàn khoan Cửu Long
tich cuc thuc hien tai co cau trien khai dong bo nhieu giai phapDQS bàn giao thành công tàu Vũng Tàu 05 cho Vietsovpetro
tich cuc thuc hien tai co cau trien khai dong bo nhieu giai phapDQS tổ chức Xuân nghĩa tình dầu khí 2019

Một nhiệm kỳ đi lên từ khó khăn

Tham dự Đại hội, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có đồng chí Nguyễn Hùng Dũng, Thành viên HĐTV; đồng chí Nghiêm Thuỳ Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Lê Anh Chiến, Phó Trưởng ban Truyền thông và Văn hoá doanh nghiệp PVN.

Báo cáo chính trị của DQS do đồng chí Phan Tử Giang, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc DQS trình bày trước Đại hội nêu rõ: Nhiệm kỳ 2015 – 2020 bắt đầu trong thời điểm DQS gặp rất nhiều khó khăn từ các tồn tại về đầu tư, tài chính tồn tại từ lâu; tình hình thế giới bất ổn; ngành vận tải biển suy giảm… Thế nhưng bằng sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo PVN cùng sự cố gắng của tập thể lãnh đạo, người lao động DQS, Công ty đã từng bước vượt qua khó khăn. Đảng uỷ DQS đã ban hành các nghị quyết, chỉ thị, kết luận để cụ thể hoá đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước để đưa vào thực tiễn công việc tại DQS.

tich cuc thuc hien tai co cau trien khai dong bo nhieu giai phap
Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ DQS nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong giai đoạn 2015 – 2020, Đảng bộ DQS đã tuỳ vào tình hình thực tế để lãnh đạo công ty với tiêu chí ổn định, đảm bảo đời sống cho CBCNV và chuẩn bị các điều kiện để thực hiện tái cơ cấu theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương. Đảng bộ DQS đã lãnh đạo mọi mặt hoạt động của công ty và có những kết quả nhất định: Công tác an ninh quốc phòng, trật tự xã hội được đảm bảo, xây dựng đội ngũ cán bộ, công nhân kỹ thuật lành nghề, nhiệt huyết với công việc; duy trì sản xuất ổn định, cơ bản giải quyết được việc làm và thu nhập cho người lao động; đóng mới thành công các sản phẩm trọng điểm quốc gia, sửa chữa những giàn khoan hiện đại đảm bảo chất lượng, an toàn, đáp ứng yêu cầu, tiến độ của khách hàng.

Về công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ DQS luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thường xuyên quan tâm, tổ chức cho cán bộ, đảng viên quán triệt học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, những quy định của các cấp uỷ Đảng; triển khai đến các chi bộ trực thuộc. Công tác phát triển đảng viên cũng được Đảng bộ DQS luôn ưu tiên, chú trọng.

tich cuc thuc hien tai co cau trien khai dong bo nhieu giai phap
Đồng chí Nguyễn Hùng Dũng, Thành viên HĐTV PVN phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Việc thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị tại Đảng bộ DQS đã thu được những kết quả nhất định. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.

Quyết tâm thực hiện nhiều nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới

Đảng bộ DQS cũng nhận định, tình hình thế giới trong giai đoạn 2020 – 2025 còn rất nhiều biến động, phức tạp do kinh tế toàn cầu suy giảm, giá dầu suy giảm ở mức không tưởng và dự kiến sẽ còn ở mức thấp trong thời gian dài, lượng hàng hoá giao dịch suy giảm nghiêm trọng… Theo đó, nhu cầu sửa chữa và đóng mới tàu, các phương tiện nổi sẽ giảm, mức độ cạnh tranh lại càng gay gắt trong lĩnh vực này.

Trong giai đoạn này, Đảng bộ DQS đặt mục tiêu xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, ổn định. DQS cũng sẽ tận dụng lợi thế về vị trí địa lý, cơ sở vật chất để mở rộng ngành nghề kinh doanh sang lĩnh vực phá dỡ tàu biển; tìm kiếm đối tác để hợp tác đầu tư, từng bước giảm lỗ; làm việc với các cơ quan ban ngành để hoàn tất việc xử lý các tồn tại về tài chính, đầu tư của DQS tiến tới thực hiện thành công công tác tái cơ cấu DQS theo chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền.

tich cuc thuc hien tai co cau trien khai dong bo nhieu giai phap
Đồng chí Phan Tử Giang, Tổng giám đốc DQS trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội.

Đảng bộ DQS cũng sẽ thực hiện một loạt các giải pháp để thúc đẩy sản xuất kinh doanh như: áp dụng hệ thống quản lý điện tử, thường xuyên rà soát, điều chỉnh, bổ sung hệ thống các văn bản quản lý, quản trị doanh nghiệp phù hợp; duy trì lực lượng lao động lành nghề để làm nòng cốt thực hiện các dự án; giữ vững thị trường truyền thống là các đơn vị trong ngành Dầu khí, tiếp tục tiếp cận với thị trường khu vực và thị trường quốc tế…

Về các giải pháp xây dựng công tác Đảng, Đảng bộ DQS sẽ tiếp tục đổi mới, tự chỉnh đốn, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh là then chốt. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt quan tâm đến công tác sinh hoạt của các chi bộ trực thuộc; thực hiện tốt việc đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên hàng năm theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương và Ban Thường vụ Đảng uỷ Tập đoàn đảm bảo khách quan, chính xác và trung thực.

tich cuc thuc hien tai co cau trien khai dong bo nhieu giai phap
Ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ DQS khoá mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hùng Dũng, Thành viên HĐTV PVN cho biết, lãnh đạo PVN đánh giá rất cao những nỗ lực vượt khó của DQS trong nhiệm kỳ qua. “Các đồng chí lãnh đạo trong Đảng uỷ, Ban Tổng giám đốc DQS đã rất nỗ lực trong việc huy động sức mạnh tập thể, là hạt nhân, là trung tâm đoàn kết, đặc biệt là trong việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ của Đảng uỷ đã đề ra. Dù thực hiện sản xuất, kinh doanh trong hoàn cảnh khó khăn, nhưng DQS vẫn đảo bảm được việc làm cho người lao động. Việc hoán cải thành công tàu 105.000 tấn, tàu 104.000 tấn, việc đóng mới các tàu dịch vụ, tàu chở LPG và sửa chữa các giàn khoan, các tàu đã giúp DQS từng bước tháo gỡ khó khăn, đặc biệt là trong giai đoạn 6 tháng đầu năm 2020, dịch Covid – 19 bùng phát và giá dầu giảm sâu nhưng chúng ta đã hoàn thành việc sửa chữa một số phương tiện… Đây là nỗ lực rất lớn mà DQS đã thực hiện được”, đồng chí Nguyễn Hùng Dũng nhấn mạnh.

Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 13 đồng chí, trong đó Bí thư Đảng uỷ là đồng chí Phan Tử Giang, Tổng giám đốc; Phó Bí thư Đảng uỷ là đồng chí Lương Minh Hải, Phó Tổng Giám đốc, Thành viên HĐTV. Đại hội cũng đã bầu Ủy ban kiểm tra gồm 5 đồng chí do đồng chí Nguyễn Anh Minh, Phó Tổng giám đốc công ty làm Chủ nhiệm.

Thanh Hiếu

DMCA.com Protection Status