Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tiếp Bộ trưởng Bộ Đầu tư và Công Thương của Uzbekistan

21:37 | 07/02/2023

10,333 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 7/2 tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã có buổi tiếp ngài Laziz Kudratov, Bộ trưởng Bộ Đầu tư và Công Thương của Uzbekistan cùng đoàn công tác đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tham gia đoàn có ngài Ulug’bek Rozukulov, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Uzbekistan tại Indonesia kiêm nhiệm Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Bộ Đầu tư và Công Thương, Bộ Năng lượng của Uzbekistan.

Cùng tiếp có Phó Tổng Giám đốc Lê Ngọc Sơn, đại diện lãnh đạo các Ban/Văn phòng Tập đoàn và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP).

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã hoan nghênh ngài Laziz Kudratov, Bộ trưởng Bộ Đầu tư và Công Thương của Uzbekistan và đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với Petrovietnam. Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đã giới thiệu với đoàn sơ lược về các hoạt động của Petrovietnam.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tiếp Bộ trưởng Bộ Đầu tư và Công Thương của Uzbekistan
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng chào mừng ngài Laziz Kudratov, Bộ trưởng Bộ Đầu tư và Công Thương của Uzbekistan đến thăm và làm việc với Petrovietnam

Petrovietnam là tập đoàn kinh tế quy mô lớn hàng đầu đất nước hoạt động trong 5 lĩnh vực chính là thăm dò, khai thác dầu khí, công nghiệp khí, công nghiệp điện - năng lượng tái tạo, chế biến dầu khí, dịch vụ kỹ thuật dầu khí. Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng cho biết, Petrovietnam đang xây dựng chiến lược phát triển trở thành Tập đoàn công nghiệp - năng lượng hàng đầu đất nước, có tiềm lực tài chính, trình độ khoa học công nghệ và năng lực quản trị ngang tầm khu vực. Bên cạnh tiếp tục hoạt động trong 5 lĩnh vực chính, Petrovietnam sẽ thúc đẩy phát triển năng lượng mới, năng lượng tái tạo, năng lượng sạch bền vững cho đất nước như: khí thiên nhiên/LNG, năng lượng tái tạo ngoài khơi… nhằm góp phần hướng đến mục tiêu của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 (net-zero) vào năm 2050.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tiếp Bộ trưởng Bộ Đầu tư và Công Thương của Uzbekistan
Toàn cảnh buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp, ngài Laziz Kudratov, Bộ trưởng Bộ Đầu tư và Công Thương của Uzbekistan chúc mừng những thành công của Petrovietnam trong những năm vừa qua. Ngài Bộ trưởng chia sẻ Uzbekistan cũng đang tập trung nghiên cứu đẩy mạnh các hoạt động, các dự án trong các lĩnh vực như lọc hóa dầu, khí tự nhiên cũng như năng lượng tái tạo. Các doanh nghiệp của Uzbekistan mong muốn tìm kiếm được các cơ hội đầu tư và hợp tác với các Tập đoàn lớn của Việt Nam như Petrovietnam. Trong thời gian tới, ngài Bộ trưởng mong muốn sẽ thúc đẩy hợp tác với Petrovietnam nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung trong lĩnh vực năng lượng. Ngài Laziz Kudratov cam kết lãnh đạo Bộ Đầu tư và Công Thương Uzbekistan sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia đầu tư, hợp tác trong các dự án tại Uzbekistan.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tiếp Bộ trưởng Bộ Đầu tư và Công Thương của Uzbekistan
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tặng quà lưu niệm ngài Ulug’bek Rozukulov, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Uzbekistan tại Indonesia kiêm nhiệm Việt Nam

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ phía Chính phủ, các Bộ ngành của Uzbekistan cũng như cá nhân ngài Bộ trưởng trong thời gian tới nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Petrovietnam với các doanh nghiệp Uzbekistan đạt hiệu quả hơn nữa trong xu thế chuyển dịch năng lượng, từ đó góp phần tích cực trong việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam và Uzbekistan.

Liên doanh dầu khí Nga - Việt nỗ lực đột pháLiên doanh dầu khí Nga - Việt nỗ lực đột phá
Petrovietnam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dầu khí”Petrovietnam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dầu khí”
Quản trị biến động, Petrovietnam biến “nguy” thành “cơ”Quản trị biến động, Petrovietnam biến “nguy” thành “cơ”
Petrovietnam thúc đẩy hợp tác phát triển cùng Idemitsu Kosan Co.LtdPetrovietnam thúc đẩy hợp tác phát triển cùng Idemitsu Kosan Co.Ltd

DMCA.com Protection Status