Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tiếp đoàn Bộ Ngoại giao và lãnh đạo Công ty Dầu khí Quốc gia Lithuania

14:59 | 28/10/2023

8,947 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 26/10/2023, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và lãnh đạo Công ty Dầu khí Quốc gia Lithuania.

Tham dự buổi tiếp về phía đoàn Lithuania có ông Gabrielius Landsbergis, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; ông Simonas Šatūnas, Chánh văn phòng Bộ trưởng ; ông Darius Gaidys, Đại sứ nước Cộng hòa Lithuania tại Việt Nam; ông Linas Kilda, Giám đốc Phát triển Kinh doanh, Công ty dầu khí AB Klaipėdos nafta. Về phía Petrovietnam, cùng tham dự buổi tiếp có Phó Tổng Giám đốc Phan Tử Giang; lãnh đạo các Ban/Văn phòng Tập đoàn và đại diện lãnh đạo PV GAS.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tiếp đoàn Bộ Ngoại giao và lãnh đạo Công ty Dầu khí Quốc gia Lithuania

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã thông tin sơ bộ đến Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lithuania và lãnh đạo Công ty Dầu khí Quốc gia Lithuania các hoạt động chính của Petrovietnam trong giai đoạn hiện nay và hướng đến mục tiêu phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050 như cam kết của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tại COP26.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh vai trò của LNG trong quá trình chuyển dịch năng lượng với mong muốn thúc đẩy triển khai đồng bộ hóa việc sử dụng LNG cho các dự án điện, chuỗi giá trị khí/LNG.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tiếp đoàn Bộ Ngoại giao và lãnh đạo Công ty Dầu khí Quốc gia Lithuania

Lãnh đạo Tập đoàn chụp ảnh cùng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Giám đốc công ty Dầu khí AB Klaipėdos nafta

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đánh giá cao Công ty dầu khí AB Klaipėdos nafta là một trong những nhà điều hành kho cảng dầu, LNG hàng đầu, đồng thời cho biết, hiện Petrovietnam cũng đang triển khai nhiều dự án liên quan đến LNG do PV GAS phụ trách. Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng mong muốn Công ty AB Klaipėdos nafta và PV GAS trực tiếp trao đổi việc hợp tác, hỗ trợ liên quan đến các dự án LNG.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tiếp đoàn Bộ Ngoại giao và lãnh đạo Công ty Dầu khí Quốc gia Lithuania
Tổng Giám đốc tặng quà lưu niệm Bộ trưởng Ngoại giao Lithuania

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lithuania Ngài Gabrielius Landsbergis ghi nhận mối quan hệ đối tác lâu dài giữa 2 quốc gia Việt Nam - Lithuania và bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp của Việt Nam cũng như Lithuania sẽ có nhiều cơ hội hợp tác phát triển, mở rộng hoạt động trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực năng lượng.

Ông Linas Kilda, Giám đốc Phát triển Kinh doanh, Công ty dầu khí AB Klaipėdos nafta cảm ơn lãnh đạo Petrovietnam đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời mong muốn trong những dự án năng lượng sắp tới, AB Klaipėdos nafta sẽ có cơ hội được hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm cùng với Petrovietnam.

Hai bên cùng thống nhất sẽ tiến hành trao đổi và xây dựng các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực LNG, giảm phát thải, năng lượng tái tạo,… trong thời gian tới.

Minh Đức - Ngọc Anh

LNG tại Việt Nam: Thách thức với những người đi tiên phongLNG tại Việt Nam: Thách thức với những người đi tiên phong
LNG LNG "đắt khách" như thế nào trên thế giới?
Kho cảng LNG Thị Vải: 16 năm nhìn lạiKho cảng LNG Thị Vải: 16 năm nhìn lại
PV GAS và những nỗ lực bứt phá để đưa dòng khí “xanh” về Việt NamPV GAS và những nỗ lực bứt phá để đưa dòng khí “xanh” về Việt Nam
Mục tiêu của PV GAS là trở thành doanh nghiệp số 1 Việt Nam về kinh doanh hạ tầng và cung ứng LNGMục tiêu của PV GAS là trở thành doanh nghiệp số 1 Việt Nam về kinh doanh hạ tầng và cung ứng LNG

DMCA.com Protection Status