Trong quá trình xây dựng, phát triển, Petrovietnam luôn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa

17:07 | 05/06/2021

|
(PetroTimes) - Đó là khẳng định của đồng chí Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tại Hội nghị Hợp tác đầu tư và phát triển diễn ra sáng ngày 5/6, do Tỉnh ủy Thanh Hóa và Petrovietnam tổ chức.

Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí trong Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Thanh Hóa.

Về phía Petrovietnam có đồng chí Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Hùng Dũng, Thành viên HĐTV Tập đoàn; các đồng chí Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên của Tập đoàn.

Trong quá trình xây dựng, phát triển, Petrovietnam luôn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và Petrovietnam kiểm tra tình hình hoạt động của một số dự án trong Khu kinh tế Nghi Sơn

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã báo cáo với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa về hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của Tập đoàn, tình hình tiến độ triển khai các dự án đầu tư của Tập đoàn tại Thanh Hóa. Theo đó, trong năm 2020, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn từ “khủng hoảng kép” giá dầu sụt giảm và dịch bệnh Covid-19 cùng nhiều thách thức khác đến từ thị trường, cơ chế... Petrovietnam đã có những động thái quyết liệt nhằm ứng phó và hoàn thành xuất sắc “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển SXKD hiệu quả và có sự tăng trưởng.

Duy trì thành tích đạt được, bước sang những tháng đầu năm 2021, Petrovietnam tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, kế hoạch, đạt nhiều kết quả khả quan. Trong đó, tổng sản lượng khai thác 5 tháng đầu năm đạt 8,1 triệu tấn quy dầu, hoàn thành các kế hoạch; sản lượng khai thác dầu vượt 13% kế hoạch; sản lượng khai thác khí đạt 3,5 tỷ m3; sản xuất điện đạt 7,91 tỷ kWh; sản xuất đạm đạt 640 nghìn tấn; sản xuất xăng dầu đạt 2,81 triệu tấn, vượt 7% kế hoạch. Tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 227 nghìn tỷ đồng. Nộp ngân sách Nhà nước đạt 32,4 nghìn tỷ đồng.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Tập đoàn cũng báo cáo với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa về tình hình hoạt động, triển khai một số dự án của Tập đoàn trên địa bàn. Cho đến nay, doanh thu từ hoạt động SXKD của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dầu khí của Petrovietnam tại Thanh Hóa đạt 16.353 tỷ đồng, đóng góp cho ngân sách địa phương 1.877 tỷ đồng; số lượng CBNV, người lao động địa phương làm việc trong chuỗi sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn hơn 1.300 người. Ngoài ra, công tác an sinh xã hội luôn được Tập đoàn quan tâm và coi đó là nhiệm vụ quan trọng, là trách nhiệm của Petrovietnam đối với cộng đồng. Trong giai đoạn từ 2009 đến nay, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã hỗ trợ công tác an sinh xã hội cho tỉnh Thanh Hóa khoảng hơn 300 tỷ đồng, đồng thời Tập đoàn và các đơn vị vẫn đang tích cực triển khai các công tác này.

Trong quá trình xây dựng, phát triển, Petrovietnam luôn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng báo cáo tại Hội nghị

Với chiến lược phát triển, hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn và tỉnh Thanh Hóa trên cơ sở sử dụng tối đa tài sản đã đầu tư, tăng cường việc hợp tác lâu dài trên quan điểm sử dụng hiệu quả, vừa đưa ra giải pháp thực hiện, nhằm thúc đẩy chuỗi giá trị, phát triển mở rộng thị trường trong các lĩnh vực cốt lõi của Tập đoàn. Trong những năm tới, Petrovietnam tập trung đẩy mạnh công tác đầu tư một số dự án nằm trong chiến lược phát triển của Tập đoàn tại Thanh Hóa: chế biến dầu khí; hạ tầng, phát triển dịch vụ, thương mại, bao gồm cảng cơ khí dầu khí, kho chứa, hệ thống phân phối sản phẩm; hạ tầng năng lượng phát triển khí điện theo xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, trong quá trình xây dựng và phát triển của Tập đoàn, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của tập thể gần 60.000 người lao động dầu khí, sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Petrovietnam luôn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các Bộ, ngành, địa phương, trong đó có Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa.

Chiến lược phát triển Petrovietnam trong giai đoạn tới xác định Thanh Hóa sẽ là một trong 4 trung tâm phát triển chuỗi hoạt động dầu khí gồm: Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cà Mau. Chính vì vậy, lãnh đạo Petrovietnam mong muốn cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa phối hợp chặt chẽ, rà soát, củng cố nhằm phát triển các công trình, dự án hiện có, nhằm đảm bảo hiệu quả SXKD, đồng thời nghiên cứu, nắm bắt cơ hội đầu tư phát triển các dự án mới.

Để đảm bảo cho các hoạt động sản xuất, đầu tư của Tập đoàn tại tỉnh Thanh Hóa đạt được hiệu quả, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã đề xuất một số kiến nghị với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng xem xét tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, cũng như hỗ trợ, đồng hành đề xuất lên các cấp có thẩm quyền xem xét tháo gỡ, đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững của Tập đoàn cũng như tỉnh Thanh Hóa.

Trong quá trình xây dựng, phát triển, Petrovietnam luôn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp, hỗ trợ của Petrovietnam và các đơn vị thành viên trong các mặt hoạt động của tỉnh Thanh Hóa nói riêng và phát triển kinh tế đất nước nói chung. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh, Khu kinh tế Nghi Sơn là động lực phát triển kinh tế mạnh nhất của Thanh Hóa. Trong những năm qua, Petrovietnam đã có những đóng góp quan trọng, cùng tỉnh Thanh Hóa phát triển hiệu quả Khu kinh tế Nghi Sơn đúng như kỳ vọng. Tỉnh Thanh Hóa cũng xác định, công nghiệp năng lượng và dịch vụ logistic là đột phá trong chiến lược phát triển và mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác với Petrovietnam, đồng thời hoan nghênh Tập đoàn cùng các đơn vị thành viên tiếp tục có những dự án đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế của Khu kinh tế Nghi Sơn nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cũng cảm ơn sự quan tâm, sẻ chia của Petrovietnam đối với các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Đỗ Trọng Hưng cam kết nỗ lực triển khai việc phối hợp giữa hai bên, hỗ trợ giải quyết, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án của Petrovietnam, cũng như đồng hành cùng Tập đoàn trong thời gian tới.

Trong quá trình xây dựng, phát triển, Petrovietnam luôn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng trao ủng hộ cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa

Cũng tại Hội nghị, thay mặt tập thể người lao động Dầu khí, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã trao tặng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa số tiền 2 tỷ đồng, nhằm chung tay hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong quá trình xây dựng, phát triển, Petrovietnam luôn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa
Lãnh đạo Petrovietnam tặng quà lưu niệm lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa

Cùng ngày, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo Petrovietnam đã đi thị sát, kiểm tra tình hình hoạt động của một số dự án, đơn vị của Petrovietnam trong Khu kinh tế Nghi Sơn.

Petrovietnam và CĐ DKVN ủng hộ 2 tỷ 700 triệu đồng cho chương trình Petrovietnam và CĐ DKVN ủng hộ 2 tỷ 700 triệu đồng cho chương trình "Vắc-xin cho công nhân"
Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam: Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4, khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam: Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4, khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025
Petrovietnam nâng cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình bùng phát dịch bệnhPetrovietnam nâng cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình bùng phát dịch bệnh
PVN tập trung vào các lĩnh vực cốt lõiPVN tập trung vào các lĩnh vực cốt lõi
Petrovietnam trao ủng hộ 50 tỉ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19Petrovietnam trao ủng hộ 50 tỉ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19
Petrovietnam đứng thứ 3 cả nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020Petrovietnam đứng thứ 3 cả nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020

H.A

DMCA.com Protection Status