Trung tâm CNTT&LL tổ chức Hội thảo khoa học công nghệ chuyên đề “Ảo hóa máy trạm và ứng dụng”

14:35 | 01/06/2020

|
Tiến tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện kế hoạch sản xuất tháng 5/2020, vừa qua, Trung tâm CNTT&LL đã tổ chức Hội thảo khoa học công nghệ chuyên đề “Giải pháp ảo hóa máy trạm và ứng dụng trong Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro”.
trung tam cnttll to chuc hoi thao khoa hoc cong nghe chuyen de ao hoa may tram va ung dungChủ động triển khai, ứng dụng tiến bộ của CMCN 4.0 vào sản xuất của Vietsovpetro
trung tam cnttll to chuc hoi thao khoa hoc cong nghe chuyen de ao hoa may tram va ung dungNhững người hùng thầm lặng!

Với vai trò là đầu mối triển khai và ứng dụng các hệ thống CNTT&LL của Vietsovpetro, hội thảo công nghệ lần này là cầu nối giữa các hãng công nghệ lớn của thế giới với lãnh đạo và người sử dụng Vietsovpetro, cùng thảo luận, tìm ra giải pháp phù hợp nhất, phục vụ sản xuất kinh doanh và điều hành sản xuất của Vietsovpetro.

trung tam cnttll to chuc hoi thao khoa hoc cong nghe chuyen de ao hoa may tram va ung dung
Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo bắt đầu với phần trình bày đến từ đại diện của Trung tâm CNTT&LL tóm tắt về hiện trạng của việc sử dụng và quản lý máy tính trạm đầu cuối trong Vietsovpetro, các lợi ích và chi phí tiết kiệm mà giải pháp sẽ mang lại.

Tiếp theo chương trình, đại diện của hãng công nghệ ảo hóa VMware trình bày về giải pháp kỹ thuật, công nghệ, mô tả cơ chế hoạt động và các tính năng của phần mềm VMware  Horizon. Hãng công nghệ Hitachi giới thiệu về các tính năng ưu việt của hệ thống phần cứng chuyên dụng dành cho VDI và chia sẻ một số các Case Study đã triển khai thành công, các phản hồi, đánh giá của khách hàng sử dụng.

trung tam cnttll to chuc hoi thao khoa hoc cong nghe chuyen de ao hoa may tram va ung dung
Tiến sĩ Đặng Đình Công, Giám đốc Trung tâm CNTT&LL chia sẻ thêm về giải pháp

Ở mỗi phần trình bày của các chuyên gia công nghệ, hội thảo đã tiếp nhận và thảo luận sôi nổi về các ý kiến, câu hỏi của các lãnh đạo, chuyên gia của Vietsovpetro ở góc nhìn quản lý và chuyên môn trong ngành dầu khí như địa chất, khai thác, khoan, địa vật lý, thiết kế công trình.

trung tam cnttll to chuc hoi thao khoa hoc cong nghe chuyen de ao hoa may tram va ung dung

Đồng chí Bondarenko Viacheslav phát biểu tại Hội thảo

Tổng kết buổi hội thảo, đồng chí Bondarenko Viacheslav - Phó Tổng giám đốc thứ nhất Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã đánh gia cao giải pháp công nghệ VDI, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến các lợi ích mà giải pháp sẽ mang lại cho Vietsovpetro. Đồng chí đề nghị Trung tâm CNTT&LL tiếp tục làm rõ các vấn đề mà hội thảo đưa ra. Cuối cùng đồng chí gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Trung tâm CNTT&LL cùng đại diện các hãng công nghệ đã tổ chức thành công buổi hội thảo này.

trung tam cnttll to chuc hoi thao khoa hoc cong nghe chuyen de ao hoa may tram va ung dung
Các đại biểu tham dự Hội thảo

Võ Công Hộ - Hoàng Tiến Lương