VPI cung cấp anode chống ăn mòn cho chân đế giàn BK20

22:49 | 28/05/2019

3,350 lượt xem
|
(PetroTimes) - Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) cho biết đã cung cấp 58 tấn anode hy sinh hợp kim nhôm cho Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro để bảo vệ chống ăn mòn, đảm bảo tuổi thọ công trình theo thiết kế cho chân đế giàn đầu giếng BK20, thuộc Lô 09-1, bể Cửu Long, ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Thị Lê Hiền - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ VPI cho biết: VPI đã bàn giao 143 sản phẩm anode cho Vietsovpetro tại Xí nghiệp Xây lắp, Khảo sát và Sửa chữa Các công trình khai thác dầu khí.

vpi cung cap anode chong an mon cho chan de gian bk20
VPI bàn giao sản phẩm anode cho Vietsovpetro để chống ăn mòn cho chân đế giàn BK20

Sản phẩm anode được chế tạo tại cơ sở sản xuất của VPI tại Khu công nghiệp Đông Xuyên, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có trọng lượng 405kg/sản phẩm, kích thước 244cm x 25,2cm x 24cm. Sản phẩm được kiểm định chất lượng và luôn đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế DNV RP B401, ISO 15589-2.

Anode hy sinh được sử dụng để bảo vệ chống ăn mòn cho các thiết bị, công trình trong môi trường nước biển như: chân đế giàn khoan, đường ống thu gom, vận chuyển dầu khí, tàu thuyền, cầu cảng...

Với điện thế âm hơn nhiều so với công trình thép, anode hy sinh có khả năng hòa tan để cung cấp dòng cathode, bảo vệ an toàn cho các công trình biển không bị ăn mòn.

Chỉ tính riêng lĩnh vực dầu khí, trước đây mỗi năm Việt Nam phải nhập khẩu khoảng 1.000 tấn anode để bảo vệ chống ăn mòn cho các công trình, dự án dầu khí. Việc VPI tự sản xuất được anode sẽ tiết kiệm nguồn ngoại tệ gần 4,5 triệu USD/năm cho đất nước.

Ngân Hà

vpi cung cap anode chong an mon cho chan de gian bk20VPI hợp tác nghiên cứu đánh giá tiềm năng dầu khí phi truyền thống
vpi cung cap anode chong an mon cho chan de gian bk20VPI tập trung các giải pháp đột phá về khoa học công nghệ, đào tạo chuyên sâu, phát triển chuyên gia
vpi cung cap anode chong an mon cho chan de gian bk20Viện Dầu khí hợp tác nghiên cứu nâng cao hệ số thu hồi dầu tại Việt Nam và Nga

DMCA.com Protection Status