Đoàn Thanh niên Vietsovpetro đồng hành cùng kỳ thi tuyển sinh

11:53 | 18/04/2017

|
Sáng ngày 14/4, tại Xí nghiệp Cơ điện Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã diễn ra chương trình “Hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh Đại học - Cao đẳng năm 2017”.

Chương trình do Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro giao cho Đoàn cơ sở Xí nghiệp Cơ điện phối hợp cùng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM tổ chức.

Chương trình nhằm thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2017 của Đoàn Vietsovpetro, đồng thời giúp con em cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại Vietsovpetro có cơ hội tìm hiểu, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, điều kiện gia đình, cũng như cung cấp thông tin chính xác, nhanh chóng về các quy định mới của kỳ tuyển sinh đại học năm 2017.

doan thanh nien vietsovpetro dong hanh cung ky thi tuyen sinh
PGS.TS Đỗ Văn Dũng giới thiệu các quy định, cách thức đăng ký và các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi tuyển sinh năm 2017

Đến dự và tư vấn cho chương trình có PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, cùng với các phụ huynh học sinh đến từ các đơn vị của Vietsovpetro. Chương trình giới thiệu cơ cấu tổ chức, chính sách và các ngành đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM và tư vấn cho phụ huynh các vấn đề liên quan đến lựa chọn ngành nghề, các quy định, cách thức đăng ký và các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi tuyển sinh năm 2017.

doan thanh nien vietsovpetro dong hanh cung ky thi tuyen sinh
PGS.TS Đỗ Văn Dũng tư vấn trực tiếp cho các phụ huynh học sinh

Với những trăn trở chọn nghề, chọn trường cho con em mình, các phụ huynh đã có cơ hội được tư vấn một cách cụ thể và cách thức lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và điều kiện của gia đình và xu thế phát triển của xã hội.

Ngoài ra, các phụ huynh còn được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong vấn đề quản lý con em khi đang trong giai đoạn tuyển sinh và trong suốt quá trình học đại học như lựa chọn các kênh thông tin trao đổi với nhà trường, phương thức đăng ký các ngành học, khóa học để phát triển các kỹ năng mềm, ngoại ngữ và đăng ký lưu trú tại ký túc xá của nhà trường…

doan thanh nien vietsovpetro dong hanh cung ky thi tuyen sinh
Đại diện Đoàn Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro gửi lời cảm ơn và tặng hoa đến PGS.TS Đỗ Văn Dũng

PGS.TS Đỗ Văn Dũng cũng lưu ý đến phụ huynh các mốc thời gian quan trọng trong quá trình tuyển sinh năm 2017 như: ngày kết thúc đăng ký nguyện vọng tại trường (21/4); thời gian diễn ra kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng (22/6 - 24/6); ngày công bố điểm thi và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh (7/7); ngày công bố điểm đầu vào của các trường (15/7); khoảng thời gian thay đổi nguyện vọng đã đăng ký (15/7 - 21/7 đối với đăng ký online và đến 23/7 đối với đăng ký tại nơi đăng ký dự tuyển); ngày công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 (15/7); ngày xét tuyển đợt bổ sung (13/8)...

Đặc biệt, từ 15/7 - 21/7 là mốc thời gian quan trọng nhất mà phụ huynh và học sinh cần lưu ý, sau khi có điểm thi, cần sáng suốt chọn lựa nguyện vọng phù hợp với điểm thi, khả năng và nguyện vọng của từng thí sinh bằng cách thay đổi nguyện vọng trực tiếp trên trang tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

PV