Hành trình về nguồn ý nghĩa của Đảng bộ PV GAS SE: “Huyền thoại Côn Đảo”

08:18 | 24/04/2024

9,802 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Đảng bộ Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (PV GAS SE) vừa qua đã tổ chức chương trình về nguồn tại huyện đảo Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chương trình có sự tham gia của hơn 40 đồng chí đảng viên đến từ 3 Chi bộ trực thuộc: Chi bộ Kỹ thuật – An toàn, Chi bộ Văn phòng và Chi bộ Vận hành, cùng đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty.

Đảng bộ PV GAS SE đã tổ chức sinh hoạt chủ điểm ôn lại lịch sử cách mạng, truyền thống vẻ vang của quân và dân ta trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, tuyên truyền giáo dục về lòng yêu ước, tình yêu tổ quốc, dân tộc. Đoàn đã đến viếng, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Hàng Dương, Nghĩa trang Hàng Keo và ôn lại những chiến tích trung dũng kiên cường của các Anh hùng liệt sỹ đã nằm lại trên mảnh đất Côn Đảo thiêng liêng; trong đó tiêu biểu như Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu, đồng chí Lê Hồng Phong, đồng chí Nguyễn An Ninh,… Nén nhang thắp trên mộ các đồng chí như sự gửi gắm lòng biết ơn vô tận đến những tấm gương anh dũng đã hy sinh vì sự nghiệp chống giặc ngoại xâm, giải phóng dân tộc, mang lại hòa bình cho đất nước.

Đoàn viếng thăm nghĩa trang Hàng Dương
Đoàn viếng thăm nghĩa trang Hàng Dương

Trong chuyến đi nghĩa này, Đảng bộ PV GAS SE cũng đã tìm hiểu truyền thống cách mạng tại di tích Trại giam Phú Tường, Trại tù Phú Sơn, Bảo tàng Côn Đảo…; được nghe những câu chuyện lịch sử của các anh hùng cách mạng và tri ân công lao to lớn trong sự nghiệp cách mạng đánh đuổi giặc ngoại xâm.

Đồng chí Nguyễn Thành Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty xúc động chia sẻ: “Hàng năm, hoạt động về nguồn đã trở thành truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ PV GAS SE. Những chuyến hành trình về nguồn là những chặng đường tìm về những di tích lịch sử, lắng nghe những bản hùng ca đầy tự hào của các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu, tuổi trẻ cho độc lập dân tộc. Về với Côn Đảo, nơi được gọi là “địa ngục trần gian” khét tiếng, nơi nằm xuống của hàng vạn chiến sĩ cách mạng, bản thân tôi cảm thấy trân trọng hơn những gì mà các thế hệ sau đã có”. Nhìn về quá khứ để hướng tới tương lai, ông Nguyễn Thành Minh mong muốn mỗi đảng viên, cán bộ công nhân viên (CBCNV) của PV GAS SE luôn biết ơn lịch sử, từ đó tăng thêm tình yêu nước, thêm động lực làm việc, tăng cường đoàn kết để xây dựng tập thể ngày một lớn mạnh hơn.

Một hành trình về nguồn ý nghĩa của Đảng bộ PV GAS SE
Một hành trình về nguồn ý nghĩa của Đảng bộ PV GAS SE

Kết thúc chuyến hành trình về nguồn ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, kế thừa truyền thống đấu tranh kiên cường của dân tộc, Đảng bộ, Ban giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và tập thể đảng viên, CBCNV PV GAS SE nguyện sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu xây dựng, đóng góp cho Đảng bộ, Công ty ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng là một trong những đơn vị chủ lực của Tổng công ty Khí Việt Nam.

Xí nghiệp Vận tải biển Vietsovpetro tổ chức về nguồn và an sinh xã hội tại Lào CaiXí nghiệp Vận tải biển Vietsovpetro tổ chức về nguồn và an sinh xã hội tại Lào Cai
Công đoàn Dầu khí Việt Nam về nguồn tại tỉnh Tây NinhCông đoàn Dầu khí Việt Nam về nguồn tại tỉnh Tây Ninh
Chương trình về nguồn “Hào khí Điện Biên” của Đảng bộ PV GAS: hơn cả một hành trìnhChương trình về nguồn “Hào khí Điện Biên” của Đảng bộ PV GAS: hơn cả một hành trình

DMCA.com Protection Status