Bản tin Năng lượng xanh: Orsted và ESB ký thỏa thuận phát triển điện gió ngoài khơi Ailen

19:12 | 06/06/2023

6,795 lượt xem
|
(PetroTimes) - Hôm thứ Năm (1/6) vừa qua, Tập đoàn năng lượng gió Đan Mạch Orsted cho biết Orsted và công ty tiện ích ESB của Ailen đã ký một thỏa thuận để cùng phát triển danh mục năng lượng gió ngoài khơi của Ailen
Bản tin Năng lượng xanh: Orsted và ESB ký thỏa thuận phát triển điện gió ngoài khơi Ailen

Orsted và ESB ký thỏa thuận phát triển điện gió ngoài khơi Ailen

Orsted sẽ trở thành đối tác 50% trong một loạt dự án phát triển điện gió ngoài khơi bờ biển Ireland. Sự hợp tác này có tiềm năng cung cấp tới năm gigawatt (GW) năng lượng tái tạo và các dự án hydro tái tạo bổ sung, Osterd cho biết thêm.

Bộ trưởng doanh nghiệp, thương mại và việc làm của Ailen Simon Coveney, cho biết Chính phủ Ailen đặt mục tiêu tạo ra 80% điện năng của đất nước từ các nguồn tái tạo, trong đó có mục tiêu đạt công suất năng lượng gió ngoài khơi 5 GW vào năm 2030.

Brookfield mua cổ phần kiểm soát trong CleanMax Solar của Ấn Độ với giá 360 triệu USD

Hôm thứ Năm (1/6) Nhà đầu tư Canada Brookfield cho biết họ đã mua cổ phần kiểm soát tại Công ty sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời CleanMax Enviro Energy Solutions của Ấn Độ với giá 360 triệu USD.

Brookfield không nêu rõ quy mô cổ phần mà họ mua lại nhưng thỏa thuận này giúp tăng cường sự hiện diện của Brookfield ở Ấn Độ, nơi họ đã đầu tư hàng tỷ đô la vào vốn cổ phần tư nhân và bất động sản.

CleanMax vận hành các trang trại năng lượng mặt trời và gió cũng như các tấm pin trên mái nhà cho các khách hàng doanh nghiệp ở Ấn Độ, trong đó có sân bay Bengaluru.

Công ty cho biết sẽ tạo ra 1,6 gigawatt năng lượng sạch và giúp bù đắp 2,5 triệu tấn carbon dioxide mỗi năm.

Nawal Saini, Giám đốc điều hành, năng lượng tái tạo & chuyển đổi của Brookfield cho biết các công ty Ấn Độ có liên kết chặt chẽ và tích cực làm việc để hỗ trợ các mục tiêu phát thải ròng bằng không của Chính phủ Ấn Độ. CleanMax đã thể hiện là một đối tác hiệu quả cho các khách hàng C&I (thương mại và công nghiệp), giúp họ đạt được các mục tiêu khử cacbon của mình.

Shell mua lại 1,1 GW dự án năng lượng mặt trời ở Tây Ban Nha

Cuối tuần vừa qua, Người đứng đầu Bộ phận phát điện năng lượng tái tạo của Shell Thomas Brostrom cho biết Shell đã mua lại 12 dự án năng lượng mặt trời ở Tây Ban Nha với tổng công suất 1,1 Gigawatt từ nhà phát triển năng lượng tái tạo Isemaren.

Brostrom cho biết việc đưa những tài sản này vào danh mục đầu tư của Shell củng cố sự hiện diện của công ty tại một trong những thị trường năng lượng mặt trời lớn nhất châu Âu.

Chủ tịch Shell tại Tây Ban Nha Oscar Fernandez cho biết các dự án được đặt tại các khu vực khác nhau trên khắp đất nước Tây Ban Nha.

Shell trong những tháng gần đây đã rút lui khỏi một số dự án năng lượng tái tạo và carbon thấp trên thế giới khi Giám đốc điều hành Wael Sawan, người mới nhậm chức vào tháng 1/2023, đang tìm cách tập trung vào các hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao hơn.

Sawan sẽ trình bày cho các nhà đầu tư tầm nhìn mới của mình về chiến lược của công ty năng lượng khổng lồ này tại New York vào ngày 14/6/2023./.

Thanh Bình

(Source: Reuters)

DMCA.com Protection Status