Các đơn vị thành viên Petrovietnam ký các thỏa thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu

12:44 | 23/01/2021

|
Ngày 22/01/2021, tại Hà Nội, Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ ký các thoả thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ các sản phẩm dầu.

Tham dự và chứng kiến Lễ ký về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng, các lãnh đạo trong HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị Vietsovpetro, PVOIL, PVEP và BSR.

Thực hiện chỉ đạo, định hướng của Petrovietnam về “xây dựng chuỗi liên kết nguyên liệu – sản xuất – tồn chứa, phân phối sản phẩm xăng dầu” để phát triển toàn bộ lĩnh vực khâu sau bằng cách xây dựng chuỗi liên kết giữa các đơn vị trong Tập đoàn nhằm tối ưu hiệu quả quản trị điều hành sản xuất kinh doanh giữa các đơn vị.

Các đơn vị thành viên Petrovietnam ký các thỏa thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu
Lãnh đạo Tập đoàn chứng kiến Lễ ký các thoả thuận giữa BSR và PV OIL

Trên cơ sở chấp thuận của Tập đoàn về chủ trương hợp tác sản xuất kinh doanh giữa Vietsovpetro, PVEP, PVOIL và BSR; sau thời gian khẩn trương, tích cực triển khai các công việc liên quan, các đơn vị tổ chức Lễ ký các thoả thuận và hợp đồng dài hạn để cụ thể hóa các nội dung đã được các bên thống nhất và đưa vào thực hiện.

Các đơn vị thành viên Petrovietnam ký các thỏa thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu
PV OIL và BSR ký kết các thỏa thuận hợp tác

Theo đó, có 04 thoả thuận và hợp đồng dài hạn đã được các bên ký kết trước sự chứng kiến của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: PVOIL và BSR ký Thỏa thuận khung về hợp tác trong hoạt động cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu; Hợp đồng Đại lý mua dầu thô nhập khẩu. Trên cơ sở Hợp đồng ủy thác bán dầu thô Bạch Hổ giữa Vietsovpetro và PVOIL, Vietsovpetro đã thông qua và đồng ý để PVOIL ký với BSR hợp đồng nguyên tắc cung cấp dài hạn dầu thô Bạch Hổ và dầu thô Bạch Hổ (Mỏ Rồng) cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất giai đoạn 2021-2024. PVOIL, PVEP và BSR ký Thỏa thuận nguyên tắc cung cấp dài hạn dầu thô Đại Hùng cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất giai đoạn 2021-2024.

Các đơn vị thành viên Petrovietnam ký các thỏa thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu
PV OIL, PVEP và BSR ký kết các thoả thuận hợp tác

Phát biểu tại Lễ ký, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của các đơn vị trong đàm phán và thống nhất các nội dung hợp tác. Việc ký kết các thoả thuận, hợp đồng này là phù hợp với chỉ đạo của Tập đoàn trong việc triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021, tích cực thực hiện liên kết chuỗi giá trị trong các hoạt động của Tập đoàn; đồng thời, cũng tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị. Đây là sáng kiến quan trọng giúp mở rộng thị trường, tạo tiền đề cho việc mở ra cơ hội liên kết, phối hợp giữa các đơn vị trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 và các năm tiếp theo.

Các đơn vị thành viên Petrovietnam ký các thỏa thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng phát biểu tại lễ ký

Theo ông Lương Quốc Dân – Chánh Kế toán Vietsovpetro, Vietsovpetro và BSR đã là các đối tác chiến lược trong thời gian qua; hợp đồng ký kết lần này tiếp tục đảm bảo sự hợp tác dài hạn giữa hai đơn vị. Vietsovpetro hoàn toàn tin tưởng khi ủy quyền cho PVOIL thực hiện vai trò là đại lý bán dầu, ký kết và thực hiện hợp đồng với các đối tác; cam kết sẽ thực hiện đúng các nội dung của hợp đồng ủy quyền và các hợp đồng đã ký kết với PVOIL.

Phát biểu tại lễ ký, Chủ tịch HĐTV PVEP Trần Hồng Nam khẳng định BSR là khách hàng quan trọng của PVEP trong thời gian qua; PVOIL đã thực hiện tốt việc tiếp thị, xuất bán dầu của PVEP nói riêng và của Việt Nam nói chung ra thị trường thế giới. Với truyền thống hợp tác, gắn kết giữa PVEP, BSR và PVOIL, việc ký kết hợp tác lần này sẽ tiếp tục mang lại lợi ích hài hòa cho tất cả các đơn vị.

Về phía BSR, Tổng Giám đốc Bùi Minh Tiến tin tưởng việc ký kết giữa 3 đơn vị trong thực hiện liên kết chuỗi giá trị khai thác dầu thô – chế biến sản phẩm sẽ phát huy hiệu quả trong thời gian tới, giúp cho BSR có được nguồn dầu thô trong nước ổn định từ các mỏ chiến lược.

Ông Đoàn Văn Nhuộm - Tổng Giám đốc PVOIL cảm ơn sự chỉ đạo của Tập đoàn về việc ký kết các thỏa thuận, hợp đồng hợp tác giữa các đơn vị là rất kịp thời; tạo điều kiện cho các đơn vị thành viên Tập đoàn hợp tác, hỗ trợ, liên kết sâu rộng với nhau; có thể tận dụng, sử dụng cơ sở vật chất của nhau để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của từng đơn vị. Bên cạnh các thỏa thuận, hợp đồng dài hạn ký kết lần này, PVOIL và PV GAS đã ký Hợp đồng hợp tác kinh doanh giai đoạn 2021-2025. Các hợp đồng này sẽ tạo ra giá trị gia tăng lớn cho các đơn vị tham gia hợp tác; phát huy hiệu quả liên kết chuỗi giá trị trong các đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia ký kết các thoả thuận, hợp tác cam kết với lãnh đạo Tập đoàn sẽ nghiêm túc thực hiện đúng các điều khoản trong thoả thuận, tiếp tục đẩy mạnh trao đổi, mở rộng lĩnh vực hợp tác để cùng phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc phát triển Tập đoàn.

PV GAS và PVOIL ký kết Hợp đồng hợp tác kinh doanh giai đoạn 2021-2025PV GAS và PVOIL ký kết Hợp đồng hợp tác kinh doanh giai đoạn 2021-2025
Xây dựng chuỗi liên kết giá trị giữa các đơn vị thành viên PetrovietnamXây dựng chuỗi liên kết giá trị giữa các đơn vị thành viên Petrovietnam
PVMTC cùng PV Power và PVChem ký kết các thỏa thuận hợp tác cung ứng các hoạt động dịch vụPVMTC cùng PV Power và PVChem ký kết các thỏa thuận hợp tác cung ứng các hoạt động dịch vụ
Ký kết Thoả thuận mua bán khí Sư Tử Trắng giai đoạn 2AKý kết Thoả thuận mua bán khí Sư Tử Trắng giai đoạn 2A
Ký kết hợp tác kinh doanh chuỗi giá trị dịch vụ trong PVNKý kết hợp tác kinh doanh chuỗi giá trị dịch vụ trong PVN

Khánh An