Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Tích cực chăm lo NLĐ dịp Xuân Quý Mão 2023

18:54 | 13/02/2023

15,111 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Với phương châm mọi người lao động đều có Tết, dịp Xuân Quý Mão 2023 vừa qua, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ người lao động (NLĐ) Dầu khí thiết thực, hiệu quả.

Trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán, CĐ DKVN cùng với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết, tặng quà NLĐ tại các công trình, dự án trọng điểm, nhà máy, trên giàn khoan, tàu biển, công trình biển, khu vực vùng sâu, vùng xa, NLĐ đang công tác tại dự án nước ngoài bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Với đặc thù của ngành Dầu khí, một số công trình/dự án/nhà máy phải hoạt động liên tục trong dịp Tết, các cấp công đoàn trực thuộc đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tại các đơn vị vận động, tuyên truyền để NLĐ đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả các nhà máy, công trường, nơi làm việc… Tổ chức bố trí sắp xếp cho NLĐ có thời gian nghỉ hợp l‎ý để về quê ăn tết nhưng vẫn đảm bảo sản xuất liên tục. Bên cạnh đó cũng triển khai chế độ trực tết 24/24 theo đúng quy định.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Tích cực chăm lo NLĐ dịp Xuân Quý Mão 2023
Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan trao hỗ trợ quà Tết cho Công đoàn các đơn vị trực thuộc có người lao động khó khăn khu vực phía Nam

Đối với NLĐ ở lại làm việc tại các nhà máy, dự án, công trình trọng điểm, Công đoàn các đơn vị phối hợp với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể tổ chức đón giao thừa, tặng quà cho NLĐ, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí, vui xuân đón Tết nhằm động viên NLĐ. Đồng thời thực hiện chương trình chào xuân năm mới, ra quân đầu xuân Quý Mão trong không khí tưng bừng, vui vẻ, phấn khởi.

Đặc biệt, chương trình chăm lo Tết trọng tâm “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an” được CĐ DKVN tổ chức tại khu vực Hà Nội và thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với gần 1.000 người lao động tham gia; cũng như chỉ đạo các công đoàn trực thuộc tổ chức Chương trình “Xuân Nghĩa tình Dầu khí” và hỗ trợ các đơn vị khó khăn, các công trình/Dự án trọng điểm của Tập đoàn tổ chức hoạt động chăm lo người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng. Hỗ trợ, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Tích cực chăm lo NLĐ dịp Xuân Quý Mão 2023
CĐ DKVN trao hỗ trợ tổ chức Xuân nghĩa tình Dầu khí năm 2023 cho các đơn vị khu vực phía Bắc

CĐ DKVN còn phối hợp với Tập đoàn tổ chức thăm hỏi, động viên, chúc Tết người lao động trên công trường dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1, dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhà máy Thủy điện Hủa Na, Nhà máy Thủy điện Đakđrinh, Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất, Công ty Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam, giàn Đại Hùng 01, Giàn Công nghệ Trung tâm số 2… Tặng quà cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại Sóc Trăng, Hậu Giang, Thái Bình và các bộ/ngành.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Tích cực chăm lo NLĐ dịp Xuân Quý Mão 2023
Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha tặng quà cho cán bộ, người lao động trên giàn Đại Hùng 01

Cũng nhân dịp này, Petrovietnam thực hiện các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đoàn viên, NLĐ, cán bộ hưu trí, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau điều trị dài ngày, NLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn, thăm tặng quà cho các gia đình chính sách, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, ủng hộ các hộ nghèo tại địa phương nơi có nhà máy, dự án trọng điểm của Tập đoàn với tổng số tiền hỗ trợ hơn 70 tỷ đồng.

Bên cạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ NLĐ, CĐ DKVN đã phát động và triển khai kế hoạch thi đua với những nội dung tập trung vào việc phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi đua tại các dự án/công trình trọng điểm.

Đồng thời, chỉ đạo các cấp Công đoàn, đặc biệt Công đoàn công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn phát động phong trào thi đua ra quân đầu năm phấn đấu hoàn thành và về đích trước các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 của các đơn vị, góp phần vào thành công chung của Petrovietnam trong năm 2023.

Trà My

Đầm ấm “Xuân nghĩa tình Dầu khí - Tết hạnh phúc, bình an năm 2023Đầm ấm “Xuân nghĩa tình Dầu khí - Tết hạnh phúc, bình an năm 2023" khu vực phía Nam
[E-Magazine] Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Những dấu ấn nổi bật năm 2022[E-Magazine] Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Những dấu ấn nổi bật năm 2022
Tết Hạnh phúc - Bình an trên công trường NMNĐ Thái Bình 2Tết Hạnh phúc - Bình an trên công trường NMNĐ Thái Bình 2
Luôn đồng hành cùng PetrovietnamLuôn đồng hành cùng Petrovietnam
CĐ DKVN phát huy tinh thần tự chủ, đoàn kết, sáng tạo, đóng góp vào thắng lợi chung của Petrovietnam năm 2022CĐ DKVN phát huy tinh thần tự chủ, đoàn kết, sáng tạo, đóng góp vào thắng lợi chung của Petrovietnam năm 2022
CĐ DKVN tổ chức chương trình CĐ DKVN tổ chức chương trình "Xuân nghĩa tình Dầu khí - Tết hạnh phúc, bình an"
Ấm áp Ấm áp "Xuân nghĩa tình Dầu khí" tại NMNĐ Sông Hậu 1
Lãnh đạo PVEP, CĐ DKVN chúc Tết cán bộ, người lao động giàn Đại Hùng 01Lãnh đạo PVEP, CĐ DKVN chúc Tết cán bộ, người lao động giàn Đại Hùng 01

DMCA.com Protection Status