Đạm Cà Mau tổ chức đối thoại, kêu gọi người lao động phát huy sáng kiến, cải tiến

13:03 | 20/12/2018

|
Ngày 18/12, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ với người lao động năm 2018. Với chủ đề “Sáng kiến, cải tiến – Tiếp bước thành công cùng Đạm Cà Mau”, Hội nghị nhận được sự hưởng ứng tích cực của người lao động.  
dam ca mau to chuc doi thoai keu goi nguoi lao dong phat huy sang kien cai tienĐạm Cà Mau nỗ lực, đảm bảo hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, người lao động và xã hội
dam ca mau to chuc doi thoai keu goi nguoi lao dong phat huy sang kien cai tienBản sắc riêng, nền tảng vững

Tại hội nghị, Tổng giám đốc PVCFC Văn Tiến Thanh đã trực tiếp đối thoại với người lao động (NLĐ). Những ý kiến của NLĐ liên quan đến quyền lợi đều được ghi nhận, giải đáp một cách thỏa đáng khiến NLĐ rất phấn khởi. Song song đó, với chủ đề phát huy sáng kiến, cải tiến, Tổng giám đốc Văn Tiến Thanh đã thông tin đến NLĐ những khó khăn, dự báo tình hình kinh doanh sắp tới và phương án ứng phó, chiến lược của công ty để mỗi người, với vai trò của mình sẽ đủ nhận thức để tiếp tục gắn bó, cùng đồng lòng chinh phục mục tiêu sắp tới.

dam ca mau to chuc doi thoai keu goi nguoi lao dong phat huy sang kien cai tien
Ông Văn Tiến Thanh - Tổng giám Đốc PVCFC phát biểu tại Hội nghị

Kế thừa truyền thống sáng kiến, cải tiến từ Ban quản lý Dự án Khí - Điện - Đạm Cà Mau, sau 7 năm kể từ khi đi vào hoạt động, Hội đồng khoa học PVCFC đã tổ chức nhiều cuộc thi khuyến khích tinh thần sáng tạo, ban tổ chức xét duyệt và công nhận hàng trăm sáng kiến, cải tiến kỹ thuật mang lại lợi ích đáng kể về kinh tế cho công ty. Trong đó, Nhà máy Đạm Cà Mau luôn được đánh giá là nơi có phong trào sáng kiến phát triển mạnh nhất, có tính ứng dụng cao của PVCFC. Ngoài những sáng kiến làm lợi hàng chục tỷ đồng (quy đổi) còn có những sáng kiến góp phần cải tiến môi trường làm việc, làm gia tăng tuổi thọ thiết bị, máy móc, tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn.

Những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hầu hết đều do các kỹ sư trẻ trực tiếp vận hành, bảo dưỡng nghiên cứu, đề xuất... nhằm đưa ra các giải pháp khắc phục các lỗi về máy móc thiết bị, tối ưu hóa các thông số công nghệ trong công tác bảo dưỡng, vận hành, nâng công suất nhà máy lên 110 % chạy ổn định xuyên suốt từ tháng 9/2017 đến nay.

dam ca mau to chuc doi thoai keu goi nguoi lao dong phat huy sang kien cai tien
Toàn cảnh Hội nghị

Để có những sáng kiến tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng cho Đạm Cà Mau, Ban lãnh đạo PVCFC nhận thức sâu sắc về vai trò nhân tố con người là yếu tố quyết định của mọi thắng lợi. Do đó, trong định hướng phát triển của mình, PVCFC luôn chủ trương xây dựng đội ngũ lao động có trình độ cao, tác phong công nghiệp, kỷ luật nghiêm ngặt, chủ động tiếp thu, đủ khả năng nghiên cứu, triển khai ứng dụng, làm chủ công nghệ hiện đại... Và hơn hết là khơi dậy được tinh thần đam mê sáng tạo ở mỗi CBCNV. Để kích thích tính sáng tạo tiềm ẩn trong mỗi CBCNV không gì tốt hơn là truyền “lửa” cho họ bằng một bầu không khí thi đua sôi nổi, chứ không đơn thuần chỉ là kêu gọi, khuyến khích các đơn vị, cá nhân tích cực tham gia phong trào. Mối quan hệ giữa lãnh đạo và nhân viên đó luôn được duy trì ở Đạm Cà Mau mà không phải doanh nghiệp nào cũng có được.

dam ca mau to chuc doi thoai keu goi nguoi lao dong phat huy sang kien cai tien
Ông Nguyễn Đức Hạnh - Chủ tịch Công Đoàn, đại diện cho người lao động PVCFC phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi đối thoại, Chủ tịch Công đoàn PVCFC Nguyễn Đức Hạnh đại diện cho NLĐ bày tỏ sự đồng tình với những ý kiến và giải thích vấn đề mà đại diện các phòng, ban, đơn vị và Tổng giám đốc đã đưa ra. Ông Nguyễn Đức Hạnh cũng kêu gọi các cán bộ Công đoàn và đại diện NLĐ phổ biến nội dung đối thoại tới NLĐ, đồng thời tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giải thích đến toàn thể NLĐ về công tác tái cấu trúc, tình hình sản xuất kinh doanh, các chế độ chính sách của Đạm Cà Mau hiện nay. Qua đó, phát huy tốt phong trào sáng kiến sáng chế, mang lại những giá trị thiết thực nhất, đưa công ty tiếp tục phát triển bền vững.

P.V