Đây là lúc người Dầu khí thể hiện bản lĩnh, ý chí và đoàn kết

21:26 | 28/09/2017

|
Hiện nay, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang phải đối mặt với vô vàn thách thức, khó khăn; đồng thời phải hứng chịu cả những dư luận tiêu cực không đáng có, ảnh hưởng lớn đến uy tín và thương hiệu của Tập đoàn. Thế nhưng, càng gặp khó khăn, người Dầu khí lại càng thể hiện ý chí và sự đoàn kết.  

Có thể nói, đây là thời điểm Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gặp phải những trở ngại, thách thức lớn nhất trong hàng chục năm qua. Đó là, trữ lượng dầu khí trên vùng lãnh thổ Việt Nam ngày một giảm; việc tìm kiếm, thăm dò ở nước ngoài rất khó khăn; sự cạnh tranh của các tập đoàn dầu khí trên thế giới ngày một khốc liệt, bên cạnh đó là giá dầu sụt giảm sâu, kéo dài, khó có khả năng phục hồi trong thời gian ngắn sắp tới… Những yếu tố này đã và đang ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

day la luc nguoi dau khi the hien ban linh y chi va doan ket
Avatar (ảnh đại diện) của một facebooker

Bên cạnh đó, Tập đoàn còn đang phải đối mặt với những diễn biến bất thường, ảnh hưởng lớn đến uy tín và thương hiệu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam khi liên tục có những thông tin bất lợi, sai trái xuất hiện trên các phương tiện truyền thông khiến dư luận có cái nhìn chưa đúng và đầy đủ về hoạt động của Tập đoàn.

Trong lúc tưởng chừng khó khăn nhất, toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động trong toàn Tập đoàn vẫn bền gan, vững chí, thể hiện bản lĩnh, sự đoàn kết và tin tưởng vào sự phát triển bền vững của Tập đoàn. Đặc biệt, những người dầu khí đã và đang đồng loạt ghép hình ảnh ngọn lửa Petrovietnam vào hình đại diện của mình trên mạng xã hội như thể hiện sự đồng lòng, nhất trí của tập thể người lao động toàn ngành, cùng nhau vượt qua khó khăn trước mắt.

Đối với những người đã và đang gắn bó với ngành Dầu khí, dù ở cương vị công tác nào, biểu tượng ngọn lửa Petrovietnam cũng mang ý nghĩa thiêng liêng và cao quý. Đó là ngọn lửa thông báo với toàn thế giới Việt Nam đã chính thức khai thác dầu, được thắp lên giữa biển khơi vào giữa những ngày bắt đầu sự nghiệp đổi mới. Đó là ngọn lửa nhiệt huyết của những con tim người Dầu khí trong công cuộc tìm dầu gian truân nhưng đầy vinh quang.

Có thể nói, sự tự nguyện, ý thức và tình cảm của những người Dầu khí đối với ngành trong giai đoạn khó khăn này thật đáng quý, đáng trân trọng. Vượt qua khó khăn trước mắt, chắc chắn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ ngày một phát triển và duy trì truyền thống hào hùng của các thế hệ “những người đi tìm lửa”.

P.V