Diễn đàn kinh tế: Giải pháp tháo gỡ khó khăn trong dự trữ xăng dầu

11:03 | 19/04/2023

5,474 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
Xăng dầu là mặt hàng chiến lược của nền kinh tế. Để đáp ứng nguồn nhiên liệu, phục vụ sản xuất và tiêu thụ trong phát triển kinh tế, ứng phó với những biến động thị trường nói chung thì khâu dự trữ xăng dầu có tầm quan trọng đặc biệt.

Tuy nhiên, hiện lượng xăng dầu dự trữ quốc gia rất thấp, đang chỉ tương đương 9 ngày nhập ròng và 6,5 ngày tiêu thụ, khiến việc điều hành xăng dầu khó khăn, nhất là trong giai đoạn thị trường biến động như vừa qua. Nhà nước thì không có kho, phải trông cậy vào kho của các doanh nghiệp đầu mối. Trong khi doanh nghiệp thì không có cơ chế hỗ trợ để đầu tư hạ tầng dự trữ xăng dầu.

Vậy giải pháp nào tháo gỡ khó khăn trong dự trữ xăng dầu hiện nay? Cùng lắng nghe những chia sẻ cuả các vị khách mời:

-Ông NGUYỄN MẠNH HÙNG - Ủy viên thường trực Ủy ban kinh tế Quốc hội;

-Ông PHẠM XUÂN HOÈ - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Ngân hàng, Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Theo Quốc Hội TV

Doanh nghiệp bán lẻ sắp được hoàn trả chi phí kinh doanh xăng dầu?Doanh nghiệp bán lẻ sắp được hoàn trả chi phí kinh doanh xăng dầu?
Tin tức kinh tế ngày 18/4: Xuất khẩu rau quả có nhiều triển vọng trong quý IITin tức kinh tế ngày 18/4: Xuất khẩu rau quả có nhiều triển vọng trong quý II
Giá xăng dầu hôm nay (19/4): Dầu thô tăng trở lại trên mức 80 USD/thùngGiá xăng dầu hôm nay (19/4): Dầu thô tăng trở lại trên mức 80 USD/thùng

DMCA.com Protection Status