Giá xăng dầu hôm nay 1/3 tăng mạnh

07:15 | 01/03/2021

17,687 lượt xem
|
(PetroTimes) - Thông tin Hạ viện Mỹ thông qua gói hỗ trợ, kích thích kinh tế mới đã lấn át hoàn toàn những lo ngại về khả năng OPEC+ tăng sản lượng lượng khai thác, qua đó đẩy giá xăng dầu hôm nay bật tăng mạnh.
Giá vàng hôm nay 1/3: Tăng nhẹ, chênh lệch giá vàng lên gần 8 triệuGiá vàng hôm nay 1/3: Tăng nhẹ, chênh lệch giá vàng lên gần 8 triệu

Tính đến đầu giờ sáng ngày 1/3, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5/2021 đứng ở mức 62,20 USD/thùng, tăng 0,97 USD/thùng trong phiên. Và nếu so với chốt phiên giao dịch tuần trước, giá dầu WTI giao tháng 5/2021 đã tăng 0,86 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 5/2021 đứng ở mức 65,36 USD/thùng, tăng 0,94 USD/thùng trong phiên và đã tăng tới 0,96 USD/thùng so chốt phiên giao dịch tuần trước.

Giá xăng dầu hôm nay 1/3 tăng mạnh
Ảnh minh hoạ

Giá dầu ngày 1/3 tăng mạnh trong bối cảnh Hạ viện Mỹ thông qua gói hỗ trợ, kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD. Gói hỗ trợ được kỳ vọng sẽ tạo cú hích lớn đối với đà phục hồi của nền kinh tế số 1 thế giới, đặc biệt khi cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 có nhiều chuyển biến tích cực.

Giá dầu hôm nay 1/3 còn được thúc đẩy mạnh bởi loạt dữ liệu tích cực được phát đi từ nền kinh tế Mỹ.

Báo cáo vừa được Bộ Thương mại Mỹ phát đi cho thấy, GPD quý IV/2020 của nền kinh tế Mỹ đã tăng 4,1%, tăng nhẹ so với con số ước tính ban đầu là 4,0%.

Báo cáo này cho biết: “Trong lần công bố này, đã có sự tăng trưởng đối với đầu tư cố định cho lĩnh vực dân sinh, đầu tư, hàng tồn kho tư nhân, và chi tiêu của chính quyền địa phương và nhà nước… Tuy nhiên, vẫn có mặt giảm ở lĩnh vực chi tiêu và tiêu dùng cá nhân”.

Ở diễn biến khác, Bộ Lao động Mỹ cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần cảu nước này đã giảm mạnh, giảm 110 ngàn xuống còn 730 ngàn.

Dữ liệu về số đơn đặt hàng đối với hàng hoá nhà máy lâu năm của Mỹ cũng tăng tới 3,4% trong tháng 1, cao hơn rất nhiều con số dự kiến 1,1%.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu thế giới hiện vẫn đang bị chi phối bởi khả năng gia tăng nguồn cung khi các nhà sản xuất có khả năng trở lại thị trường, tăng sản lượng trong bối cảnh giá dầu tăng cao.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay được phổ biến như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 17.031 đồng/lít; giá xăng RON 95 không cao hơn 18.084 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 13.843 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 12.610 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 13.127 đồng/kg.

Hà Lê

[E-Magazine] Mùa Xuân từ những giếng dầu: Hành trình xúc cảm của người dầu khí [E-Magazine] Mùa Xuân từ những giếng dầu: Hành trình xúc cảm của người dầu khí
[E-Magazine] Nhìn lại năm 2020 của Petrovietnam: Nỗ lực vượt bậc, hoàn thành “mục tiêu kép” trong “khủng hoảng kép” [E-Magazine] Nhìn lại năm 2020 của Petrovietnam: Nỗ lực vượt bậc, hoàn thành “mục tiêu kép” trong “khủng hoảng kép”
[E-Magazine] Nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất: Chiến lược mang tính cấp thiết [E-Magazine] Nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất: Chiến lược mang tính cấp thiết
[E-Magazine] Bảo dưỡng “chòm sao lớn” [E-Magazine] Bảo dưỡng “chòm sao lớn”
[E-magazine] PVN - Công cụ điều tiết kinh tế vĩ mô quan trọng của Chính phủ [E-magazine] PVN - Công cụ điều tiết kinh tế vĩ mô quan trọng của Chính phủ
[E-Magazine] Bí quyết vượt [E-Magazine] Bí quyết vượt "khủng hoảng kép" của PVN
[E-magazine] Tiếp tục đưa PVN vượt qua khó khăn, tồn tại và phát triển [E-magazine] Tiếp tục đưa PVN vượt qua khó khăn, tồn tại và phát triển
[E-magazine] PVN - Tâm thế vượt [E-magazine] PVN - Tâm thế vượt "khủng hoảng kép"

DMCA.com Protection Status