Hội CCB DMC: Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”

13:32 | 23/12/2018

693 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 21/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) Tổng Công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí (DMC) đã tổ chức kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018) và kỷ niệm 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/2989-22/12/2018) và tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai công tác Hội năm 2019.  

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Quang Toán, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Quỳnh, Ủy viên HĐQT DMC; đồng chí Lưu Quốc Phương, Phó Tổng giám đốc DMC; đại diện tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội CCB DMC qua các thời kỳ và hội viên cựu chiến binh đang công tác tại DMC.

hoi cuu chien binh dmc phat huy truyen thong bo doi cu ho
Các đại biểu tham dự lễ kỉ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội CCB DMC Nguyễn Minh Xuân nhấn mạnh: Trong năm 2018 Hội CCB DMC đã hoàn thành tốt các mục tiêu chính trị đề ra, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” giữ vững đoàn kết trong đơn vị, hăng hái thi đua, khắc phục khó khăn để cùng toàn thể cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh. Hoạt động của Hội được đánh giá là một tổ chức có những đóng góp quan trọng trong việc xây dựng Đảng bộ và Tổng công ty ngày một vững mạnh, cũng như là một đơn vị có hoạt động thiết thực, hiệu quả của Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Hội viên Hội CCB DMC tích cực tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với thực tiễn của đơn vị để đề ra các nội dung trọng tâm về: Đạo đức cách mạng và tác phong làm việc trong việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh và xây dựng đơn vị; không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ để đáp ứng được yêu cầu phát triển của đơn vị; thi đua lao động sản xuất giỏi, tìm tòi, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động.

Hội đã tập hợp, đoàn kết, động viên CCB, Cựu quân nhân xây dựng tổ chức Hội “Trong sạch vững mạnh” là trung tâm đoàn kết của đơn vị, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, phấn đấu để tập thể hội và các chi hội đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh” và 100% hội viên đạt danh hiệu “CCB gương mẫu”.

hoi cuu chien binh dmc phat huy truyen thong bo doi cu ho
Chủ tịch Hội CCB DMC Nguyễn Minh Xuân phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh những thành tích đã đạt được trong phong trào lao động sáng tạo, Hội luôn quan tâm đến cuộc sống gia đình các hội viên, đặc biệt coi trọng việc an sinh, nghĩa tình đồng đội đối với các CCB còn khó khăn trong cuộc sống hiện công tác tại Tổng công ty. Bên cạnh đó, Hội cũng tổ chức cho hội viên về thăm chiến trường xưa, tham gia về nguồn giáo dục truyền thống lịch sử, tri ân, tặng quà các thương binh và gia đình liệt tại tỉnh Hà Nam, Nghệ An; thăm hỏi, tặng quà quân và dân tại đảo Trường Sa và Nhà dàn DK1…Tổng số kinh phí cho hoạt động an sinh xã hội, nghĩa tình đồng đội là hơn 150 triệu đồng.

hoi cuu chien binh dmc phat huy truyen thong bo doi cu ho
Đồng chí Lê Quang Toán, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Hội CCB Tập đoàn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quang Toán, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Hội CCB Tập đoàn biểu dương, đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội CCB DMC. Đồng thời mong muốn Hội CCB DMC sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, có phương pháp triển khai tổ chức hoạt động thiết thực, triệt để tiết kiệm, chống lãng phí, bám sát với tình hình thực tế của đơn vị; phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể trong hoạt động an sinh xã hội, từ thiện và nghĩa tình đồng đội… luôn luôn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

hoi cuu chien binh dmc phat huy truyen thong bo doi cu ho
Lãnh đạọ Hội CCB Tập đoàn và DMC trao quà cho các hội viên Hội CCB DMC

Tại buổi lễ, đồng chí Lưu Quốc Phương, Phó Tổng giám đốc DMC nhấn mạnh: “Năm 2018 là một năm trải qua rất nhiều khó khăn, biến động nhưng với tinh thần cách mạng và sự đoàn kết của Hội CCB đã hỗ trợ không nhỏ trong việc toàn Tổng Công ty hoàn thành tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đề ra”.

Đồng chí Lưu Quốc Phương mong muốn, Hội CCB tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa tinh thần cách mạng đoàn kết, nhất trí cao và các hoạt động của Hội CCB gắn chặt với với hoạt động sản xuất kinh doanh, tâm tư tình cảm của hội viên, đồng chí, đồng nghiệp; đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động “nghĩa tình đồng đội”; cần phối hợp với các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên phát động các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, xây dựng Tổng Công ty ngày càng phát triển.

Nguyễn Hoan

hoi cuu chien binh dmc phat huy truyen thong bo doi cu hoHội CCB Tập đoàn chúc mừng Ngày thành lập Trung ương Hội CCB Việt Nam
hoi cuu chien binh dmc phat huy truyen thong bo doi cu hoChung tay xoa dịu nỗi đau da cam là lương tâm và trách nhiệm của mỗi người
hoi cuu chien binh dmc phat huy truyen thong bo doi cu hoTri ân các thương bệnh binh, người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An
hoi cuu chien binh dmc phat huy truyen thong bo doi cu hoUy tín - Nghĩa tình - Nhân văn

DMCA.com Protection Status