Hội Dầu khí Việt Nam ký kết thoả thuận hợp tác với PVOIL

07:52 | 17/08/2023

11,731 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Chiều ngày 16/8/2023, tại TP HCM, Hội Dầu khí Việt Nam (VPA) và Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác.

Việc hợp tác giữa hai bên nhằm khai thác tối đa thế mạnh, sử dụng có hiệu quả nguồn lực của mỗi bên để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; đảm bảo hỗ trợ nhau cùng phát triển, tăng cường mối quan hệ hợp tác, phối hợp giữa VPA và PVOIL.

Tham dự lễ ký kết hợp tác, về phía VPA có TS Nguyễn Quốc Thập - Chủ tịch VPA; ông Lê Minh Hồng – Phó Chủ tịch VPA; TS Nguyễn Hùng Dũng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VPA; TS Đinh Văn Sơn - Trưởng ban Đối ngoại VPA, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Hội, đại diện lãnh đạo các Ban/Văn phòng Hội, Hội Dầu khí TP HCM, lãnh đạo Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes.

Về phía PVOIL có ông Cao Hoài Dương – Chủ tịch HĐQT; ông Đoàn Văn Nhuộm – Tổng Giám đốc; cùng các lãnh đạo Tổng công ty, đại diện các Ban/Văn phòng PVOIL.

Hội Dầu khí Việt Nam ký kết thoả thuận hợp tác với PVOIL
TS Nguyễn Quốc Thập - Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết hợp tác

Sau khi ký kết hợp tác, hai bên cam kết có những chính sách hỗ trợ, ưu tiên trong giai đoạn hợp tác nhằm hướng tới mục tiêu lợi ích lâu dài và hiệu quả. Cụ thể, phía PVOIL sẽ chủ động tham vấn đối với các đề xuất, kiến nghị về cơ chế, chính sách, giải pháp tháo gỡ khó khăn, nắm bắt cơ hội trong hoạt động SXKD của đơn vị khi có nhu cầu để Hội Dầu khí Việt Nam, Hội Dầu khí TP HCM thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của mình, đóng góp hiệu quả cho hoạt động và sự phát triển của PVOIL và/hoặc các đơn vị thành viên; Tạo điều kiện để các tập thể (Công ty, Chi nhánh, Văn phòng đại diện), các cá nhân thuộc PVOIL tham gia sinh hoạt Hội Dầu khí tại các địa bàn hoạt động và hỗ trợ Câu lạc bộ Doanh nghiệp của Hội để câu lạc bộ hoạt động thuận lợi và có hiệu quả, đóng góp thiết thực cho Tập đoàn và các đơn vị thành viên của Tập đoàn...

Phía VPA sẽ tham gia tư vấn, phản biện cho các dự án, công trình nghiên cứu, kế hoạch trung/dài hạn và chiến lược phát triển của PVOIL; Hỗ trợ PVOIL và Hội Dầu khí TP HCM trong việc hướng dẫn các tập thể và cá nhân xây dựng các hồ sơ đề xuất giải thưởng khoa học công nghệ các cấp (nếu có); Hỗ trợ, phối hợp đào tạo đại cương, chuyên sâu trong lĩnh vực dầu khí cho các cán bộ công nhân viên của PVOIL; phối hợp tuyên truyền, quảng bá hình ảnh một cách thiết thực và có hiệu quả nhằm nâng cao vị thế, thương hiệu PVOIL, khẳng định uy tín và đóng góp của Tập đoàn đối với phát triển kinh tế - xã hội đất nước nói chung và an ninh năng lượng nói riêng...

Hội Dầu khí Việt Nam ký kết thoả thuận hợp tác với PVOIL
Đại diện VPA và PVOIL ký biên bản thoả thuận hợp tác
Hội Dầu khí Việt Nam ký kết thoả thuận hợp tác với PVOIL

Phát biểu tại lễ ký kết, TS Nguyễn Quốc Thập đã gửi lời chúc mừng và chia sẻ niềm vui, phấn khởi với PVOIL về những kết quả sản xuất kinh doanh tốt đẹp trong 6 tháng đầu năm 2023 vừa qua. TS Nguyễn Quốc Thập cho biết, thoả thuận mà hai bên ký kết là dấu mốc, bước đầu tiên để hai bên triển khai nhiều nội dung, chương trình cụ thể sau đó.

Hội Dầu khí Việt Nam ký kết thoả thuận hợp tác với PVOIL
Ông Cao Hoài Dương phát biểu

Ông Cao Hoài Dương bày tỏ mong muốn, Hội Dầu khí Việt Nam sẽ hỗ trợ tư vấn, phản biện về định hướng, chiến lược giúp PVOIL vượt qua khó khăn, biến thách thức thành cơ hội phát triển, đặc biệt là trong xu hướng chuyển dịch năng lượng được dự báo sẽ diễn ra mạnh mẽ trong thời gian tới.

Thay mặt Ban lãnh đạo, ông Cao Hoài Dương khẳng định PVOIL sẽ phối hợp chặt chẽ với Hội Dầu khí Việt Nam, Hội Dầu khí TP HCM thực hiện tốt các thoả thuận hợp tác nhằm hướng tới mục tiêu cùng nhau phát triển hiệu quả.

Hội Dầu khí Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc Hội Dầu khí Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc
Hội Dầu khí Việt Nam ký kết hợp tác với BSR Hội Dầu khí Việt Nam ký kết hợp tác với BSR
Hội Dầu khí Việt Nam ký kết hợp tác với PVEP Hội Dầu khí Việt Nam ký kết hợp tác với PVEP
Hội Dầu khí Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với PV Drilling Hội Dầu khí Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với PV Drilling

L.Trúc

DMCA.com Protection Status