Kể từ khi Petrovietnam tiếp nhận, lương trung bình của người lao động DQS tăng 4 lần

09:13 | 26/03/2023

4,975 lượt xem
|
(PetroTimes) - Vừa qua, ông Đỗ Chí Thanh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Công ty Công nghiệp tàu thuỷ Dung Quất (DQS) về công tác lao động, tiền lương, đào tạo, thi đua khen thưởng, an sinh xã hội, văn hóa doanh nghiệp và dân chủ cơ sở. Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc DQS Nguyễn Anh Minh cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, lương trung bình của người lao động DQS tăng 4 lần kể từ khi Petrovietnam tiếp nhận DQS từ Vinashin năm 2010.
DQS đạt doanh thu hơn 520 tỷ đồng trong 9 tháng đầu nămDQS đạt doanh thu hơn 520 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm
Doanh thu DQS đạt 137% so với kế hoạch năm 2022Doanh thu DQS đạt 137% so với kế hoạch năm 2022
DQS - Thành công từ tích cực mở rộng thị trườngDQS - Thành công từ tích cực mở rộng thị trường
DQS triển khai nhiều dự án mới đầu năm 2023DQS triển khai nhiều dự án mới đầu năm 2023

Tham gia đoàn công tác còn có ông Trần Quang Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Ban Truyền thông và Văn hoá doanh nghiệp Tập đoàn; cùng lãnh đạo các ban chuyên môn. Về phía DQS, có sự tham dự của ông Lương Minh Hải – Chủ tịch HĐTV, ông Nguyễn Anh Minh – Tổng Giám đốc công ty.

Kể từ khi Petrovietnam tiếp nhận, lương trung bình của người lao động DQS tăng 4 lần
Ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Anh Minh – Tổng Giám đốc DQS đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình sản xuất kinh doanh, đào tạo, lao động của công ty thời gian qua. Trong năm 2022, DQS hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được Petrovietnam phê duyệt. DQS đã thực hiện sửa chữa tổng cộng 57 đơn hàng với giá trị hơn 772 tỷ đồng. Tổng doanh thu hợp nhất là hơn 808 tỷ đồng, bằng 168% so với kế hoạch năm và bằng 173% so với doanh thu thực hiện của năm 2021.

Về kế hoạch năm 2023, DQS sẽ tiếp tục tìm kiếm và bổ sung các đơn hàng sửa chữa, đóng mới phương tiện nổi cũng như các đơn hàng sửa chữa, thi công các cấu kiện cho các đơn vị trong và ngoài ngành, từng bước xây dựng dịch vụ gia công, chế tạo cơ khí trở thành dịch vụ chủ lực, cốt lõi của DQS. Tổng Giám đốc DQS Nguyễn Anh Minh cũng báo cáo với đoàn công tác những khó khăn mà DQS có thể gặp phải trong năm 2023. Trong đó nổi bật là việc những khó khăn từ lịch sử để lại vẫn ảnh hưởng nhiều đến công ty và thị phần có thể bị giảm khi Trung Quốc mở cửa trở lại.

Kể từ khi Petrovietnam tiếp nhận, lương trung bình của người lao động DQS tăng 4 lần
Ông Nguyễn Anh Minh - Tổng Giám đốc DQS phát biểu tại buổi làm việc.

Tuy gặp nhiều khó khăn, DQS vẫn đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động với mức tiền lương bình quân trong năm 2022 ước đạt 11,67 triệu đồng/người/tháng. Công ty cũng duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo thu nhập, ổn định đời sống cho hơn 700 người lao động, đảm bảo được đội ngũ người lao động có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, yên tâm cống hiến.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Đỗ Chí Thanh – Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam đã đánh giá cao nỗ lực vượt khó của tập thể lãnh đạo, người lao động DQS. Ông Đỗ Chí Thanh cho biết thêm, việc tiền lương trung bình của người lao động DQS đạt hơn 11 triệu đồng là tín hiệu vui sau những tháng ngày người lao động DQS đồng hành cùng công ty vượt nhiều khó khăn.Về các công tác đào tạo, ông Đỗ Chí Thanh lưu ý lãnh đạo DQS cần tổ chức các lớp bồi dưỡng tay nghề, đào tạo cho nhân sự công ty nếu muốn tham gia vào các lĩnh vực mới.

Kể từ khi Petrovietnam tiếp nhận, lương trung bình của người lao động DQS tăng 4 lần
Người lao động DQS tại công trường.
DQS được chuyển giao từ Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) sang Petrovietnam theo quyết định số 926/QĐ-TTg ngày 18/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc tái cơ cấu Vinashin. Kể từ thời điểm đó, Petrovietnam đã rất nỗ lực để giải quyết những tồn dư, vướng mắc mà Vinashin để lại tại DQS. Ngay sau khi được tiếp nhận DQS, Hội đồng Thành viên Petrovietnam đã có Nghị quyết 1781/NQ-DKVN ngày 29/7/2010 về tổ chức và cơ cấu lại DQS theo ngành nghề kinh doanh chính: Đóng mới, sửa chữa tàu thủy, giàn khoan và các phương tiện nổi. DQS từng bước vượt qua khó khăn. Thời điểm mới được chuyển giao về Petrovietnam, thu nhập bình quân của người lao động DQS chỉ khoảng 2,8 triệu đồng/người/tháng. Đến năm 2018, tiền lương trung bình là 6,6 triệu đồng, năm 2019 tăng lên 8,32 triệu đồng, năm 2022 tăng lên 11,67 triệu đồng.

Thanh Hiếu

DMCA.com Protection Status