Lãnh đạo Petrovietnam trao đổi hợp tác với Công ty China Tianchen Engineering Corporation (TCC)

08:35 | 25/04/2024

7,914 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 22/4 tại Hà Nội, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi tiếp đoàn công tác của Công ty China Tianchen Engineering Corporation (TCC) nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tiếp đoàn có các Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên, Phan Tử Giang; đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn và VNPOLY.

Công ty TCC thuộc Tập đoàn kỹ thuật hóa học quốc gia Trung Quốc (CNCEC), hoạt động trong các lĩnh vực thiết kế, mua sắm, xây lắp, cung cấp công nghệ, tổng thầu dự án chuyên ngành hóa dầu, hóa chất, điện. TCC đã tham gia thực hiện thiết kế, cung cấp công nghệ, xây dựng và vận hành các nhà máy lọc hóa dầu, hóa chất, điện,... tại Trung Quốc và gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngoài ra, TCC cũng tham gia đầu tư sản xuất một số hóa chất. Năm 2023, công ty có tổng doanh thu đạt 2,9 tỉ USD với tổng giá trị hợp đồng thực hiện lên tới 5,9 tỉ USD.

Toàn cảnh buổi tiếp
Toàn cảnh buổi tiếp

Thay mặt lãnh đạo Petrovietnam, Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Huyên chào mừng đoàn công tác của TCC tới thăm, làm việc và trao đổi về cơ hội hợp tác với Petrovietnam, tiếp theo kết quả làm việc của đoàn công tác Petrovietnam với TCC tại Trung Quốc ngày 10/01/2024. Nhân dịp này, lãnh đạo Tập đoàn đã thông tin tới lãnh đạo TCC về hoạt động sản xuất kinh doanh chung của Petrovietnam cũng như một số dự án trọng điểm mà Tập đoàn đang triển khai.

Lãnh đạo Petrovietnam tại buổi làm việc
Lãnh đạo Petrovietnam tại buổi làm việc

Trong lĩnh vực điện và năng lượng tái tạo, Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Phan Tử Giang cho biết, Tập đoàn đang tập trung nguồn lực triển khai các nhà máy điện trong chuỗi dự án Lô B là Ô Môn III và Ô Môn IV, đồng thời hiện cũng đang triển khai một số dự án điện gió ngoài khơi. Lãnh đạo Tập đoàn mong muốn TCC sẽ tích cực phối hợp, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với Petrovietnam trong việc triển khai các dự án này.

Lãnh đạo TCC trao đổi tại buổi làm việc
Lãnh đạo TCC trao đổi tại buổi làm việc

Trong lĩnh vực chế biến dầu khí, hai bên đã trao đổi, thảo luận về việc hợp tác, hỗ trợ VNPOLY sản xuất xơ PSF dựa trên năng lực, thế mạnh của TCC trên cơ sở hai bên cùng có lợi để góp phần khai thác hiệu quả các dây chuyền công nghệ sản xuất xơ sợi tại VNPOLY. Ngoài ra, các bên đã trao đổi về cơ hội hợp tác khác giữa Petrovietnam và TCC trong việc đầu tư, triển khai các dự án khác trên cơ sở thế mạnh của các bên.

Lãnh đạo Petrovietnam tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo TCC
Lãnh đạo Petrovietnam tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo TCC

Thông qua buổi làm việc, lãnh đạo TCC và Petrovietnam nhất trí với việc hai bên sẽ tích cực trao đổi thông tin, tìm kiếm và mở rộng các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực dầu khí. Cũng trong chuyến thăm và làm việc của TCC tại Việt Nam, Lãnh đạo Petrovietnam cũng mời lãnh đạo TCC tham quan một số công trình, nhà máy, dự án của Petrovietnam.

Petrovietnam làm việc với Tập đoàn Công trình Hóa chất Trung Quốc (CNCEC)Petrovietnam làm việc với Tập đoàn Công trình Hóa chất Trung Quốc (CNCEC)
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn tiếp lãnh đạo Tập đoàn EquinorTổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn tiếp lãnh đạo Tập đoàn Equinor
Đoàn công tác của Petrovietnam thăm và làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc)Đoàn công tác của Petrovietnam thăm và làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc)
Petrovietnam thúc đẩy hợp tác sản xuất xơ sợi, hóa dầu, hóa chất với đối tác Trung QuốcPetrovietnam thúc đẩy hợp tác sản xuất xơ sợi, hóa dầu, hóa chất với đối tác Trung Quốc

H.A

DMCA.com Protection Status