Petrovietnam tích cực hoàn thiện phương án xử lý Dự án nhà máy đóng tàu Dung Quất

17:35 | 05/07/2024

23,476 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng vừa có buổi làm việc với các Bộ, ngành và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về phương án xử lý Dự án Nhà máy đóng tàu Dung Quất (DQS).

Tham dự buổi làm việc về phía Ủy ban có ông Hà Văn Thắng - Vụ trưởng Vụ Năng lượng; bà Trần Thị Kim Hoa - Phó Vụ trưởng Vụ Năng lượng; ông Lê Quang Huy - Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có ông Phan Tử Giang – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn và Lãnh đạo Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất (DQS).

Về phía Văn phòng Chính phủ và các Bộ, ngành có bà Lê Thanh Vân - Vụ trưởng Vụ Đổi mới doanh nghiệp Văn phòng Chính phủ; ông Nguyễn Xuân Sang - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải và đại diện lãnh đạo phòng các Cục của các Bộ: Tài chính, Xây dựng; Tổng giám đốc Ngân hàng phát triển Việt Nam (VDB); Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy (SBIC); Tổng giám đốc Công ty Tài chính TNHH MTV Công nghiệp Tàu thuỷ (VFC).

Petrovietnam tích cực hoàn thiện phương án xử lý Dự án nhà máy đóng tàu Dung Quất
Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng phát biểu kết luận buổi làm việc

Báo cáo kết quả làm việc với các Bộ, ngành, đơn vị liên quan và tình hình hoàn thiện phương án xử lý DQS, ông Phan Tử Giang – Phó Tổng giám đốc Petrovietnam cho biết, tập đoàn và DQS đã làm việc với các Bộ, ngành: Tài chính, Xây dựng và VDB, VFC về các nội dung liên quan đến đề xuất khoanh khấu hao, quyết toán các gói thầu và các khoản vay tại VDB, VFC; hiện tại các bên đang tích cực hoàn thiện thống nhất phương án xử lý DQS để sớm báo cáo cấp có thẩm quyền. Tại buổi làm việc, đại diện Petrovietnam đã đưa ra một số đề xuất, kiến nghị nhằm xử lý các vướng mắc liên quan đến phương án xử lý DQS.

Tại buổi làm việc, đại diện Vụ Đổi mới doanh nghiệp Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Xây dựng; Ngân hàng VDB, SBIC, VFC đã trao đổi, thảo luận về các đề xuất của Petrovietnam để thống nhất phương án xử lý DQS theo đúng chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.

Kết luận buổi làm việc Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng cho biết, Ủy ban ủng hộ các đề xuất về phương án xử lý DQS của Petrovietnam, nhưng phải có sự đồng thuận ủng hộ của các Bộ, ngành và chủ nợ, tuân thủ các quy định của pháp luật và đảm bảo tính khả thi. Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng đề nghị Petrovietnam khẩn trương tiếp thu ý kiến của các Bộ, ngành, chủ nợ và hoàn thiện phương án xử lý DQS.

Lâm Hùng

Kỳ 1: Hồi sinh từ đổ nátKỳ 1: Hồi sinh từ đổ nát
Kỳ 2: Lợi thế và năng lực cạnh tranh của DQSKỳ 2: Lợi thế và năng lực cạnh tranh của DQS
Kỳ 3: Thay đổi để phát triển sau tái cơ cấuKỳ 3: Thay đổi để phát triển sau tái cơ cấu
Kỳ 4: “Đem chuông đi đánh xứ người”Kỳ 4: “Đem chuông đi đánh xứ người”
DQS ký kết hợp tác với Handelskade, đánh dấu sự hợp tác đầy hứa hẹn với chủ tàu Hà LanDQS ký kết hợp tác với Handelskade, đánh dấu sự hợp tác đầy hứa hẹn với chủ tàu Hà Lan
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Lê Mạnh Hùng: “Tập trung số 1 vào công tác tái cấu trúc DQS”Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Lê Mạnh Hùng: “Tập trung số 1 vào công tác tái cấu trúc DQS”
Cận cảnh giàn khoan có trọng tải hơn 10.000 tấn đang được DQS bảo dưỡngCận cảnh giàn khoan có trọng tải hơn 10.000 tấn đang được DQS bảo dưỡng

DMCA.com Protection Status