PV Drilling đạt lợi nhuận khả quan trong 6 tháng đầu năm 2020

18:00 | 21/07/2020

12,011 lượt xem
|
(PetroTimes) - 6 tháng đầu năm 2020, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling, mã cổ phiếu PVD) ước đạt 3.180 tỷ đồng doanh thu, tăng 66% so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông Công ty mẹ ước đạt 85 tỷ đồng so với 28 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong 6 tháng đầu năm 2019.
PV Drilling trao tặng nhà tình nghĩa tại Cà Mau
PV Drilling chia cổ tức năm 2019 với tỷ lệ 10% bằng cổ phiếu
Xây dựng PV Drilling phát triển bền vững, xứng đáng với thương hiệu "Người tiên phong của ngành khoan dầu khí Việt Nam"
Hướng đi mới của PV Drilling

Đây là kết quả đáng khích lệ khi 6 tháng đầu năm PV Drilling phải hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát toàn cầu, giáng một đòn mạnh tới toàn bộ nền kinh tế và các lĩnh vực kinh doanh. Dầu khí là một trong những lĩnh vực chịu tác động kép do sự sụt giảm nhu cầu toàn cầu khi các nước đồng loạt thực hiện phong tỏa toàn quốc (lockdown) hoặc bán phong tỏa để giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh. Đỉnh điểm vào tháng 4/2020 giá dầu thô WTI lần đầu tiên trong lịch sử đã xuống mức giá dưới 0 đồng, có thời điểm xuống mức âm 40 USD/thùng vào phiên giao dịch đêm 20/4/2020.

PV Drilling đạt lợi nhuận khả quan trong 6 tháng đầu năm 2020
Giàn khoan PVD V của PV Drilling

Để đối phó với dịch viêm phổi Covid-19, PV Drilling đã theo sát diễn biến dịch bệnh từ rất sớm và chủ động triển khai công tác phòng dịch với nhiều biện pháp hữu hiệu như: triển khai chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên bờ cũng như ngoài giàn; thực hiện kế hoạch đổi ca tại nước sở tại; khích lệ, động viên tinh thần làm việc của CBCNV hoạt động tại nước ngoài; xây dựng các kế hoạch, giải pháp ứng phó để đảm bảo an toàn cho CBCNV hoạt động tại nước ngoài tùy theo các cấp độ diễn biến của dịch bệnh. Nhờ vậy, hoạt động của các giàn khoan sở hữu ổn định và liên tục trong suốt giai đoạn dịch bệnh tăng cao, với 3,56 giàn tự nâng (JU) hoạt động so với 3,45 giàn JU hoạt động cùng kỳ năm ngoái, đơn giá cho thuê giàn cũng tăng khoảng 9% so với cùng kỳ. Đóng góp vào kết quả SXKD của PV Drilling trong 6 tháng đầu năm còn là sự gia tăng hoạt động của các giàn khoan thuê, với 2,4 giàn hoạt động so với cùng kỳ năm trước không có giàn thuê. Các liên doanh của PV Drilling hoạt động khá tốt, lợi nhuận khả quan hơn cùng kỳ năm ngoái.

Ngày 20/7/2020 tại Lễ kỷ niệm 20 năm hoạt động thị trường chứng khoán Việt Nam và Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), PV Drilling đã vinh dự nhận Biểu trưng ghi nhận sự đồng hành và đóng góp của các thành viên thị trường trong suốt chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển HOSE để thị trường chứng khoán Việt Nam từ quy mô rất nhỏ, sơ khai đã vượt qua mọi khó khăn, phát triển mạnh mẽ về quy mô, chất lượng và trở thành kênh huy động vốn quan trọng cho nền kinh tế.

PV Drilling đạt lợi nhuận khả quan trong 6 tháng đầu năm 2020
PV Drilling vinh dự nhận Biểu trưng ghi nhận sự đồng hành và đóng góp của các thành viên thị trường trong suốt chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển HOSE

Tham gia vào thị trường chứng khoán từ năm 2006, PV Drilling là một trong những doanh nghiệp niêm yết luôn đồng hành với sự phát triển của HOSE thông qua việc tuân thủ các quy định pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh, minh bạch thông tin đối với cổ đông và nhà đầu tư, thực hiện tốt các nguyên tắc quản trị công ty trong Bộ Nguyên tắc Quản trị Công ty theo Thông lệ tốt nhất của Việt Nam dành cho công ty đại chúng tại Việt Nam do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) kết hợp với Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) và Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank group) soạn thảo và ban hành. Bằng việc luôn minh bạch thông tin và tăng cường quản trị doanh nghiệp, PV Drilling hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng của cổ đông và đồng hành cùng sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam.

6 tháng cuối năm thị trường dầu khí dự kiến còn nhiều diễn biến phức tạp do dịch bệnh Covid-19 tiếp tục tăng cao tại một số nước như Mỹ, Brazil, Ấn Độ, Nga… và giá dầu duy trì ở mức thấp. Ban lãnh đạo PV Drilling sẽ theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh tại các quốc gia PV Drilling cung cấp dịch vụ, tiếp tục thực hiện các giải pháp ứng phó với tình hình dịch bệnh và sự suy giảm giá dầu để đảm bảo hoạt động kinh doanh cũng như sự an toàn của cán bộ nhân viên PV Drilling, đồng thời tích cực tìm kiếm cơ hội việc làm ở cả thị trường trong nước và khu vực, nỗ lực hoàn thành kế hoạch kinh doanh đã đăng ký với Đại hội đồng cổ đông 2020.

P.V

DMCA.com Protection Status