PV GAS: Sôi nổi cuộc thi trực tuyến các kiến thức cơ bản cho ATVSV

10:58 | 24/06/2019

|
Nhằm tuyên truyền, cập nhật kiến thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới An toàn Vệ sinh viên (ATVSV), vừa qua Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Cuộc thi trực tuyến các kiến thức cơ bản cho an toàn vệ sinh viên (ATVSV).    
pv gas soi noi cuoc thi truc tuyen cac kien thuc co ban cho atvsvPV GAS phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 29 năm thành lập
pv gas soi noi cuoc thi truc tuyen cac kien thuc co ban cho atvsvPV GAS hành động hưởng ứng Tháng Công nhân 2019
pv gas soi noi cuoc thi truc tuyen cac kien thuc co ban cho atvsvAn toàn - Chất lượng - Hiệu quả là mục tiêu xuyên suốt quá trình phát triển của PV GAS

Cuộc thi nhằm giúp cho mỗi ATVSV nắm được những kiến thức cơ bản về ATVSLĐ - PCCN để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV; tạo không khí thi đua sôi nổi, học tập nâng cao kiến thức về ATVSLĐ - PCCN và các kỹ năng xử lý các tình huống mất an toàn trong SXKD và đầu tư xây dựng cho đội ngũ ATVSV các đơn vị; và đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ - PCCN - ATGT”, tiếp tục lan tỏa Văn hóa an toàn PV GAS, đảm bảo cho hoạt động SXKD và đầu tư xây dựng của PV GAS luôn an toàn, liên tục, hiệu quả.

pv gas soi noi cuoc thi truc tuyen cac kien thuc co ban cho atvsv
Trao giải cá nhân

Cuộc thi được tổ chức cho toàn thể các ATVSV tại các đơn vị của PV GAS có tổ chức mạng lưới ATVSV. Các thí sinh tham gia thi theo hình thức trắc nghiệm (chọn đáp án đúng) trên máy tính. Mỗi người chọn 1 đề thi, trả lời 50 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 2 – 5 đáp án, trong đó có 1 đáp án đúng, thời gian thi 60 phút. Nội dung các câu hỏi xung quanh các vấn đề về Luật ATVSLĐ, An toàn - PCCC, Sức khỏe, Vệ sinh lao động, An toàn điện, Môi trường, An toàn giao thông, An toàn thực phẩm và chương trình 5S… Trong thời gian diễn ra cuộc thi chính thức, mỗi ATVSV có thể làm bài thi nhiều lần cho đến khi đạt yêu cầu trên 40 điểm hoặc có kết quả tốt nhất.

pv gas soi noi cuoc thi truc tuyen cac kien thuc co ban cho atvsv
Trao giải tập thể

Sau cuộc thi, Ban Tổ chức đánh giá và trao giải cá nhân theo tiêu chí, chọn mỗi đơn vị 1 các nhân xuất sắc nhất để xếp hạng theo số điểm từ cao xuống thấp. Tính điểm theo số câu trả lời đúng, mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm. Trong trường hợp nhiều người có số điểm cao bằng nhau, người có thời gian trả lời bài thi nhanh nhất được xếp trên và thứ tự giảm dần cho người có thời gian trả lời kế tiếp.

Đối với tập thể, Ban Tổ chức chỉ đánh giá, xếp loại đơn vị có 100 % ATVSV tham gia cuộc thi và có bài thi đạt kết quả trên 40 điểm. Đơn vị có điểm bình quân các bài thi cao nhất được xếp thứ nhất.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao nhất với các giải nhất, nhì, ba cũng như khuyến khích. Trong đó, giải thưởng cho cá nhân có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, các cá nhân còn lại đạt giải khuyển khích. Giải thưởng cho tập thể có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, các đơn vị còn lại giải khuyển khích.

Cụ thể, với cá nhân, Giải nhất: Nguyễn Văn Chiến (KMB); Giải nhì: Nguyễn Anh Tuấn (DVK), Nguyễn Minh Nhường (PVPIPE); Giải Ba: Ngô Quang Thỏa (KĐN), Ngô Duy Hạnh (KCM), Lê Kha (CNG). Với tập thể, Giải nhất: KĐN, PVPIPE, DAK, Giải nhì: KCM; Giải ba: NCSP, KMB.

pv gas soi noi cuoc thi truc tuyen cac kien thuc co ban cho atvsv
Các hoạt động huấn luyện, hội thi về công tác an toàn tại PV GAS

Cuộc thi đã thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo các ATVSV tham gia, tạo không khí thi đua sôi nổi. Cuộc thi cũng là dịp để Ban Tổ chức đánh giá chất lượng hoạt động của mạng lưới ATVSV ở các đơn vị, làm cơ sở cho việc bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao chất lượng đội ngũ ATVSV, góp phần nâng cao hiệu quả công tác ATVSLĐ trong toàn PV GAS, nhằm hạn chế các nguy cơ mất an toàn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

M.P