PV GAS Trading: Vai trò của người đồng hành trong thị trường kinh doanh LPG

12:56 | 01/06/2022

4,049 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 18 - 19/5, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty Kinh doanh sản phẩm Khí (PV GAS Trading) đã tổ chức thành công Hội thảo “Hợp tác PV GAS Trading - Khách hàng khu vực miền Nam”.

Hội thảo nhằm cập nhật các thông tin vĩ mô của nền kinh tế Việt Nam và thế giới; cập nhật dự báo tình hình thị trường và xu hướng diễn biến giá dầu, giá cổ phiếu trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2022; đánh giá các cơ hội và triển vọng của thị trường kinh doanh LPG khu vực miền Nam, những thuận lợi, khó khăn để xây dựng các giải pháp hỗ trợ thị trường, hỗ trợ khách hàng, hướng tới cùng phát triển bền vững trong tương lai.

Tham dự hội thảo có ông Phạm Văn Phong - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Giám đốc PV GAS Trading; đại diện Ban Thị trường PV GAS; Ban Giám đốc và cán bộ các Phòng chức năng PV GAS Trading; cùng hơn 60 đại diện các khách hàng khu vực miền Nam của PV GAS Trading.

Toàn cảnh Hội thảo
Toàn cảnh hội thảo

Tại hội thảo, PV GAS Trading đã cập nhật các thông tin liên quan đến biến động bất thường của thị trường LPG trong thời gian qua, cụ thể: Giá dầu, giá khí biến động rất mạnh, đặc biệt trong giai đoạn từ tháng 2/2022 do các tác động địa chính trị của chiến sự Nga - Ukraine. Sự biến động giá cổ phiếu và sự mất ổn định về nguồn cung LPG trong giai đoạn tháng 2 - 4/2022 do các tác động về thiếu hụt nguồn cung năng lượng cho thị trường châu Âu. Tác động từ các chính sách phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt chính sách "Zero Covid" của Trung Quốc từ tháng 4/2022 dẫn đến sự đảo chiều về nguồn cung và giá LPG thế giới, tác động từ giá dầu đến các hoạt động kinh doanh LPG. Đánh giá nhu cầu của thị trường kinh doanh LPG trong nước, xu hướng hồi phục của các hoạt động sản xuất và tiêu dùng.

Với thông tin cập nhật về tình hình thị trường LPG trong thời gian vừa qua và dự báo về xu hướng thị trường trong thời gian tới, các khách hàng đã có những chia sẻ và đánh giá cao vai trò của PV GAS Trading đối với thị trường kinh doanh LPG trong thời gian qua. Việc đảm bảo nguồn cung và duy trì cam kết về các chính sách kể cả trong thời điểm có các biến động rất lớn của thị trường đã cho thấy vai trò người đồng hành của PV GAS Trading. Tuy nhiên, để hỗ trợ thị trường trong các giai đoạn khó khăn như vừa qua, khách hàng đề nghị PV GAS Trading cần tiếp tục cải thiện các chính sách bán hàng, đặc biệt chính sách đối với LPG sản xuất từ nguồn khí nội địa, đảm bảo phát huy hơn nữa vai trò của người đồng hành, vai trò của nhà kinh doanh khí số 1 tại thị trường Việt Nam.

Trên cơ sở các ý kiến của khách hàng, ông Phạm Văn Phong - Phó Tổng Giám đốc PV GAS, Giám đốc PV GAS Trading cảm ơn các khách hàng đã hợp tác, đồng hành cùng PV GAS Trading trong suốt thời gian qua và cam kết quan điểm xuyên suốt trong kinh doanh của PV GAS Trading là “Hợp tác, đồng hành, hài hòa lợi ích giữa các bên”. Thị trường kinh doanh LPG Việt Nam hiện nay đang là thị trường kinh doanh có độ mở lớn, cạnh tranh cao; việc xây dựng cơ chế giá phụ thuộc vào công bố giá của Công ty Saudi Aramco hàng tháng, do đó để tiếp tục phát triển, PV GAS Trading và khách hàng cần phải xây dựng các giải pháp nhằm hài hòa lợi ích giữa các bên.

Trong thời gian tới, với vai trò là đơn vị đang cấp trên 85% nguồn LPG cho thị trường khu vực miền Nam, PV GAS Trading cam kết: Đảm bảo nguồn cung LPG cho thị trường ổn định, liên tục kể cả trong tình huống thị trường biến động bất thường; Đồng hành với các nhà kinh doanh khí, xây dựng, cải tiến các chính sách, dịch vụ bán hàng phù hợp hơn nữa với yêu cầu của khách hàng; Xây dựng các cơ chế, chính sách đối với nguồn LPG nội địa nhằm đảm bảo sự cạnh tranh và hỗ trợ khách hàng khi thị trường biến động; Cam kết hỗ trợ, ưu tiên hỗ trợ khách hợp tác và cùng tham gia vào hệ sinh thái của PV GAS trong quá trình đa dạng hóa các sản phẩm kinh doanh.

Với triết lý kinh doanh “Win - Win”, PV GAS Trading và các khách hàng khu miền Nam cam kết tiếp tục đồng hành, chung tay hợp tác, hướng đến sự thành công trong năm 2022.

P.V

PV Gas Trading ký hợp đồng mua bán LPG nguồn Dinh Cố và nhập khẩuPV Gas Trading ký hợp đồng mua bán LPG nguồn Dinh Cố và nhập khẩu
PV Gas mua khí hóa lỏng của KuwaitPV Gas mua khí hóa lỏng của Kuwait
PV GAS Trading đồng hành cùng chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2021PV GAS Trading đồng hành cùng chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2021
PVGAS Trading: Nhập khẩu chuyến hàng đầu tiên của năm mới, hứa hẹn một năm tiếp tục thành côngPVGAS Trading: Nhập khẩu chuyến hàng đầu tiên của năm mới, hứa hẹn một năm tiếp tục thành công
Đại hội Chi đoàn PV GAS Trading, nhiệm kỳ 2022-2024 thành công tốt đẹpĐại hội Chi đoàn PV GAS Trading, nhiệm kỳ 2022-2024 thành công tốt đẹp

DMCA.com Protection Status