PV Power ký kết Hợp đồng mua bán điện Nhà máy điện Cà Mau 1&2

17:06 | 15/12/2021

13,450 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 15/12/2021, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký kết Hợp đồng mua bán điện của Nhà máy điện Cà Mau 1&2 tham gia thị trường điện.

Chứng kiến Lễ ký có sự tham dự của ông Nguyễn Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực, Bộ Công Thương. Về phía EVN có ông Cao Quang Quỳnh - Thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV); ông Nguyễn Danh Sơn - Giám đốc Công ty mua bán điện (EPTC).

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có ông Hoàng Quốc Vượng - Chủ tịch HĐTV; ông Nguyễn Hùng Dũng - Thành viên HĐTV. Về phía PV Power có ông Hồ Công Kỳ - Chủ tịch HĐQT và ông Lê Như Linh - Tổng Giám đốc.

PV Power ký kết Hợp đồng mua bán điện Nhà máy điện Cà Mau 1&2
PV Power và EPTC ký kết Hợp đồng mua bán điện Nhà máy điện Cà Mau 1&2

Thực hiện các quy định pháp luật hiện hành và ý kiến chỉ đạo của Bộ Công Thương, trải qua quá trình đàm phán hết sức khó khăn nhưng cũng đầy thiện chí giữa PV Power và EVN/EPTC về việc chuyển đổi Hợp đồng mua bán điện đã được hai bên ký kết từ năm 2008 với cơ cấu giá điện hai thành phần sang Hợp đồng mua bán điện theo quy định để Nhà máy điện Cà Mau 1&2 tham gia thị trường điện.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh: Sự kiện này có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp PV Power/PV Power Ca Mau có thể chủ động xây dựng phương án chào giá để phát điện trên thị trường, qua đó, góp phần tạo nên một môi trường phát điện công bằng, minh bạch cũng như hiệu quả và linh hoạt cho đơn vị.

Đồng thời, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Petrovietnam nói chung và PV Power nói riêng với EVN. Những kết quả tích cực trong hợp tác năng lượng có được ngày hôm nay là nhờ sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Bộ Công Thương, sự vào cuộc tích cực của hai bên. Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng khẳng định sẽ còn nhiều cơ hội về hợp tác năng lượng giữa Petrovietnam/PV Power và EVN, hy vọng đôi bên sẽ đạt được những thành công mới trong tương lai.

Đại diện cho EVN, Thành viên HĐTV EVN Cao Quang Quỳnh đánh giá cao kết quả hợp tác lần này của EVN/EPTC với Petrovietnam/PV Power, đồng thời bày tỏ hy vọng dự án ký kết sẽ được triển khai hiệu quả.

Nhà máy điện Cà Mau 1&2 được quản lý, vận hành bởi Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau – là đơn vị trực thuộc PV Power. Đây là nhà máy có công suất lớn, công nghệ hiện đại, được xây dựng tại xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Nhà máy điện Cà Mau 1&2 có tổng công suất thiết kế 1.500MW, sản lượng điện sản xuất bình quân hàng năm khoảng 7 tỷ kWh; sử dụng công nghệ turbine khí chu trình hỗn hợp, có hiệu suất cao mang lại hiệu quả sử dụng nguồn năng lượng sơ cấp và đảm bảo thân thiện với môi trường. Trong nhiều năm qua, nhà máy điện Cà Mau 1&2 luôn là đơn vị có đóng góp đáng kể trong chỉ tiêu tổng sản lượng cũng như các chỉ tiêu tài chính của PV Power.

Ký kết hợp đồng tín dụng tái cấu trúc Nhà máy thủy điện Đăk Đrinh trị giá 95 triệu USDKý kết hợp đồng tín dụng tái cấu trúc Nhà máy thủy điện Đăk Đrinh trị giá 95 triệu USD
Tháng 11, giá cổ phiếu POW tăng 6,72% so với tháng 10Tháng 11, giá cổ phiếu POW tăng 6,72% so với tháng 10
PV Power năm thứ 3 liên tiếp có mặt trong Top 50 Công ty niêm yết tốt nhấtPV Power năm thứ 3 liên tiếp có mặt trong Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất

PV

DMCA.com Protection Status