PV Power và Novatek tăng cường hợp tác phát triển các dự án điện và năng lượng tại Việt Nam

17:00 | 02/12/2021

13,338 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 1/12/2021, trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Lê Văn Thành và Phó Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Chernyshenko, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) và Novatek đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phát triển điện và năng lượng tại Việt Nam.

Tham dự lễ ký, về phía PV Power có ông Lê Như Linh - Tổng giám đốc; đại diện Tập đoàn Novatek có ông Ylia Tafintsev - Phó Chủ tịch Tập đoàn.

PV Power và Novatek tăng cường hợp tác phát triển các dự án điện và năng lượng tại Việt Nam
PV Power và Novatek ký kết thỏa thuận hợp tác

Thỏa thuận hợp tác lần này một lần nữa khẳng định sự hợp tác bền chặt giữa PV Power và Novatek trong việc cùng nhau phát triển các dự án nhà máy điện sử dụng LNG tại Việt Nam trong tương lai.

Trước đó, sáng ngày 30/11/2021, Chủ tịch Tập đoàn Novatek, ông Leonid Mikhelson đã đón tiếp đoàn công tác PV Power tại trụ sở Tập đoàn. Chủ tịch Novatek bày tỏ sự vui mừng khi trong thời gian gần đây, các hợp tác của hai bên đã có những bước tiến rõ rệt. Ông Mikhelson cho biết, Novatek là nhà sản xuất và xuất khẩu LNG hàng đầu tại Liên bang Nga, sở hữu nhiều dự án lớn, điển hình là dự án Yamal LNG… và là một trong số ít tập đoàn năng lượng được Liên bang Nga cấp giấy phép xuất khẩu LNG trực tiếp.

Đoàn công tác PV Power làm việc tại trụ sở Novatek
Đoàn công tác PV Power làm việc tại trụ sở Novatek

Tổng Giám đốc PV Power Lê Như Linh tin tưởng, với vị thế của Novatek cùng thế mạnh trong lĩnh vực điện khí tại Việt Nam của PV Power, các dự án mà hai bên cùng quan tâm sẽ trở thành hiện thực trong thời gian ngắn nhất. Ông Lê Như Linh khẳng định, chuyến thăm này một lần nữa khẳng định Novatek là đối tác quan trọng hàng đầu của PV Power tại Liên bang Nga.

Đoàn công tác PV Power chụp ảnh lưu niệm tại dự án Yamal LNG
Đoàn công tác PV Power chụp ảnh lưu niệm tại dự án Yamal LNG

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác lần này, đoàn công tác của PV Power đã đến thăm dự án Yamal LNG thuộc Tập đoàn Novatek. Đây là dự án bao gồm một cơ sở xử lý khí và hóa lỏng tích hợp, các bể chứa, cảng biển và sân bay. Hiện nay, Yamal LNG đang cung cấp khoảng 5% sản lượng LNG toàn cầu, tương đương khoảng 18 triệu tấn/năm.

Thủy điện Đakđrinh về đích sớm 32 ngàyThủy điện Đakđrinh về đích sớm 32 ngày
PV Power - Nhà tiên phong trong lĩnh vực điện khí tại Việt NamPV Power - Nhà tiên phong trong lĩnh vực điện khí tại Việt Nam
Chủ tịch Hội đồng thành viên Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tiếp Chủ tịch Tập đoàn NovatekChủ tịch Hội đồng thành viên Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Novatek
PV Power làm việc với NovatekPV Power làm việc với Novatek
PV Power làm việc với các đối tác Liên bang NgaPV Power làm việc với các đối tác Liên bang Nga

PV

DMCA.com Protection Status