PVEP tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm vận hành khai thác các dự án dầu khí

14:03 | 12/10/2019

1,572 lượt xem
|
(PetroTimes) - Nhằm chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn vận hành, khai thác tại các dự án dầu khí, vừa qua, Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP) đã tổ chức Hội thảo Vận hành khai thác năm 2019.

Tham dự Hội thảo có Chủ tịch HĐTV PVEP Trần Hồng Nam, Phó Tổng giám đốc PVEP Vũ Minh Đức, đại diện lãnh đạo đơn vị thành viên, Liên doanh, nhà điều hành các dự án, các cán bộ kỹ sư vận hành khai thác của PVEP và các đơn vị thành viên PVEP.

pvep to chuc hoi thao chia se kinh nghiem van hanh khai thac cac du an dau khi
Các đơn vị tham luận tại Hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã lắng nghe các tham luận như: Ban PTKT PVEP với tham luận Ngừng vận hành khai thác (downtime) - nguyên nhân và giải pháp; Các giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác tại Cửu Long JOC; Xử lý nước trong các giếng của giàn H1” của Hoàng Long – Hoàn Vũ JOC cùng nhiều tham luận đến từ các đơn vị/dự án.

Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, đóng góp và chia sẻ rất nhiều ý kiến chuyên môn, đã và đang áp dụng hiệu quả tại các dự án cũng như đưa ra một số giải pháp nhằm khắc phục các khó khăn mà các đơn vị/dự án đang gặp phải.

Các đơn vị/dự án có các đặc thù trong các vấn đề xảy ra và giải pháp kỹ thuật áp dụng với từng mỏ khác nhau, hội thảo đã cùng chia sẻ các bài học kinh nghiệm quý để các đơn vị vận hành và khai thác của PVEP có thể áp dụng linh hoạt trong đơn vị mình. Đặc biệt, tập trung thảo luận làm rõ vấn đề hạn chế downtime do lỗi con người, lỗi thiết bị, các giải pháp đảm bảo an toàn tàu bè, thiết bị khai thác; giải pháp kỹ thuật nâng cao hiệu quả khai thác.

Thay mặt lãnh đạo PVEP, Chủ tịch HĐTV Trần Hồng Nam đánh giá cao và ghi nhận sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các Ban/Đơn vị từ khâu chọn chủ đề tới các nội dung của các bài trình bày và khuyến khích PVEP và các đơn vị thành viên cần có nhiều hơn các hội thảo kỹ thuật đặc thù, chuyên sâu.

pvep to chuc hoi thao chia se kinh nghiem van hanh khai thac cac du an dau khi
Chủ tịch HĐTV PVEP Trần Hồng Nam phát biểu tại Hội thảo

Về định hướng phát triển cho PVEP trong hiện tại và các năm tiếp theo, Chủ tịch HĐTV PVEP Trần Hồng Nam yêu cầu các Ban chuyên môn/đơn vị nghiên cứu, xem xét đánh giá cơ hội phát triển các mỏ cận biên nhằm gia tăng trữ lượng cũng như phấn đầu hoàn thành kế hoạch sản lượng khai thác trong các năm tiếp theo.

Đối với công tác phát triển mỏ, đồng chí Trần Hồng Nam yêu cầu các đầu bài kỹ thuật, các thông số đầu vào đề phát triển các dự án cần được xem xét, thẩm định bởi đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, am hiểu nhiều lĩnh vực để đảm bảo tính hiệu quả khi dự án đi vào thực tiễn, giảm thiểu các rủi ro, sự cố phát sinh sau này. Các ý kiến tham luận, chia sẻ tại Hội thảo cần phải được tổng hợp lại, đây sẽ là những bài học thực tiễn trong vận hành khai thác, cần phải áp dụng và triển khai ngay tại các đơn vị.

Nhân dịp này, Chủ tịch HĐTV PVEP Trần Hồng Nam kêu gọi các bộ phận phòng ban, từng cá nhân người lao động PVEP cần chung tay góp sức, lao động sáng tạo, phát huy nội lực, làm việc chuyên cần, tỷ mỉ đến từng chi tiết hướng đến đảm bảo thành công kế hoạch đề ra.

pvep to chuc hoi thao chia se kinh nghiem van hanh khai thac cac du an dau khiPVEP sơ kết 9 tháng đầu năm 2019
pvep to chuc hoi thao chia se kinh nghiem van hanh khai thac cac du an dau khiPVEP duy trì điều hành các dự án an toàn, hiệu quả
pvep to chuc hoi thao chia se kinh nghiem van hanh khai thac cac du an dau khiPVEP gặp mặt các cán bộ hưu trí nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi
pvep to chuc hoi thao chia se kinh nghiem van hanh khai thac cac du an dau khiPVEP tham gia trồng cây, phục hồi rừng ngập mặn
pvep to chuc hoi thao chia se kinh nghiem van hanh khai thac cac du an dau khiPVN rà soát và định hướng điều chỉnh Chiến lược Thăm dò Khai thác dầu khí
pvep to chuc hoi thao chia se kinh nghiem van hanh khai thac cac du an dau khiPVEP bổ nhiệm lãnh đạo các Ban/Văn phòng Tổng Công ty
pvep to chuc hoi thao chia se kinh nghiem van hanh khai thac cac du an dau khiPVEP tăng sản lượng dầu khai thác

H.A

DMCA.com Protection Status