PVFCCo bổ sung động lực mới cho phát triển bền vững

09:39 | 28/03/2024

5,680 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Bước sang tuổi 21, với nền tảng văn hóa và bề dày kinh nghiệm tích lũy được, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) quyết tâm, quyết liệt không ngừng bổ sung động lực mới nhằm tạo cơ sở vững chắc giúp đơn vị vượt qua mọi khó khăn, vươn đến tầm cao mới.
PVFCCo bổ sung động lực mới cho phát triển bền vững
Ban lãnh đạo PVFCCo kiểm tra lô hàng NPK Phú Mỹ 20-10-10+TE chuyên dùng cho cây mía đầu tiên ra thị trường

Đồng hành cùng nền nông nghiệp nước nhà

21 năm trước (28-3-2003), PVFCCo - tiền thân là Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí được thành lập với nhiệm vụ tiếp nhận Nhà máy Đạm Phú Mỹ - nhà máy đầu tiên tại Việt Nam sản xuất phân đạm từ nguồn khí tự nhiên với công suất tương đương gần 50% nhu cầu phân đạm trong nước khi đó.

Kể từ ngày thành lập đến nay, PVFCCo đã không ngừng phát triển, nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh (SXKD), quản trị để trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành phân bón, hóa chất Việt Nam.

Với slogan “Cho mùa bội thu”, PVFCCo luôn nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu, đầu tư để tạo ra những sản phẩm phân bón chất lượng cao, góp phần cùng bà con nông dân tạo nên những vụ mùa bội thu trên các cánh đồng, trang trại, vườn cây. PVFCCo coi việc bảo đảm chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường là điều kiện tiên quyết đối với sự sống còn của tổng công ty. Hiện tại, PVFCCo đã có bộ sản phẩm phân bón khá toàn diện gồm: Đạm Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ, các công thức đa dạng của NPK Phú Mỹ, dòng sản phẩm chuyên dụng dành cho nông nghiệp đô thị.

Trong những năm qua, PVFCCo đã phát huy tối đa nội lực, liên tục hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiệm vụ. Thương hiệu “Phân bón Phú Mỹ” luôn là lựa chọn hàng đầu của bà con nông dân, được đánh giá là 1 trong Top 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam, được bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao” 21 năm liên tục, là đối tác chính thức của chương trình “Thương hiệu Quốc gia” của Chính phủ.

Bên cạnh phân bón, PVFCCo còn khẳng định được vị thế trong lĩnh vực sản xuất hóa chất, hóa phẩm chuyên dụng. Mức đóng góp về doanh thu và lợi nhuận của mảng hóa chất cho PVFCCo ngày càng tăng cao, góp phần tạo nên vị thế vững chắc của PVFCCo.

Có thể khẳng định, sau 21 năm hình thành và phát triển, PVFCCo đã thực hiện xuất sắc sứ mệnh chính trị khi cung ứng cho ngành nông nghiệp gần 20 triệu tấn phân bón chất lượng cao với giá cả hợp lý, góp phần giữ ổn định thị trường và thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp, đưa Việt Nam trở thành cường quốc xuất khẩu nông sản của thế giới. Đồng thời, đã nhanh chóng thu hồi vốn đầu tư của Nhà nước và mang lại hiệu quả cao cho các nhà đầu tư - một kết quả hiếm thấy trong các dự án đầu tư kể cả công lẫn tư từ trước tới nay ở Việt Nam.

Để đạt được những thành công này, trước hết không thể không nói đến công lao của lãnh đạo Đảng và Nhà nước thời kỳ đầu, những người đã ra quyết sách vô cùng sáng suốt và dũng cảm khi ra quyết định đầu tư xây dựng Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Tiếp đó là công lao của lãnh đạo các bộ, ngành, của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), của Ban Quản lý dự án, lãnh đạo và CBCNV PVFCCo qua các thời kỳ…, đó chính là những người đã biến dự án thành hiện thực, đóng góp công sức để từ đó có được một PVFCCo như ngày nay.

Ngoài việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD, quán triệt văn hóa “nhân ái, nghĩa tình” của Petrovietnam, PVFCCo luôn ưu tiên dành nguồn lực, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội (ASXH). Những hoạt động ASXH thể hiện giá trị “Trách nhiệm - Sẻ chia - Tận tâm” đã trở thành nét văn hóa đặc trưng của PVFCCo. Tổng công ty cũng là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu trong công tác ASXH. Kể từ khi thành lập tới nay, PVFCCo đã dành hơn 1.200 tỉ đồng cho các chương trình ASXH với gần 26.000 căn nhà đại đoàn kết được xây dựng, gần 300 công trình y tế - giáo dục, cầu nông thôn, hàng trăm nghìn phần quà cứu trợ nạn nhân thiên tai, quà Tết cho người nghèo, học bổng cho học sinh, sinh viên…

PVFCCo bổ sung động lực mới cho phát triển bền vững
PVFCCo xuất khẩu lô hàng 19.000 tấn phân đạm urê

Tạo chuỗi giá trị bền vững

Nhận định tình hình thị trường, địa chính trị thế giới thời gian tới còn có nhiều biến động phức tạp, khó lường, PVFCCo đã và đang tăng cường công tác dự báo và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Tập thể ban lãnh đạo và CBCNV PVFCCo xác định, để tăng trưởng, phải quán triệt và nghiêm túc thực hiện phương châm của Petrovietnam: “Làm mới động lực cũ, bổ sung động lực mới”.

Cụ thể đó là vận hành các nhà máy sản xuất an toàn, ổn định, bảo đảm sản lượng và chất lượng sản phẩm; kinh doanh hiệu quả các sản phẩm; gia tăng thị phần và ứng dụng mạnh mẽ các giải pháp về công nghệ - chuyển đổi số; tích cực triển khai nghiên cứu phát triển sản phẩm mới; tăng cường quản trị tài chính, quản trị rủi ro; đẩy nhanh triển khai các dự án đầu tư mới. Đây là các nhóm nhiệm vụ “xương sống” giúp PVFCCo hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững.

Về chiến lược phát triển trung và dài hạn, PVFCCo sẽ tăng cường đầu tư mở rộng quy mô SXKD trên nguyên tắc sử dụng tối ưu cơ sở hạ tầng, nguồn lực, tích hợp với Nhà máy Đạm Phú Mỹ hiện hữu và các dự án lọc hóa dầu của Petrovietnam, mua bán sáp nhập... PVFCCo tăng cường đầu tư, phát triển sản phẩm mới, đặc biệt là những sản phẩm chế biến sâu, đa dạng từ sản phẩm hiện hữu như oxy già (H2O2), DEF…

Mục tiêu tầm nhìn đến năm 2045, PVFCCo trở thành doanh nghiệp sản xuất phân bón và hóa chất đạt chuẩn quốc tế, tạo nên chuỗi giá trị phát triển bền vững. Để đạt được mục tiêu này, PVFCCo sẽ tăng cường quản trị doanh nghiệp, quản trị biến động, quản trị rủi ro, tái cấu trúc mạnh mẽ, đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với dịch chuyển mô hình kinh doanh, mở rộng thị trường quốc tế, tăng cường sử dụng năng lượng sạch trong SXKD cũng như dịch chuyển sang sử dụng các dạng năng lượng khác phù hợp với mục tiêu, lộ trình giảm phát thải của Petrovietnam.

Bước sang tuổi 21 với nền tảng văn hóa PVFCCo, bề dày phát triển và kinh nghiệm tích lũy cùng sự quan tâm, tạo điều kiện của Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, sự đồng hành, tin cậy của cổ đông, khách hàng, PVFCCo quyết tâm, quyết liệt không ngừng bổ sung động lực mới. Đây sẽ là cơ sở vững chắc, tạo đà cho PVFCCo vượt qua mọi khó khăn, thử thách và phát triển lên một tầm cao mới, trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu khu vực về sản xuất phân bón và hóa chất.

Mục tiêu tầm nhìn đến năm 2045, PVFCCo trở thành doanh nghiệp sản xuất phân bón và hóa chất đạt chuẩn quốc tế, tạo nên chuỗi giá trị phát triển bền vững.
NPK Phú Mỹ 20-10-10 + TE: Hứa hẹn những vụ mía ngọt!NPK Phú Mỹ 20-10-10 + TE: Hứa hẹn những vụ mía ngọt!
PVFCCo tập trung công tác quản trị để ổn định và phát triểnPVFCCo tập trung công tác quản trị để ổn định và phát triển
Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc tại HTX sử dụng mô hình NPK Phú MỹĐoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc tại HTX sử dụng mô hình NPK Phú Mỹ

Lê Trúc

DMCA.com Protection Status