PVFCCo tập trung công tác quản trị để ổn định và phát triển

08:15 | 13/03/2024

7,065 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 12/3, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) về chiến lược/kế hoạch phát triển trung, dài hạn và triển khai kế hoạch quản trị năm 2024 của Tổng công ty.

Tham dự buổi làm việc, về phía lãnh đạo Petrovietnam có Thành viên HĐTV Bùi Minh Tiến; Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Huyên; cùng lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn. Về phía lãnh đạo PVFCCo có Bí thư Đảng ủy Nguyễn Xuân Hòa; Thành viên phụ trách HĐQT Nguyễn Ngọc Anh; Tổng Giám đốc Phan Công Thành; cùng các lãnh đạo trong HĐQT, Ban Điều hành, lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tổng công ty.

PVFCCo tập trung công tác quản trị để ổn định và phát triển
Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Ban lãnh đạo PVFCCo đã báo cáo tổng quan về tình hình triển khai kế hoạch và kế hoạch quản trị năm 2024, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 02 tháng đầu năm 2024 và các giải pháp triển khai đảm bảo hoàn thành kế hoạch quản trị năm 2024; kết quả thực hiện giai đoạn 2021-2023 so với kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021-2025 đã được HĐTV Tập đoàn chấp thuận; mục tiêu định hướng chiến lược phát triển đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2045 của PVFCCo.

PVFCCo tập trung công tác quản trị để ổn định và phát triển
Các điểm cầu trực tuyến.

Ngay sau khi Tập đoàn ban hành Quyết định 529/QĐ-DKVN về việc giao mục tiêu, giải pháp triển khai nhiệm vụ, kế hoạch quản trị năm 2024, PVFCCo đã tổ chức rà soát các nhiệm vụ mục tiêu, chỉ tiêu để giao cho từng khối/Ban/đơn vị trong toàn Tổng công ty. Cụ thể, tập trung sản xuất và kinh doanh tối đa các sản phẩm do nhà máy sản xuất, sản phẩm tự doanh trên cơ sở an toàn và hiệu quả, duy trì mức tồn kho hợp lý, bao gồm cả thị trường nội địa và thị trường xuất khẩu. Sử dụng chi phí hợp lý ở tất cả các khâu từ sản xuất đến kinh doanh, đầu tư và mua sắm; quyết liệt triển khai đầu tư phát triển các dự án mới, đặc biệt là các dự án cho ra các sản phẩm có “độ nhạy” cao với thị trường; tiếp tục thực hiện công tác tái cấu trúc, quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro...

PVFCCo tập trung công tác quản trị để ổn định và phát triển
Lãnh đạo HĐQT, Ban Điều hành PVFCCo tham dự buổi làm việc.

Kết thúc tháng 2/2024, hoạt động sản xuất kinh doanh của PVFCCo đạt được nhiều kết quả tích cực. Chỉ tiêu sản lượng sản xuất ure, NPK, NH3 đều hoàn thành vượt mức kế hoạch, trong đó cao nhất là sản xuất NPK vượt 27% kế hoạch. Tổng sản lượng tiêu thụ các sản phẩm phân bón, hóa chất đạt trên 210 nghìn tấn, vượt 17% so với kế hoạch; các chỉ tiêu tài chính cũng vượt khá xa so với kế hoạch 2 tháng đầu năm 2024.

PVFCCo tập trung công tác quản trị để ổn định và phát triển
Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên lưu ý, PVFCCo cần tập trung công tác đầu tư để đẩy nhanh triển khai các dự án, đồng thời có các giải pháp nhằm thúc đẩy xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài.

PVFCCo tập trung công tác quản trị để ổn định và phát triển
Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến đánh giá kết quả hoạt động 2 tháng đầu năm của PVFCCo có chuyển biến tích cực.

Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến đánh giá tình hình hoạt động 2 tháng đầu năm 2024 của PVFCCo đã có chuyển biến tích cực. Trong thời gian tới, bên cạnh việc đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, PVFCCo cần có những giải pháp đột phá thúc đẩy việc đầu tư, phát triển sản phẩm mới, đặc biệt là những sản phẩm chế biến sâu từ sản phẩm hiện hữu của Nhà máy, để đáp ứng những yêu cầu mới của thị trường, hướng tới thực hiện mục tiêu của chiến lược phát triển 5 năm và tương lai.

Sau khi nghe các ý kiến trao đổi, góp ý tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đánh giá PVFCCo đã cơ bản xử lý được những khó khăn tồn tại, bước đầu giúp cho môi trường làm việc, môi trường kinh doanh của Tổng công ty được ổn định, tạo niềm tin, động lực cho người lao động đoàn kết, chung sức, chung lòng đưa doanh nghiệp phát triển.

PVFCCo tập trung công tác quản trị để ổn định và phát triển
Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng kết luận buổi làm việc.

Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đề nghị HĐQT, Ban Điều hành PVFCCo phối hợp chặt chẽ cùng các Ban chuyên môn Tập đoàn tiếp tục rà soát, điều chỉnh hệ thống quản trị, nâng cao tính minh bạch trong công tác quản trị. Liên quan đến công tác xây dựng chiến lược, đồng chí Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh đây là công tác rất quan trọng, ảnh hướng đến các mục tiêu nhiệm vụ và định hướng lớn trong việc phát triển của PVFCCo. Vì vậy, cần có sự rà soát, điều chỉnh, cân đối phù hợp với tổng thể chiến lược phát triển của Tập đoàn, của lĩnh vực chế biến dầu khí, tránh việc đầu tư chồng chéo, nguồn lực san sẻ, cũng như khiến năng lực cạnh tranh của các đơn vị trong khối bị giảm.

Bên cạnh đó, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng lưu ý PVFCCo về vấn đề chuyển dịch năng lượng, quan tâm triển khai sản xuất các sản phẩm đáp ứng các tiêu chí về giảm phát thải, tăng cường sử dụng năng lượng sạch trong sản xuất kinh doanh cũng như có hướng dịch chuyển sang sử dụng các dạng năng lượng khác phù hợp với mục tiêu, lộ trình giảm phát thải của Tập đoàn. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu để “làm mới động lực cũ, bổ sung các động lực mới”.

Lãnh đạo Tập đoàn cũng đề nghị PVFCCo và các Ban chuyên môn rà soát đánh giá kỹ về các chỉ tiêu, tiêu chí trong kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021-2025, đồng thời có các giải pháp thúc đẩy hoàn thành kế hoạch, góp phần vào hoàn thành kế hoạch tổng thể chung của toàn Tập đoàn. Từ việc hoàn thành tốt kế hoạch 5 năm, lãnh đạo Tập đoàn tin tưởng PVFCCo sẽ đưa ra các định hướng lớn, giải pháp khả thi cho chiến lược phát triển đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2045 của Tổng công ty.

PVFCCo đoàn kết, nỗ lực để vượt qua khó khăn, bước vào giai đoạn phát triển mớiPVFCCo đoàn kết, nỗ lực để vượt qua khó khăn, bước vào giai đoạn phát triển mới
PVFCCo và đối tác Hàn Quốc ký Biên bản ghi nhớ về việc cung ứng UrêPVFCCo và đối tác Hàn Quốc ký Biên bản ghi nhớ về việc cung ứng Urê
Công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ của PVFCCoCông bố và trao các quyết định về công tác cán bộ của PVFCCo
PVFCCo - Vững vàng sứ mệnh vì nông nghiệp ViệtPVFCCo - Vững vàng sứ mệnh vì nông nghiệp Việt
Ban lãnh đạo PVFCCo thăm và chúc Tết CBCNV Nhà máy Đạm Phú MỹBan lãnh đạo PVFCCo thăm và chúc Tết CBCNV Nhà máy Đạm Phú Mỹ

Lê Trúc - Hiền Anh

DMCA.com Protection Status