Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm VPQH Bùi Văn Cường thăm và làm việc với PVFCCo

17:55 | 25/03/2023

7,342 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
Chiều 24/3, tại TP HCM, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã thăm và làm việc với Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo).

Báo cáo tại buổi làm việc, Tổng giám đốc PVFCCo Lê Cự Tân cho biết, PVFCCo hoạt động sản xuất, kinh doanh tập trung vào lĩnh vực phân bón, hóa chất dầu khí, sở hữu các nhà máy phân bón, hóa chất hiện đại và hoạt động kinh doanh rộng khắp cả nước và khu vực, với số lượng cán bộ, công nhân viên khoảng gần 1.600 người.

Bên cạnh mảng chủ lực là phân bón, mảng hóa chất cũng không ngừng phát triển, với các sản phẩm chính như NH3, UFC85, CO2 tinh khiết, góp phần ngày càng lớn vào doanh thu và lợi nhuận, giúp PVFCCo hoạt động ngày càng vững vàng.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm VPQH Bùi Văn Cường thăm và làm việc với PVFCCo
Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm VPQH Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi làm việc với PVFCCo.

Năm 2021 - 2022, PVFCCo chịu tác động vô cùng lớn từ dịch Covid-19 và bất ổn chính trị - kinh tế trên thế giới, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm của đại dịch, khi toàn quốc thực hiện giãn cách xã hội, mọi hoạt động bình thường hầu như tê liệt. Trong hoàn cảnh bất thường chưa từng có đó, PVFCCo một mặt tổ chức phòng, chống dịch thành công, mặt khác khắc phục khó khăn để giữ vững hoạt động sản xuất kinh doanh không bị ngưng trệ, đồng thời tận dụng triệt để các cơ hội do chính hoàn cảnh bất thường đó đem lại.

Nhờ vậy, trong hai năm đó, PVFCCo đã lập hàng loạt kỷ lục về thời gian chạy máy liên tục, sản lượng sản xuất, xuất khẩu, doanh thu và lợi nhuận.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm VPQH Bùi Văn Cường thăm và làm việc với PVFCCo
Ông Hoàng Trọng Dũng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT PVFCCo phát biểu

Nhìn lại chặng 20 năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo và người lao động, PVFCCo đã đạt được những thành tích rất đáng phấn khởi và tự hào. PVFCCo đã xây dựng một đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân viên trình độ tay nghề cao, dày dạn kinh nghiệm, giàu tính sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết, là nguồn nhân lực quý báu không chỉ của riêng Tổng công ty mà còn của cả Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam).

PVFCCo đã cung ứng cho đất nước hàng chục triệu tấn phân bón và hóa chất chất lượng cao. Về hiệu quả đầu tư, với vốn đầu tư ban đầu 4 nghìn tỷ đồng, PVFCCo đã mang lại tổng doanh thu 160 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận 35 nghìn tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách nhà nước 8 nghìn tỷ đồng. PVFCCo cũng đã dành hơn 1.200 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, góp phần thực hiện chính sách "tam nông" của Đảng và Nhà nước.

Hệ thống quản trị và điều hành của Tổng công ty liên tục được hoàn thiện, tiệm cận các tiêu chuẩn quốc tế hiện đại, đặc biệt là về tính minh bạch. Thương hiệu được chú trọng xây dựng, trở thành một trong các thương hiệu hàng đầu của Việt Nam. Văn hóa doanh nghiệp trong Tổng công ty không ngừng được bồi đắp trên nền tảng văn hóa dầu khí nói chung và bản sắc Phân bón Phú Mỹ nói riêng.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm VPQH Bùi Văn Cường thăm và làm việc với PVFCCo
Ông Lê Cự Tân, Tổng giám đốc PVFCCo báo cáo tại buổi làm việc

Cũng tại cuộc làm việc, lãnh đạo PVFCCo đã nêu và làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến các khó khăn do quy định của Luật Thuế GTGT cho phân bón, nguồn và chi phí giá khí đầu vào… đã và đang ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của đơn vị cũng như gián tiếp ảnh hưởng đến nền nông nghiệp và bà con nông dân.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường chúc mừng ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên của PVFCCo nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập. Ông đánh giá cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của PVFCCo cũng như những nỗ lực rất lớn của ban lãnh đạo và đội ngũ nhân sự có trình độ, tâm huyết, yêu nghề của công ty. Bên cạnh hiệu quả sản xuất, kinh doanh, Tổng công ty còn bảo đảm đời sống, thu nhập của người lao động và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm VPQH Bùi Văn Cường thăm và làm việc với PVFCCo
Sau 20 năm hoạt động, PVFCCo đã cung ứng cho đất nước hàng chục triệu tấn phân bón

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cũng chia sẻ những thách thức mà PVFCCo đang gặp phải và biểu dương PVFCCo đã có sự chủ động, tìm tòi, từ đó có chiến lược phát triển đúng đắn, đầu tư dự án và có các sản phẩm, dịch vụ mới, phát triển hệ thống phân phối tốt.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm VPQH Bùi Văn Cường thăm và làm việc với PVFCCo
Toàn cảnh buổi làm việc

Kiến nghị liên quan đến thuế giá trị gia tăng cho phân bón, chính sách xuất nhập khẩu, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, sẽ tổng hợp ý kiến của đơn vị, phản ánh trong quá trình sửa đổi các quy định của pháp luật và có hướng tháo gỡ cho các doanh nghiệp.

Thay mặt Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên PVFCCo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hoàng Trọng Dũng chân thành cảm ơn Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; cam kết tập thể PVFCCo sẽ luôn giữ mãi lửa nhiệt huyết, quyết tâm vượt qua thách thức, luôn hoạt động hiệu quả và phát triển bền vững.

PVFCCo xuất khẩu lô hàng 19.000 tấn phân đạmPVFCCo xuất khẩu lô hàng 19.000 tấn phân đạm
[E-Magazine] 20 năm PVFCCo: Hành trình sẻ chia những điều tốt đẹp nhất[E-Magazine] 20 năm PVFCCo: Hành trình sẻ chia những điều tốt đẹp nhất
PVFCCo ra quân chương trình trồng 300.000 cây xanhPVFCCo ra quân chương trình trồng 300.000 cây xanh
Sức mạnh nội lực từ văn hóa PVFCCoSức mạnh nội lực từ văn hóa PVFCCo
PVFCCo - 20 năm khơi mạch nguồn sáng tạoPVFCCo - 20 năm khơi mạch nguồn sáng tạo

PV

DMCA.com Protection Status