Công ty Khí Cà Mau đồng hành mang lại ánh sáng cho hơn 350 bà con bị đục thủy tinh thể

12:19 | 07/11/2019

|
Tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng là 1 trong 4 giá trị cốt lõi trong Văn hoá doanh nghiệp KCM “Chuyên nghiệp - Trách nhiệm - Sáng tạo - Kết nối”. Một trong những nội dung thực hiện an sinh xã hội đặc biệt có ý nghĩa mà Công ty Khí Cà Mau (KCM) vừa hoàn thành, đó là chương trình “Khám và mổ mắt từ thiện cho bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể” tại huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau.    
cong ty khi ca mau dong hanh mang lai anh sang cho hon 350 ba con bi duc thuy tinh theKCM hưởng ứng Tháng Phòng chống cháy nổ 2019
cong ty khi ca mau dong hanh mang lai anh sang cho hon 350 ba con bi duc thuy tinh theHoàn thành vượt tiến độ bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí PM3 - Cà Mau
cong ty khi ca mau dong hanh mang lai anh sang cho hon 350 ba con bi duc thuy tinh theCông ty Khí Cà Mau “Gieo hạt giống tương lai”

Phối hợp với Bệnh viện Mắt P HCM, KCM tài trợ toàn bộ cho chương trình “Khám và mổ mắt từ thiện cho bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể” tại huyện Phú Tân, với chi phí 100 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ an sinh xã hội (ASXH) của công ty.

cong ty khi ca mau dong hanh mang lai anh sang cho hon 350 ba con bi duc thuy tinh the
Chương trình “Khám và mổ mắt từ thiện cho bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể” tại huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau

Ý thức được trách nhiệm của đơn vị đại diện Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vùng đất cực Nam của Tổ quốc, KCM luôn gắn bó với chính quyền và nhân dân địa phương, tham gia các hoạt động cộng đồng, phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn cho công trình khí và đời sống người dân. KCM đã triển khai tổ chức nhiều chương trình ASXH thường niên, nhằm hỗ trợ địa phương về y tế, giáo dục, phát triển văn hóa thể thao, giữ gìn môi trường cảnh quan xanh – sạch – đẹp.

Tính từ năm 2015 đến nay, KCM đã phối hợp cùng Bệnh viện Mắt TP HCM mang lại ánh sáng cho hơn 350 bà con bị đục thủy tinh thể, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các bệnh nhân nghèo đều được khám và phẫu thuật miễn phí; hầu hết đều trở lại cuộc sống lao động bình thường, vượt khó thoát nghèo.

cong ty khi ca mau dong hanh mang lai anh sang cho hon 350 ba con bi duc thuy tinh the
Người lao động KCM hướng dẫn bà con đến khám trong chương trình

Chương trình nhân ái đã mang lại niềm vui và sự phấn khởi cho bà con vùng sâu vùng xa. Đồng thời, chương trình cũng mang đến những trải nghiệm ý nghĩa về cuộc sống và tinh thần tương thân tương ái cho những đoàn viên thanh niên và CBCNV trẻ của KCM; góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa KCM với bà con và các cơ quan địa phương.

P.V