Giá xăng dầu hôm nay 15/7 sụt giảm mạnh

06:56 | 15/07/2021

|
Thông tin UAE đã đạt được thoả thuận với OPEC về việc nước này tăng sản lượng khai thác cộng với dữ liệu nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc giảm khiến giá xăng dầu hôm nay quay đầu giảm mạnh.

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 15/7, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9/2021 đứng ở mức 72,29 USD/thùng, giảm 0,35 USD/thùng trong phiên. Và nếu so với cùng thời điểm ngày 14/7, giá dầu WTI giao tháng 9/2021 đã giảm 2,19 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 9/2021 đứng ở mức 74,47 USD/thùng, giảm 0,29 USD/thùng trong phiên và đã giảm 1,85 USD so với cùng thời điểm ngày 14/7.

cuoc-chien-gia-dau-thuc-day-nhanh-hon-qua-trinh-suy-tan-cua-cac-de-che-dau-lua-vung-vinh
Anhr minh hoạ
Giá vàng hôm nay 15/7: Tăng giá mạnh, vàng được dự báo lên 2.000 USD/OunceGiá vàng hôm nay 15/7: Tăng giá mạnh, vàng được dự báo lên 2.000 USD/Ounce

Giá dầu ngày 15/7 giảm mạnh sau thông tin UAE được chấp thuận tăng mạnh sản lượng khai thác được phát đi.

Cụ thể, hãng tin Bloomberg ngày 14/7 dẫn các nguồn tin cho biết, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã đạt được một thoả hiệp. Theo đó, UAE sẽ được tăng sản lượng khai thác cơ bản lên 3,65 triệu thùng/ngày. Mức sản lượng này sẽ được áp dụng từ tháng 5/2022.

Hiện mức sản lượng khai thác cơ bản của UAE là 3,168 triệu thùng/ngày và tại cuộc họp của OPEC diễn ra đầu tháng này, UAE kiên quyết muốn nâng lên thành 3,8 triệu thùng/ngày. Điều này đã không nhận được sự đồng thuận của các nước thành viên trong khối, khiến cuộc họp kết thúc mà không có bất kỳ thoả thuận nào được đưa ra.

Các nguồn tin cũng cho biết OPEC+ sẽ sớm ấn định thời gian tổ chức cuộc họp mới và thoả thuận cắt giảm sản lượng dầu sẽ được gia hạn đến cuối năm 2022.

Giá dầu hôm nay giảm mạnh còn do thông tin nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc 6 tháng đầu năm 2021 giảm lần đầu kể từ năm 2013. Nguyên nhân của tình trạng này được chỉ ra là do thiếu hạn ngạch nhập khẩu, các nhà báo lọc dầu tiến hành bảo trì và giá dầu thô tăng cao đã hạn chế việc mua vào của thị trường Trung Quốc.

Trong một báo cáo vừa được phát đi, Eurasia Group đã khuyến cáo rằng nếu không tăng nguồn cung thì đó có thể là con dao hai lưỡi huỷ hoại nhu cầu tại các thị trường mới nổi, đặc biệt là Ấn Độ.

Bên cạnh đó, giá dầu ngày 15/7 giảm mạnh còn do dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới, đặc biệt là tại châu Âu và Mỹ, đe doạ tiến trình và nỗ lực mở cửa trở lại nền kinh tế của các nước này.

Tại thị trường trong nước, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 20.610 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 21.783 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.537 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 15.503 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.670 đồng/kg.

Hà Lê

"Ba tại chỗ" trên các công trình dầu khí
Tái cơ cấu đáp ứng chiến lược phát triển Tập đoàn Dầu khí Việt NamTái cơ cấu đáp ứng chiến lược phát triển Tập đoàn Dầu khí Việt Nam
Văn hoá doanh nghiệp Petrovietnam là giải pháp phát huy sức mạnh tổng hợpVăn hoá doanh nghiệp Petrovietnam là giải pháp phát huy sức mạnh tổng hợp
Petrovietnam: Điểm sáng trong bức tranh kinh tế nửa đầu năm 2021Petrovietnam: Điểm sáng trong bức tranh kinh tế nửa đầu năm 2021
Petrovietnam với “chiến dịch” tiêm vắc-xin và mục tiêu képPetrovietnam với “chiến dịch” tiêm vắc-xin và mục tiêu kép
[E-magazine] PVN - Công cụ điều tiết kinh tế vĩ mô quan trọng của Chính phủ[E-magazine] PVN - Công cụ điều tiết kinh tế vĩ mô quan trọng của Chính phủ
[E-Magazine] Bí quyết vượt [E-Magazine] Bí quyết vượt "khủng hoảng kép" của PVN
[E-magazine] PVN - Tâm thế vượt [E-magazine] PVN - Tâm thế vượt "khủng hoảng kép"
[E-magazine] Gia tăng trữ lượng dầu khí - Cần khai thông [E-magazine] Gia tăng trữ lượng dầu khí - Cần khai thông "điểm nghẽn"

DMCA.com Protection Status