Giá xăng dầu hôm nay 27/10 giảm mạnh

07:23 | 27/10/2021

3,990 lượt xem
|
(PetroTimes) - Nguồn cung dầu thô được cải thiện khi nhiều nhà đầu tư thực hiện các giao dịch chốt lời đã kéo giá xăng dầu hôm nay sụt giảm mạnh.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 27/10, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12/2021 đứng ở mức 84,24 USD/thùng, giảm 0,41 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 12/2021 đứng ở mức 86,02 USD/thùng, giảm 0,38 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 27/10 giảm mạnh
Ảnh minh hoạ
Giá vàng hôm nay 27/10: Niềm tin trở lại, giá vàng sụt giảmGiá vàng hôm nay 27/10: Niềm tin trở lại, giá vàng sụt giảm

Giá dầu ngày 27/10 giảm mạnh trong bối cảnh nguồn cung dầu thô được cải thiện, tuy với mức độ khiêm tốn, khi nhiều nhà đầu tư xả mạnh lượng dầu nắm giữ khi giá dầu vọt lên mức cao nhất 8 năm.

Theo các dữ liệu được công bố thời gian gần đây, các nhà sản xuất dầu thô cũng đang tìm cách để tăng sản lượng khai thách nhằm tranh thủ lúc nhu cầu thị trường đang nóng và giá dầu ở mức cao nhất.

Giá dầu hôm nay có xu hướng giảm mạnh còn do kỳ vọng OPEC+ sẽ cải thiện tình hình sản lượng khai thác trong tháng 10.

Trước đó, theo Bloomberg, sản lượng của OPEC+ trong tháng 9 hụt hơn 15% so với kế hoạch. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này được cho là một số nước thành viên của OPEC+ là Angola, Nigeria và Azerbaijanđã không thể thực hiện nâng mưc sản lượng đã thoả thuận do thiếu đầu tư, thăm dò…

Những nỗ lực nhằm bình ổn thị trường năng lượng, giải quyết tình trạng thiếu hụt năng lượng đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu được kỳ vọng sẽ sớm có hiệu quả, qua đó giảm góp phần hạ nhiệt tình trạng cầu vượt cung đang diễn ra trên thị trường.

Giá dầu ngày 27/10 giảm còn do đồng USD mạnh hơn khi thị trường ghi nhận dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng Mỹ trong tháng 10/2021 vượt kỳ vọng.

Tuy nhiên, đà giảm của giá dầu hôm nay được đánh giá chỉ là phản ứng trong ngắn hạn khi các nhu cầu tiêu thụ dầu thô vẫn được ghi nhận tăng mạnh thời gian gây, thậm chí có chiều hướng gia tăng.

Tại thị trường trong nước, theo chu kỳ điều hành giá xăng dầu, ngày 26/10, Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã công bố giá cơ sở đối với các mặt hàng dầu trong kỳ điều hành từ ngày 26/10.

Theo đó, Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định, trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu (Quỹ BOG) dầu đối với dầu mazut ở mức 100 đồng/kg, không trích lập Quỹ BOG đối với các mặt hàng xăng, dầu hỏa, dầu diesel. Đồng thời, chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với mặt hàng xăng E5RON92 ở mức 1.100 đồng/lít (kỳ trước là 950 đồng/lít); xăng RON95 ở mức 400 đồng/lít (kỳ trước không chi); dầu diesel ở mức 150 đồng/lít (như kỳ trước), dầu hỏa ở mức 100 đồng/lít (như kỳ trước), dầu mazut tiếp tục không chi.

Sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ BOG nêu trên, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 23.110 đồng/lít; giá xăng RON 95 không cao hơn 24.338 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 18.716 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 17.637 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 17.210 đồng/kg.

Hà Lê

Văn hóa Petrovietnam: Tiếp nối truyền thống 60 năm vẻ vang trong chặng đường mớiVăn hóa Petrovietnam: Tiếp nối truyền thống 60 năm vẻ vang trong chặng đường mới
Petrovietnam: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dự báo thị trường dầu thô và xăng dầuPetrovietnam: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dự báo thị trường dầu thô và xăng dầu
Ủy ban QLVNN mong muốn Luật Dầu khí (sửa đổi) sẽ tạo thuận lợi cho Petrovietnam, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn nhà nướcỦy ban QLVNN mong muốn Luật Dầu khí (sửa đổi) sẽ tạo thuận lợi cho Petrovietnam, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn nhà nước
Petrovietnam tích cực đóng góp ý kiến vào Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi)Petrovietnam tích cực đóng góp ý kiến vào Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi)
Tiếp tục hoàn thiện mô hình tổ chức đảng trong doanh nghiệp nhà nướcTiếp tục hoàn thiện mô hình tổ chức đảng trong doanh nghiệp nhà nước
PVEP phát động cuộc thi Tìm hiểu Luật Dầu khí và Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi)PVEP phát động cuộc thi Tìm hiểu Luật Dầu khí và Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi)
Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 còn 441 ngày để về đíchDự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 còn 441 ngày để về đích
Khơi dậy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước trong người lao động Dầu khíKhơi dậy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước trong người lao động Dầu khí
Để văn hoá Petrovietnam thấm sâu, lan toả tới từng người lao độngĐể văn hoá Petrovietnam thấm sâu, lan toả tới từng người lao động

DMCA.com Protection Status