Giá xăng dầu hôm nay 7/4/2022 quay đầu tăng mạnh dù IEA xả mạnh 120 triệu thùng dầu

07:13 | 07/04/2022

2,573 lượt xem
|
(PetroTimes) - Sau khi lao dốc mạnh trong phiên 6/4 sau thông tin IEA xả mạnh kho dự trữ và triển vọng tiêu thụ dầu toàn cầu kém tích cực, giá xăng dầu hôm nay đã quay đầu tăng mạnh khi EU được cho đang xem xét các lệnh trừng phạt mới đối với Nga.

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 7/4/2022, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6/2022 đứng ở mức 96,33 USD/thùng, tăng 0,92 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 6/4, giá dầu WTI giao tháng 6/2022 đã giảm tới 3,28 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 6/2022 đứng ở mức 101,70 USD/thùng, tăng 0,63 USD/thùng trong phiên nhưng đã giảm tới 3,94 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 6/4.

Giá xăng dầu hôm nay 7/4/2022 quay đầu tăng mạnh dù IEA xả mạnh 120 triệu thùng dầu
Ảnh minh hoạ
Giá vàng hôm nay 7/4/2022 có xu hướng tăng trước lo ngại hoà đàm Nga – Ukraine bế tắcGiá vàng hôm nay 7/4/2022 có xu hướng tăng trước lo ngại hoà đàm Nga – Ukraine bế tắc

Giá dầu ngày 7/4 có xu hướng tăng mạnh trở lại chủ yếu do lo ngại các nguồn cung năng lượng, trong đó có dầu thô, khí đốt tự nhiên và than đá, sẽ bị thắt chặt hơn khi các nước EU được cho là đang cân nhắc, xem xét các lệnh trừng phạt mới.

Theo một số thông tin được phát đi, các lệnh trừng phạt mới đang được EU đề xuất sẽ là cấm mua than đá của Nga và không cho các thuyền của nước này vào cảng của EU.

Thậm chí, Anh còn hối thúc G7 và NATO nhất trí về việc loại dần việc nhập khẩu dầu và khí đốt từ Nga.

Chuyên gia phân tích của công ty môi giới chứng khoán Fujitomi Securities Co Ltd (Nhật Bản), ông Toshitaka Tazawa cho rằng diễn biến trên đang làm gia tăng tâm lý lo ngại về khả năng thiếu hụt nguồn cung trên thị trường, qua đó đẩy giá dầu hôm nay đi lên.

Tuy nhiên, ở chiều hướng ngược lại, đà tăng của giá dầu ngày 7/4 cũng bị hạn chế đáng kể bởi đồng USD mạnh hơn.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 6/4, giá dầu thô đã mất giá mạnh khi thị trường ghi nhận nhiều dấu hiệu cho thấy triển vọng tiêu thụ dầu toàn cầu kém tích cực.

Theo số liệu của Viện Xăng dầu Mỹ (API), lượng dự trữ dầu thô của nước này trong tuần trước đã tăng 1,1 triệu thùng, trái ngược hoàn toàn dự đoán giảm 2,1 triệu thùng được giới phân tích đưa ra trước đó.

Thứ nữa, việc Trung Quốc áp dụng lệnh phong toả toàn bộ Thượng Hải cũng dấy lên nhiều lo ngại về sự suy giảm nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu.

Ở diễn biến mới nhất, giá dầu hôm nay cũng đang chịu áp lực bởi quyết định xả 120 triệu thùng dầu của các nước thành viên Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), trong đó Mỹ đóng góp một nửa nhằm hạ nhiệt giá dầu.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay được niêm yết phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 27.309 đồng/lít; giá xăng RON 95 không cao hơn 28.153 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 25.080 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 23.764 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 20.929 đồng/kg.

Hà Lê

Vì sao Nga trì hoãn buộc châu Âu trả bằng rúp bất chấp Vì sao Nga trì hoãn buộc châu Âu trả bằng rúp bất chấp "tối hậu thư"?
Ông Putin tố cáo châu Âu gây áp lực lên Gazprom và đe dọa trả đũaÔng Putin tố cáo châu Âu gây áp lực lên Gazprom và đe dọa trả đũa
Nga lại đối mặt với khả năng vỡ nợ khi Mỹ chặn thanh toán trái phiếuNga lại đối mặt với khả năng vỡ nợ khi Mỹ chặn thanh toán trái phiếu
Không sử dụng khí đốt của Nga, một lựa chọn Không sử dụng khí đốt của Nga, một lựa chọn "chịu đựng được" của các nền kinh tế châu Âu?
Iran-“ngư ông đắc lợi” trong cuộc chiến ở Ukraine?Iran-“ngư ông đắc lợi” trong cuộc chiến ở Ukraine?

DMCA.com Protection Status