Những nhà vô địch giải đua xe ô tô địa hình PVOIL VOC 2020

13:07 | 28/09/2020

|
Trải qua hai ngày thi đấu đầy kịch tính và sôi động, những vận động viên xuất sắc nhất của Giải đua xe ô tô địa hình PVOIL VOC 2020 đã chính thức bước lên bục vinh danh tại lễ trao giải diễn ra vào tối ngày 27/9/2020, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Hà Nội.
Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam PVOIL Cup 2020 chính thức khai mạcGiải đua xe ô tô địa hình lớn nhất Việt Nam PVOIL Cup 2020 chính thức khai mạc
PVOIL VOC 2020: Ngày hội của niềm đam mê off-roadPVOIL VOC 2020: Ngày hội của niềm đam mê off-road
Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2020 sẽ diễn ra vào tháng 9Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2020 sẽ diễn ra vào tháng 9
nhung nha vo dich giai dua xe o to dia hinh pvoil voc 2020
Ông Lê Ngọc Quang – Thành viên HĐQT PVOIL trao giải cho đội đạt giải Nhất – Phân hạng Mở rộng

Với những kỹ năng xử lý khéo léo, tinh thần thép và bản lĩnh của mình, những vận động viên xuất sắc nhất của PVOIL VOC 2020 đã ghi tên mình vào danh sách của những nhà vô địch.

nhung nha vo dich giai dua xe o to dia hinh pvoil voc 2020
Đội đua PVC Tự Do Mộc Lan (122) đạt giải Nhất - Phân hạng Bán tải Việt Nam

Theo đó, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba ở từng phân hạng lần lượt như sau: Phân hạng Bán tải Việt Nam (PVC Tự Do Mộc Lan, đội PVC Everest KBL, CVC Mã Pì Lèng); Phân hạng Cơ bản (PAC – BAIC BJ 40-2, PAC – Dr Car – 1, CVC-02); Phân hạng Nâng cao (PAC – BAIC BJ 40-1, PNF02, VIT-NGONG HANKANG); Phân hạng Mở rộng (A.B.04X4, Hanoi Offroad club Team – 1, Bình dương – Nông dân).

nhung nha vo dich giai dua xe o to dia hinh pvoil voc 2020
Đội đua PAC – BAIC BJ 40-2 (213) đạt giải Nhất – Phân hạng Cơ bản

Ngoài ra, giải thưởng vận động viên (VĐV) ấn tượng và giải thưởng Cống hiến cũng đã được Ban Tổ chức lần lượt trao tặng cho đội Bình Phước 02 mang SBD 413 với các tay lái: Đoàn Hữu Thông, Văn Viết Anh Tuấn; và đội BJ Huyền thoại mang SBD 417 với các tay lái: Phan Đức, Nguyễn Văn Bình qua những đóng góp của các VĐV cho thành công chung của giải.

Nếu như ngày thi đấu đầu tiên, các vận động viên phải chinh phục các đường đua giữa khói bụi cùng cái nắng gay gắt của Đồng Mô, thì ở ngày thi đấu thứ 2, những trận mưa xối xả đã thực sự biến những đường đua thành chiến trường với bùn, đất, nước… nhưng tất cả không làm giảm đi nhiệt huyết trong mỗi khoang lái.

nhung nha vo dich giai dua xe o to dia hinh pvoil voc 2020
Đội đua PAC – BAIC BJ 40-1 (307) đạt giải Nhất – Phân hạng Nâng cao

Các vận động viên dưới sự cổ vũ của hơn 2.000 lượt khán giả trực tiếp đến với PVOIL VOC 2020 cùng hàng triệu lượt khán giả theo dõi trên hệ thống số đã chinh phục lần lượt các đường đua 02, 03, 05, 10, kết hợp với hiệu ứng của thời tiết tạo nên những màn tranh tài được cho là đặc sắc nhất suốt nhiều mùa giải, từ Vô lăng vàng 2008.

nhung nha vo dich giai dua xe o to dia hinh pvoil voc 2020
Đội đua A.B.04X4 (414) đạt giải Nhất – Phân hạng Mở rộng

PVOIL VOC 2020 đã khép lại với hàng loạt các thông tin và con số ấn tượng. Đó là giải đấu duy trì quy mô lớn với 80 đội đua, 160 tay đua từ khắp cả nước, tranh tài trên 11 đường đua, được chia thành 4 hạng thi đấu: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng; giữ vững niềm tin về giải đấu lâu đời và lớn nhất cả nước, được tổ chức mang tính chất phong trào nhưng được tổ chức một cách chuyên nghiệp.

Giải thu hút hơn 60 đơn vị báo chí và truyền hình, gần 100 phóng viên tác nghiệp trong cả 2 ngày. Đặc biệt, thông qua các nền tảng ứng dụng số của VTV Cab, FPT, Nhịp sống ô tô, Beatvn, Otofun, PVOIL VOC 2020 đã tiếp cận được đến hàng chục triệu khán giả trên khắp cả nước và nước ngoài.

nhung nha vo dich giai dua xe o to dia hinh pvoil voc 2020
PVOIL VOC 2020 đã thành công tốt đẹp PVOIL News

Xuất phát từ mong muốn mang lại một giải đấu phong trào “minh bạch, công bằng, vui vẻ” nhưng phải được tổ chức một cách bài bản, chuyên nghiệp dành cho những người yêu thích môn thể thao offroad tại Việt Nam, Ban Tổ chức PVOIL VOC luôn hướng tới việc xây dựng một cộng đồng lành mạnh, nhằm trao đổi và giúp nâng cao hiểu biết kỹ thuật lái xe an toàn. Trải qua 12 mùa thi, tới nay, giải đã có những phát triển vượt bậc và trở thành hoạt động diễn ra hằng năm với quy mô quốc gia, quy tụ hàng trăm vận động viên khắp cả nước. Chính sự gây cấn, hồi hộp trong từng cung đường, sự cống hiến, nhiệt tình hết mình của các vận động viên cùng sự đầu tư đổi mới qua từng năm của Ban Tổ chức giải đã khiến giải đua được cộng đồng người đam mê bộ môn thể thao offroad, xe địa hình nói riêng và người yêu xe ô tô cả nước nói chung mong đợi qua mỗi năm, đặc biệt với PVOIL VOC 2020 sau thời gian đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung cùng công tác tổ chức.

P.V