PV GAS D tạo nguồn cán bộ quản lý trẻ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới

17:34 | 07/11/2023

7,767 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Với mục tiêu tìm kiếm và chọn lọc đội ngũ cán bộ, công nhân viên trẻ tuổi có triển vọng phát triển và khát vọng cống hiến, chương trình Tạo nguồn cán bộ quản lý trẻ của Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) đã được thông qua tại Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ PV GAS D và Quyết định của Giám đốc Công ty từ năm 2021, tạo hiệu quả thiết thực trong thời gian qua.

PV GAS D tạo nguồn cán bộ quản lý trẻ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới

Với mục tiêu tìm kiếm và chọn lọc đội ngũ cán bộ, công nhân viên trẻ tuổi có triển vọng phát triển và khát vọng cống hiến, chương trình Tạo nguồn cán bộ quản lý trẻ của Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) đã được thông qua tại Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ PV GAS D và Quyết định của Giám đốc Công ty từ năm 2021, tạo hiệu quả thiết thực trong thời gian qua.

Chương trình được thực hiện dựa trên các nguyên tắc bảo đảm tuân thủ các quy chế, quy định của Nhà nước/PV GAS/PV GAS D về quản lý cán bộ công nhân viên (CBCNV).

Theo đó, những CBCNV đang ký hợp đồng lao động với PV GAS D có độ tuổi không quá 25 tuổi (đối với CBCNV chưa giữ các chức danh quản lý) và 33 tuổi (đối với CBCNV đang giữ chức danh quản lý), đáp ứng các tiêu chuẩn của chương trình về: trình độ chuyên môn, thâm niên công tác, điểm trung bình tốt nghiệp, ngoại ngữ, tình trạng sức khỏe, đánh giá của cán bộ quản lý, tín nhiệm của đồng nghiệp tại đơn vị công tác… có thể làm đơn tự nguyện tham gia chương trình.

H1. Lực lượng cán bộ trẻ của PV GAS D được khuyến khích phát triển từ tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên
Lực lượng cán bộ trẻ của PV GAS D được khuyến khích phát triển từ tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên

Định kỳ hàng năm, Hội đồng xét tuyển thực hiện xét tuyển CBCNV đủ điều kiện tham gia và Hội đồng đánh giá sẽ theo dõi, tổ chức đánh giá cho toàn bộ thành viên, lập báo cáo đề xuất Cấp ủy Chi bộ/Giám đốc xem xét, quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, điều động, biệt phái, miễn nhiệm (từ chức danh chuyên viên, kỹ sư đến cấp Phó Công ty/Đơn vị, chuyên gia), đưa ra khỏi chương trình và thực hiện xếp lương theo kết quả đánh giá, phù hợp quy chế trả lương, trả thưởng của Công ty.

Chương trình có số lượng thành viên tham gia tối đa là 15 và không giới hạn số lượng thành viên dự bị cho 2 khối: Kinh tế (Tài chính kế toán, Văn phòng, Kinh doanh, Nhân sự) và Kỹ thuật (Kỹ thuật sản xuất, An toàn, Bảo dưỡng sửa chữa, Đầu tư xây dựng).

H2. PV GAS D thường xuyên tham gia và tổ chức các hội thi tay nghề giỏi để phát triển lực lượng lao động chất lượng cao
PV GAS D thường xuyên tham gia và tổ chức các hội thi tay nghề giỏi để phát triển lực lượng lao động chất lượng cao

Trong năm 2022, chương trình đã có 10 thành viên (4 thành viên chính thức và 6 thành viên dự bị) tham gia với nhiều hoạt động trọng tâm và ý nghĩa. Cụ thể, 16 chuyên đề đào tạo nội bộ và bên ngoài với các nội dung quan trọng đã được tổ chức hiệu quả dưới sự chia sẻ, hướng dẫn trực tiếp của Cấp ủy/Ban Lãnh đạo các Chi bộ/Đơn vị cũng như các đơn vị tổ chức/cá nhân uy tín... Bên cạnh đó, chương trình còn có các hoạt động: rèn luyện thể chất - thiện nguyện, lồng ghép với các đợt đào tạo/hội thảo của PV GAS D như team building chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty, thiện nguyện tại Trường tiểu học và THCS Lê Quý Đôn (xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Các thành viên còn tích cực tham gia và đóng góp ý kiến tại các hội thảo, hội nghị chuyên môn của Công ty tổ chức trong năm 2022: hội thảo Kinh doanh – Tài chính kế toán và Đầu tư, hội thảo Vận hành – Bảo dưỡng sửa chữa, hội nghị An toàn – Chất lượng – Môi trường, các hội thi...

Với việc nỗ lực hoàn thành các kế hoạch, hoạt động đáp ứng yêu cầu của chương trình, song song với việc đảm bảo chất lượng các công việc chuyên môn được giao phó, các thành viên đã đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ, Đảng bộ PV GAS D và nhận được sự ghi nhận, tín nhiệm của CBCNV tại các chi bộ/đơn vị mà từng thành viên đang công tác.

Sau gần 2 năm triển khai, chương trình đã thu được các kết quả ấn tượng: 7 thành viên là chuyên viên được bổ nhiệm vào các vị trí quản lý cấp phòng tại các chi bộ - xí nghiệp, 3 thành viên được điều chỉnh nâng bậc lương, 5 thành viên là quần chúng ưu tú được lựa chọn học lớp cảm tình Đảng, 5 thành viên được bầu vào Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công ty.

 H3. Tập thể PV GAS D nhiều lần được vinh danh vì những đóng góp tích cực trong các phong trào thi đua của PV GAS, của ngành và địa phương
Tập thể PV GAS D nhiều lần được vinh danh vì những đóng góp tích cực trong các phong trào thi đua của PV GAS, của ngành và địa phương

Năm 2023, chương trình bổ sung thêm 2 thành viên mới. Các thành viên tiếp tục được cấp ủy, Ban lãnh đạo các cấp định hướng đào tạo, rèn luyện, hoàn thiện về tư tưởng, đạo đức, chuyên môn, kỹ năng thông qua các hoạt động đào tạo nội bộ/bên ngoài cũng như luân chuyển, sắp xếp vị trí công việc đa dạng để phát huy tối đa năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Việc xây dựng chương trình tạo nguồn cán bộ quản lý trẻ tuổi đã ghi nhận những kết quả tích cực, đặc biệt trong công tác bồi dưỡng, phát huy năng lực và vai trò của thế hệ trẻ tại Đảng bộ PV GAS D, góp phần quan trọng trong việc xây dựng Đảng bộ vững mạnh, phát triển bền vững; tham gia hình thành đội ngũ cán bộ, quần chúng trẻ tuổi năng động, sáng tạo, đoàn kết, dám nghĩ dám làm và đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Từ thực tiễn triển khai chương trình, PV GAS D rút ra một bài học lớn: Công tác bồi dưỡng và phát huy vai trò của cán bộ quản lý trẻ tuổi là một quá trình dài, cần có sự đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi từ Đảng bộ, chính quyền các cấp. Chỉ khi có sự phối hợp chặt chẽ và nỗ lực không ngừng nghỉ, chúng ta mới có thể xây dựng một tập thể Đảng bộ vững mạnh, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

P.V

Petrovietnam tổ chức Hội thảo “Chương trình khung đào tạo và phát triển quản lý - Nền tảng xây dựng tổ chức học tập trong doanh nghiệp”Petrovietnam tổ chức Hội thảo “Chương trình khung đào tạo và phát triển quản lý - Nền tảng xây dựng tổ chức học tập trong doanh nghiệp”
Khóa đào tạo Khóa đào tạo "Phát triển năng lực lãnh đạo LDP" của Petrovietnam đi thực tế tại GPP Dinh Cố
PVCollege tổ chức khoá “Phát triển năng lực lãnh đạo - LDP”PVCollege tổ chức khoá “Phát triển năng lực lãnh đạo - LDP”

DMCA.com Protection Status