PV GAS tổ chức nhiều chương trình tri ân ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

10:55 | 29/07/2016

721 lượt xem
|
Lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam- PV GAS và các tổ chức chính trị, xã hội Tổng công ty đã tổ chức nhiều chương trình tri ân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Cà Mau, Đồng Nai và TP HCM.

Ngày 27/7/2016, đoàn cán bộ PV GAS gồm các đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Phó Tổng Giám đốc – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB), đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Trịnh Công Định, Phó Chủ tịch Hội CCB PV GAS đã cùng các cán bộ đoàn hội, Ban Liên lạc Hưu trí PV GAS đến thăm hỏi và tặng quà 18 gia đình CBNV đang làm việc và nghỉ hưu của PV GAS thuộc đối tượng chính sách, gia đình liệt sỹ và thương binh. Tổng giá trị các phần quà là gần 20 triệu đồng. Đoàn đã thể hiện niềm tri ân và trân trọng đối với các tấm gương cống hiến tuổi trẻ cho Tổ quốc, chúc các đồng chí, các gia đình sức khỏe và cuộc sống yên bình, tiếp tục đóng góp cho PV GAS.

pv gas to chuc nhieu chuong trinh tri an ngay thuong binh liet sy 277
Lãnh đạo PV GAS thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách

Cũng trong ngày 27/7/2016, Đoàn Thanh niên 3 đơn vị tại Vũng Tàu là Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN), Công ty Dịch vụ Khí (DVK) và Ban Quản lý Dự án Khí Đông Nam bộ (Ban ĐNB) cùng phối hợp tổ chức đoàn với thành viên là các đoàn viên, công đoàn viên, đại diện Ban Nữ công, Cựu chiến binh các đơn vị. Đồng chí Phạm Đình Tứ - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty làm Trưởng đoàn. Đoàn đã tới thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang TP. Vũng Tàu và Nghĩa Trang TP. Bà Rịa. Sau đó đoàn đến thăm Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thị trấn Long Hải, thăm và tặng quà cho 60 thương bênh binh đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Tổng giá trị các phần quà và viếng Nghĩa trang là gần 16 triệu đồng, trích từ nguồn quỹ an sinh và đóng góp của CBCNV các đơn vị tham gia.

Nhân dịp 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016), Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty Khí Cà Mau (KCM) kết hợp với Phòng An ninh Kinh tế - Công an tỉnh Cà Mau (PA81) tổ chức đến thăm và tặng quà cho những người có công, gia đình chính sách và mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Viên An, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Dẫn đầu đoàn có đồng chí Trần Thế Bảo - Ủy viên BCH Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn KCM và đồng chí Thượng tá Lê Hữu Nghị - Phó Phòng An ninh Kinh tế - Công An tỉnh Cà Mau.

pv gas to chuc nhieu chuong trinh tri an ngay thuong binh liet sy 277
Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty Khí Cà Mau kết hợp với Phòng An ninh Kinh tế - Công an tỉnh Cà Mau tổ chức đến thăm và tặng quà tại huyện Ngọc Hiển

Xã Viên An, huyện Ngọc Hiển là một trong những địa phương có nhiều đóng góp trong 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc. Trong chuyến đi thăm hỏi này, đoàn đã đến với 16 gia đình chính sách, gửi tặng các phần quà trị giá 700.000 đồng/phần với tấm lòng tri ân những gia đình có công với nước. Đây là việc làm thiết thực, thể hiện lòng biết ơn trước những hy sinh mất mát và những đóng góp to lớn của các mẹ, các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh cho nền độc lập của dân tộc. Đồng thời, đây cũng là một trong những hoạt động an sinh xã hội góp phần giáo dục thế hệ trẻ của 2 đơn vị lòng yêu nước, niềm tự hào với truyền thống vẻ vang của dân tộc và ý thức, trách nhiệm với đất nước, với cộng đồng.

Ngày 26/7/2016, Công ty Khí Cà Mau (KCM) phối hợp với UBND xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước đã tổ chức Lễ bàn giao Nhà Đại Đoàn kết năm 2016 cho bà Trương Thị Hai, hiện đang sinh sống tại ấp Rau Dừa B, xã Hưng Mỹ.

pv gas to chuc nhieu chuong trinh tri an ngay thuong binh liet sy 277
Công ty Khí Cà Mau bàn giao Nhà Đại Đoàn kết cho bà Trương Thị Hai

Bà Trương Thị Hai là chiến sĩ giao liên cách mạng, bị tù đày trong thời kháng chiến chống Mỹ. Hiện nay, gia đình bà có hoàn cảnh rất khó khăn, không thể xây nổi căn nhà nếu không nhận được sự giúp đỡ. Căn nhà mới được xây dựng xinh xắn, với giá trị tại trợ từ KCM là 40 triệu đồng.

Dự Lễ bàn giao nhà có Ông Trần Hồng Quân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, Ông Ngô Minh Thủ - Chủ tịch UBND xã Hưng Mỹ và Ông Nguyễn Văn Bé Ba – Phó Giám đốc Công ty Khí Cà Mau. Đông đảo cán bộ KCM, các cán bộ chính quyền địa phương và nhân dân tại ấp Rau Dừa B cùng tham dự và chúc mừng bà Trương Thị Hai.

Được sự quan tâm và hỗ trợ của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty, BCH Đoàn Thanh niên cơ sở Công ty CP Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PVGAS D) cùng 3 Chi đoàn trực thuộc: Chi đoàn Vũng Tàu, Chi đoàn Nhơn Trạch, Chi đoàn Khối Điều hành đã tổ chức chương trình thăm hỏi gia đình CBCNV Công ty là con liệt sỹ, thăm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ của thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai và tỉnh BR-VT.

Tại thành phố Vũng Tàu, ngày 26/07/2016, đoàn cán bộ gồm Giám đốc Xí nghiệp Vũng Tàu, đại diện Công Đoàn và Chi đoàn đã đến thăm gia đình anh Bùi Xuân Thép - con liệt sỹ - để tỏ lòng tri ân các thương binh liệt sỹ, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn và sự quan tâm đặc biệt của Ban lãnh đạo công ty tới đời sống CBCNV.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Viết Thắng – Bí thư Đoàn cơ sở PVGAS D cùng BCH và các đoàn viên Chi đoàn Vũng Tàu đã tham gia dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Đất Đỏ và đến viếng Anh hùng Liệt sỹ Võ Thị Sáu tại khu tưởng niệm Chị ở quê nhà Đất Đỏ, BR-VT.

Tại Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 24/07/2016, đồng chí Vũ Tuấn Anh - Bí thư Chi đoàn Nhơn Trạch đã tổ chức chương trình thăm tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Rít. Mẹ Rít năm nay đã 88 tuổi, hiện đang sống tại xã Phước An. Đoàn áo xanh Thanh niên đã trân trọng và yêu thương đến thăm hỏi Mẹ Rít, gửi tặng mẹ phần quà tràn ngập tình nghĩa và kính chúc mẹ sức khỏe và bình an. Đoàn cũng đến thăm hỏi và tặng quà một số gia đình thương binh liệt sỹ của xã Phước An, dâng hương tại Khu tưởng niệm Liệt sỹ của xã và tham quan di tích lịch sử địa đạo tại Nhơn Trạch.

pv gas to chuc nhieu chuong trinh tri an ngay thuong binh liet sy 277
Chi đoàn Khối Điều hành PVGAS D thăm hỏi Mẹ.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, ngày 27/07/2016, Chi đoàn Khối Điều hành PVGAS D đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập, hòa bình cho dân tộc. Các thành viên trong đoàn đã thành kính thắp hương tưởng niệm ở từng phần mộ liệt sỹ, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến các liệt sĩ.

P.V

DMCA.com Protection Status