PV GAS/PV GAS LPG và đối tác Nhật Bản tổng kết giai đoạn đầu dự án hợp tác quản lý phân phối LPG bằng mã vạch

14:19 | 22/01/2024

20,408 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác về “Nâng cao năng lực quản lý phân phối vỏ bình LPG bằng mã vạch tại Việt Nam” ký ngày 08/8/2023 giữa Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) và Trung tâm hợp tác Dầu khí và Năng lượng bền vững Nhật Bản (JCCP), các bên liên quan đã tổ chức chuyến đi kiểm tra thực địa và họp tổng kết giai đoạn đầu của dự án từ ngày 16 - 18/01/2024.
Cuộc họp tổng kết giai đoạn đầu dự án

Theo thỏa thuận, dự án được triển khai trong 03 năm với nhiều giai đoạn, kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao năng lực quản trị hệ thống phân phối vỏ bình LPG; kiểm soát hiệu quả vòng quay của vỏ bình; hạn chế tình trạng cạnh tranh không lành mạnh như chiếm dụng vỏ bình, sang chiết bình trái phép, vi phạm quy định về nhãn hiệu hàng hóa, gian lận thương mạị,… Giai đoạn đầu của dự án bao gồm công tác khảo sát, lắp đặt thiết bị sử dụng công nghệ mã vạch, xây dựng cơ sở dữ liệu của khách hàng và vỏ bình, nhập dữ liệu vào thiết bị, cài đặt và điều chỉnh phần mềm. Trạm chiết nạp LPG Phú Thọ của Chi nhánh Tây Bắc trực thuộc PV GAS LPG đã được chọn làm địa điểm đặt các trang thiết bị phục vụ cho dự án.

Ngày 16/01/2024, Đoàn công tác PV GAS/ PV GAS LPG và đối tác Nhật Bản được JCCP ủy quyền thực hiện dự án là Công ty Thiết bị bình chứa cao áp Hagio - Nhật Bản (Hagio) cùng một số công ty Nhật Bản khác như Energy Solutions và Kubota đã có chuyến thực địa ở Trạm chiết nạp LPG Phú Thọ tại cụm công nghiệp Lâm Thao, xã Phùng Nguyên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Tiếp đón Đoàn công tác, lãnh đạo Chi nhánh Tây Bắc thuộc PV GAS LPG và Trạm chiết nạp LPG Phú Thọ đã báo cáo cụ thể với Đoàn về tình hình tiếp nhận và sử dụng các thiết bị phục vụ dự án, cập nhật công tác triển khai dự án cũng như những khó khăn trong quá trình thực hiện. Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra tình hình thực tế tại trạm, Đoàn công tác đã cùng lãnh đạo Chi nhánh/Trạm chiết nạp thảo luận cụ thể từng khó khăn được nêu, đề xuất các giải pháp. Về cơ bản, dự án đang được triển khai theo đúng tiến độ và yêu cầu chất lượng đề ra.

Làm việc thực địa tại Trạm chiết nạp LPG Phú Thọ
Làm việc thực địa tại Trạm chiết nạp LPG Phú Thọ

Tại cuộc họp tổng kết giai đoạn đầu dự án (Review Meeting) ngày 17/01/2024 tại trụ sở PV GAS LPG, ông Phạm Tiến Mạnh - Phó Giám đốc đã trình bày những khó khăn gặp phải trong quá trình triển khai giai đoạn đầu dự án tại thị trường mục tiêu là hai tỉnh Hòa Bình và Phú Thọ. Một số đặc thù thị trường, thói quen tiêu dùng, hiện trạng quản lý phân phối vỏ bình LPG,… ảnh hưởng đến tiến độ dự án cũng được chia sẻ.

Các bên tham gia dự án đã tích cực thảo luận, đề xuất các giải pháp kỹ thuật và thương mại để tìm cách tháo gỡ khó khăn và nâng cao hiệu quả chung. Đại diện PV GAS ông Trần Anh Khoa, Phụ trách Ban Nguồn và Phát triển thị trường, đã cảm ơn sự hỗ trợ của JCCP/Hagio đối với PV GAS/PV GAS LPG trong quá trình triển khai dự án. Dự án được kỳ vọng sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống phân phối vỏ bình LPG, đáp ứng các yêu cầu phát triển không ngừng của thị trường, tối ưu hóa nguồn lực của đơn vị và qua đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh chung của Tổng công ty.

Ông Hironori Hagio, Tổng Giám đốc Công ty Hagio cũng cảm ơn PV GAS/PV GAS LPG đã tạo điều kiện tốt nhất để phối hợp với các đối tác Nhật Bản triển khai kịp thời và hiệu quả các nội dung của thỏa thuận đã ký.

Cuộc họp tổng kết giai đoạn đầu dự án
Cuộc họp tổng kết giai đoạn đầu dự án

Chặng cuối cùng của chuyến công tác, Đoàn đã làm việc tại Trạm chiết nạp LPG Bà Rịa - Vũng Tàu trong ngày 18/01/2024 để tìm hiểu cơ sở hạ tầng hiện hữu và khả năng hợp tác, cung cấp các hệ thống máy móc hiện đại phục vụ công tác chiết nạp và phân phối LPG. Chuyến công tác của các bên liên quan đã hoàn thành nội dung nhiệm vụ đề ra góp phần tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nhật Bản.

P.V

Đảng ủy PV GAS LPG tổ chức thành công Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lýĐảng ủy PV GAS LPG tổ chức thành công Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý
Các đơn vị PV GAS tích cực tham gia hoạt động ý nghĩa vì cộng đồngCác đơn vị PV GAS tích cực tham gia hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng
PV GAS LPG tập trung phát triển thị phần bán lẻ, nâng cao thương hiệu PETROVIETNAM GASPV GAS LPG tập trung phát triển thị phần bán lẻ, nâng cao thương hiệu PETROVIETNAM GAS
PV GAS LPG tổ chức Lễ ra quân triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024PV GAS LPG tổ chức Lễ ra quân triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024

DMCA.com Protection Status